Dino Đi học đoạt giải Ba trong cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia

10:01 | 19/10/2021
TTTĐ - Mới đây, Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) cùng Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia - Việt Solution 2021. Ứng dụng giáo trí tiền tiểu học Dino Đi học đã được vinh danh top 3 chung cuộc của cuộc thi và là giải pháp duy nhất thuộc lĩnh vực giáo dục lọt vào chung kết.
Học hỏi là không bao giờ được dừng lại Ra mắt ứng dụng “Dino đi học” dành cho lứa tuổi 4 - 6
Dino Đi học đoạt giải Ba trong cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia

Dino Đi học là một trong số các sản phẩm thuộc hệ sinh thái sản phẩm và công cụ số hóa cho trẻ mầm non theo chương trình của Bộ GD&ĐT. Ứng dụng dành cho trẻ 3-6 tuổi theo học thuyết "Thông minh đa trí tuệ" của Giáo sư Howard Gardner và theo chuẩn Bộ GD&ĐT, được tích hợp 5 môn học tiêu chuẩn với 1.000 bài học độc đáo, hơn 10.000+ hoạt động học thú vị và kho bài tập sáng tạo cho sự phát triển toàn diện của trẻ: Tiếng Anh, tiếng Việt, Toán, Kỹ năng xã hội và Thể chất.

Đặc biệt, các hoạt động tương tác khác nhau trong phần mềm ứng dụng nền tảng công nghệ hiện đại nhất: Trí tuệ nhân tạo A.I, nhận diện giọng nói, bộ hình ảnh và âm thanh sáng tạo… sẽ mang đến hình thức trải nghiệm "chơi mà học" thú vị. Qua đó, trẻ nhỏ không chỉ lần lượt lĩnh hội đầy đủ, bài bản các kiến thức và kỹ năng cần thiết mà còn duy trì cảm hứng học tập lâu dài.

Trước khi tham gia cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia 2021, Dino đã được chứng nhận hoàn thành quá trình thực nghiệm sản phẩm tại trường Mầm non thực hành Hoa Thủy Tiên và trường Thực nghiệm Hoa Hồng; Đáp ứng chuẩn chương trình giáo dục mầm non và định hướng theo chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học hiện nay do Bộ GD&ĐT ban hành.

Vào tháng 7/2021, ứng dụng Dino Đi học xuất sắc trở thành Quán quân vô địch cuộc thi Edtech Việt Nam 2021. Tính đến nay đã có 60% khách hàng tiếp tục sử dụng Dino Đi học (trung bình sau 6 tuần đạt 98%). Đây là tỷ lệ phản hồi tích cực về tính hiệu quả của Dino (50.000 học sinh đang theo học, trải nghiệm phản hồi).

Dino Đi học đoạt giải Ba trong cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia

Cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia (Viet Solutions) được tổ chức thường niên bởi Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel), nhằm tìm kiếm các ý tưởng, sản phẩm, giải pháp công nghệ sáng tạo, có khả năng ứng dụng vào các ngành, lĩnh vực xã hội trong chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Với thông điệp "Cộng hưởng để kiến tạo xã hội số", đối tượng hướng đến của Việt Solutions 2021 là các cá nhân, tổ chức đang sinh sống, học tập và làm việc ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Các ý tưởng, sản phẩm công nghệ tập trung vào 10 lĩnh vực là: Y tế; Giáo dục; Tài chính - Ngân hàng; Nông nghiệp; Giao thông vận tải - logistics; Năng lượng; Tài nguyên và môi trường; Sản xuất công nghiệp; Giải pháp giải trí - tiện ích và quản lý doanh nghiệp.

Viet Solutions 2021 có tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các đội tham dự có cơ hội hợp tác kinh doanh với Viettel và được chia lợi nhuận tới 75%.

Được phát động từ ngày 10/6/2021, Việt Solutions đã nhận 257 hồ sơ từ 17 quốc gia, trong đó 85% hồ sơ thuộc các lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số quốc gia. Cuộc thi không dừng lại ở việc chỉ ra thách thức và định hướng phát triển bền vững mà còn là nơi chắp cánh cho những ý tưởng khởi nghiệp có giá trị.

Ngoài giải thưởng, các start-up tham gia Việt Solutions còn có cơ hội hoàn thiện sản phẩm nhờ góp ý của Ban Giám khảo cũng như tìm kiếm đối tác, bao gồm Viettel và các tập đoàn lớn khác, để đưa ý tưởng vào cuộc sống.

Ngọc Ly

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/