Tăng cường tuyên truyền công tác Đoàn, lan tỏa gương thanh niên sống đẹp

22:20 | 23/11/2021
TTTĐ - Chiều 23/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn và Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022 - 2026.
Đoàn Thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu đón nhận danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân" Trao danh hiệu Anh hùng LLVTND cho Đoàn Thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu Lớp học may của Đoàn giúp bạn trẻ tăng thu nhập, thêm tự tin

Các đồng chí: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn chủ trì lễ ký kết.

Cùng dự chương trình có các đồng chí Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Ban Bí thư Trung ương Đoàn; Lãnh đạo các ban, đơn vị thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam và Trung ương Đoàn.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng quà tri ân tình cảm của lãnh đạo, công nhân viên Đài Tiếng
Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng quà tri ân tình cảm của lãnh đạo, công nhân viên Đài Tiếng nói Việt Nam

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết: Ngay từ khi thành lập, Đài Tiếng nói Việt Nam đã ưu tiên dành rất nhiều thời lượng, chương trình phát thanh dành cho các đối tượng là thanh niên, thiếu nhi. Các hoạt động, phong trào của Trung ương Đoàn, Tỉnh, thành đoàn và tuổi trẻ cả nước nước được tuyên truyền nhanh, nhiều và sinh động trong các chương trình khác của Đài.

Để tiếp tục tuyên truyền các hoạt động của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tuổi trẻ cả nước, lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam nhất trí với đề xuất của Trung ương Đoàn trong ký ghi nhớ truyền thông.

“Trong quá trình thực hiện, mỗi bên sẽ có kế hoạch phối hợp cụ thể để triển khai có hiệu quả những điều khoản ghi nhớ trong bản hợp tác truyền thông này. Tất cả vì mục tiêu: Giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ thành những người “vừa hồng, vừa chuyên” như Bác Hồ hằng mong muốn”, đồng chí Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh.

Lễ ký kết phối hợp tuyên truyền giữa Trung ương Đoàn và Đài Tiếng nói Việt Nam
Lễ ký kết phối hợp tuyên truyền giữa Trung ương Đoàn và Đài Tiếng nói Việt Nam

Chia sẻ tại lễ ký kết, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cũng cho biết, mối lương duyên giữa Trung ương Đoàn và Đài Tiếng nói Việt Nam được hình thành từ cách đây 52 năm qua nhiều hoạt động phối hợp.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn cam kết sẽ triển khai nghiêm túc các nội dung trong ký kết; Đồng thời chỉ đạo Hội Sinh viên, Hội Thanh niên ở ngoài nước sẽ phối hợp với cơ quan thường trú của Đài Tiếng nói Việt Nam để thông tin, tuyên truyền. Đây sẽ là hoạt động thiết thực để tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng cũng như thông tin đối ngoại của Nhà nước đến với kiều bào ở nước ngoài, trong đó có thanh niên.

Các ban của Trung ương Đoàn cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng của Đài Tiếng nói Việt Nam để tổ chức hoạt động phối hợp.

Theo nội dung ký kết, hai đơn vị xác định thông qua chương trình phối hợp góp phần thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nư­ớc, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; Nâng cao năng lực công tác của cán bộ làm công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn và cán bộ trẻ của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Thông qua đó, hai bên sẽ phát huy tối đa nguồn lực, tiềm năng hiện có bên để tăng cường công tác giáo dục, đoàn kết tập hợp thanh thiếu niên và nhi đồng.

Thông qua chương trình phối hợp hai đơn vị tăng cường tuyên truyền
Thông qua chương trình phối hợp hai đơn vị tăng cường tuyên truyền các hoạt động trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên

Về nhiệm vụ trong thực hiện chương trình phối hợp, mỗi bên xác lập 6 nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện; Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền trong nhất là về công tác Đoàn và phong trào thanh niên, các gương thanh niên tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt.

Trung ương Đoàn sẽ chủ động cung cấp thông tin cho Đài Tiếng nói Việt Nam về các lĩnh vực, hoạt động nổi bật hoặc những vấn đề cần thiết phải tăng cường thông tin, truyền thông. Trong đó, nội dung tập trung vào các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá, khát vọng phát triển đất nước; Phát huy thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội; Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ; Tiên phong trong đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển kinh tế số; Xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Công tác quốc tế thanh niên; Xây dựng Đoàn vững mạnh; Hội nhập quốc tế; Đoàn kết, tập hợp thanh niên; Tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, hệ thống chính trị.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” tới Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ
Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” tới Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ

Trung ương Đoàn sẽ hỗ trợ tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên của Đài Tiếng nói Việt Nam; Đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng đơn vị này để xây dựng nội dung, kế hoạch chi tiết cho từng hoạt động cụ thể trong chương trình phối hợp.

Đài Tiếng nói Việt Nam hỗ trợ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuyên truyền các hoạt động liên quan đến lĩnh vực dành cho thanh thiếu nhi trên các phương tiện truyền thông của đài.

Các đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn nhận

Các đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát thanh Việt Nam”

Theo đó, hằng năm, Đài Tiếng nói Việt Nam xây dựng kế hoạch, chương trình tuyên truyền dành cho thanh thiếu nhi nhằm đảm bảo tuyên truyền kịp thời chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Kịp thời phản ánh tình hình tâm tư, tình cảm nguyện vọng chính đáng, tiếng nói của đoàn viên, thanh niên, trẻ em với các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp; Tăng cường tuyên truyền, giới thiệu những gương thanh thiếu nhi tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, lan tỏa những thông tin tích cực, câu chuyện đẹp trong tuổi trẻ...

Tại lễ ký kết, Trung ương Đoàn trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” tới 6 đồng chí lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam.

Đài Tiếng nói Việt Nam cũng trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát thanh Việt Nam” tới 3 đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn.

Nguyễn Dũng

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/