Các địa phương tích cực đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng Covid-19

19:01 | 25/10/2021
TTTĐ - Bộ Y tế vừa có Công điện số 1675/CĐ-BYT về việc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 gửi Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy; Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Phòng, chống dịch Covid-19 vẫn phải là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu: Chưa vội tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 12 tuổi Thanh Hóa: Chung tay hỗ trợ công tác phòng dịch Covid-19 tại thị xã Bỉm Sơn TP HCM: 85,71% doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Thực hiện chiến lược tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, tính đến nay, Bộ Y tế đã tiếp nhận và phân bổ hơn 97 triệu liều vắc xin phòng Covid-19; Trong đó một số tỉnh, thành phố đã được phân bổ vắc xin với số lượng đủ để tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi.

Các địa phương đã tích cực đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng khi nhận được vắc xin. Những ngày gần đây, mỗi ngày cả nước tiêm được khoảng 1,5-1,6 triệu liều vắc xin phòng Covid-19.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa

Để bảo đảm sử dụng vắc xin nhanh chóng, hiệu quả, tăng nhanh diện bao phủ trong thời gian sớm nhất cho nhóm nguy cơ để có thể từng bước mở rộng đối tượng tiêm chủng cho trẻ em dưới 18 tuổi, Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19) đề nghị Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương tiêm chủng bao phủ cho toàn bộ đối tượng từ 18 tuổi trở lên, tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên) bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Đối với việc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi, Bộ Y tế đề nghị Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan lập kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi theo lộ trình đã được Bộ Y tế hướng dẫn tại Công văn số 8688/BYT-DP ngày 14/10.

Căn cứ vào tình hình dịch Covid-19 tại địa phương và nguồn cung ứng vắc xin để tổ chức tiêm chủng cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Phương Thu

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/