Quận Hoàn Kiếm xử phạt hơn 3,2 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

14:02 | 27/10/2021
TTTĐ - Tính từ đầu năm 2021 đến nay, các lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm xử phạt tổng số 1.552 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, với số tiền phạt 3 tỷ 249 triệu đồng.
Quận Hoàn Kiếm đẩy mạnh triển khai ứng dụng quét mã QR phục vụ phòng, chống dịch
Chiều ngày 20/10 UBND phường Hàng Trống kiểm tra việc thực hiện quét mã QR đối với khách đến các cơ sở kinh doanh, lập biên bản, thực hiện quy trình xử phạt một số cơ sở chưa thực hiện nghiêm
Chiều ngày 20/10, UBND phường Hàng Trống kiểm tra việc thực hiện quét mã QR đối với khách đến các cơ sở kinh doanh, lập biên bản, thực hiện quy trình xử phạt một số cơ sở chưa thực hiện nghiêm

Với đặc điểm là tập trung dân số đông với nhiều trụ sở, cơ quan, bệnh viện, doanh nghiệp, di tích lịch sử, tham quan du lịch... nên quận Hoàn Kiếm luôn là nơi tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Đặc biệt, khi đợt dịch Covid-19 thứ 4 xảy ra cuối tháng 4 năm 2021 với tốc độ lây lan nhanh, quận Hoàn Kiếm luôn đối diện với nguy cơ bùng phát dịch nếu không kiểm soát tốt.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, thành phố, toàn hệ thống chính trị của quận Hoàn Kiếm cùng vào cuộc một cách thực chất, chủ động, quyết liệt triển khai đầy đủ, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch với mục tiêu bảo vệ an toàn nhất cho người dân, cố gắng không để dịch bùng phát trong cộng đồng.

Trong đó, quận đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức để toàn dân nâng cao ý thức tự giác, tự nguyện và chủ động tham gia phòng, chống dịch; Kết hợp với tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Ngay những ngày đầu khi đợt dịch Covid-19 thứ 4 xảy ra, dịp nghỉ 30/4 - 1/5, các lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm ra quân tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở, xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng. Trong 4 ngày nghỉ lễ (từ 30/4 đến 3/5), các lực lượng chức năng đã xử phạt 134 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt thành tiền 319 triệu đồng.

Trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, tính từ đầu năm 2021 đến nay, các lực lượng chức năng xử phạt tổng số 1.552 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, với số tiền phạt 3 tỷ 249 triệu đồng. Trong đó, phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng 557 trường hợp với số tiền gần 1,1 tỷ đồng; hành vi vứt khẩu trang không đúng nơi quy định 8 trường hợp với số tiền phạt 15,5 triệu đồng; ra đường không có lý do chính đáng 956 trường hợp với số tiền hơn 1,8 tỷ đồng;

Phạt 31 cơ sở kinh doanh vi phạm quy định về phòng, chống dịch với số tiền phạt 329,5 triệu đồng, trong đó phạt 6 cơ sở kinh doanh vi phạm không hướng dẫn khách quét mã QR với số tiền 45 triệu đồng.

Thời gian tới, quận Hoàn Kiếm tổ chức thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Thành phố Hà Nội theo nguyên tắc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 từng bước bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân.

Quận tiếp tục thực hiện yêu cầu 5K và quét mã QR code, đề cao ý thức người dân trong phòng chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch, xử phạt nghiêm minh tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch.

Lam Dương

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/