Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

06:00 | 16/11/2021
TTTĐ - Sáng nay (16/11), Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba; Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô năm học 2020 - 2021.
Đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức Đội trong tình hình hiện nay Trao giải tuần 2 cuộc thi “80 năm Đội ta lớn lên cùng đất nước”

Trong những năm qua, Đội TNTP Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội luôn khẳng định là tổ chức của thiếu nhi Thủ đô, trường học giáo dục cho thiếu nhi trong và ngoài nhà trường, đội dự bị tin cậy của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lực lượng nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi và lá cờ đầu trong công tác Đội và phong trào Thiếu nhi của cả nước.

Các hoạt động Đội được tổ chức ngày càng thiết thực và đi vào chiều sâu với nhiều nội dung, hình thức mới, đa dạng và phong phú thể hiện rõ tính dẫn dắt, lan tỏa góp phần xây dựng nên lớp lớp thiếu niên, nhi đồng tài giỏi, dũng cảm và giàu lòng yêu nước.

Một trong những hoạt động của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh
Một trong những hoạt động của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (Ảnh tư liệu)

Đặc biệt, năm học 2020 - 2021 là năm có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đây là năm thiếu nhi Thủ đô ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Một năm học đòi hỏi sự thích ứng, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động Đội do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô đã ghi nhận sự cố gắng, đổi mới của Hội đồng Đội các cấp, các liên đội trên các mặt công tác; đối với công tác giáo dục cho thiếu niên, nhi đồng được triển khai hiệu quả thông qua các phong trào, chương trình như: Phong trào “Kế hoạch nhỏ”, “Nghìn việc tốt”, “Thiếu nhi Thủ đô thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, chương trình “Thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn minh”, chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, các đợt thi đua “Rèn nét chữ, luyện nết người”, “Hoa điểm tốt”, “Vở sạch chữ đẹp”...

Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Một trong hoạt động nổi bật của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội năm 2021 (Ảnh tư liệu)

Với những kết quả tiêu biểu trong giai đoạn 2015 - 2020 và năm học 2020 - 2021, tại buổi lễ, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba đã có thành tích xuất sắc trong công tác “giáo dục, bảo vệ, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; Được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021, cờ đơn vị xuất sắc của Hội đồng Đội Trung ương.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức triển lãm tranh“Thiếu nhi Thủ đô phòng chống dịch Covid-19” nhằm gửi gắm thông điệp của thiếu nhi biết ơn sự hi sinh thầm lặng của đội ngũ y, bác sĩ trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh; Kêu gọi người dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe: Giữ gìn môi trường sống xanh - sạch - đẹp, hình thành thói quen rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng…

Công tác đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 trong chương trình được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc theo đúng quy định của Trung ương, thành phố. Đại biểu tham dự chương trình đều có kết quả test Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ và thực hiện đầy đủ quy định 5K của Bộ Y tế.

Nguyễn Dũng

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/