Thông tin lan truyền "TP HCM vào tình trạng khẩn" là hoàn toàn bịa đặt

17:46 | 26/11/2021
TTTĐ - Hiện nay, trên không gian mạng đang lan truyền thông tin với nội dung khẩn về tình hình phòng chống dịch bệnh và một số giải pháp được áp dụng trên địa bàn TP HCM. Trước thông tin này, chiều 26/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM khẳng định đây là thông tin bịa đặt.
Những thông tin nổi bật về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh Cung cấp thông tin sai sự thật về Quỹ Vắc xin, một cá nhân bị xử phạt “Hơn 10 trẻ em phố Đội Cấn mắc Covid-19” là thông tin sai sự thật Xử phạt hành chính hai cá nhân chia sẻ thông tin không đúng sự thật về “bác sỹ Khoa”
Thông tin bịa đặt lan truyền trên mạng
Thông tin bịa đặt lan truyền trên mạng

Cụ thể, từ trưa ngày 26/11, trên không gian mạng lan truyền nội dung: “Thông tin khẩn từ Văn phòng Chính phủ (vừa họp xong với Bộ Quốc phòng, mai ra thông báo). TP HCM vào tình trạng khẩn. Siêu thị sẽ đóng cửa hết; Siêu thị chuỗi lớn sẽ ký hợp đồng với quân đội để cung ứng lương thực cho dân...”.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, tình hình dịch bệnh của TP HCM vẫn tiếp tục được kiểm soát, mức bao phủ vắc xin tăng lên từng ngày.

Tính đến ngày 24/11/2021, TP đã tiêm 7.890.985 mũi 1 và 6.415.954 mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 cho người dân. Hiện nay, theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, TP HCM đang chuyển sang trạng thái “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”. Vì vậy, các thông tin lan truyền trên hoàn toàn là bịa đặt.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM khuyến cáo người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch bệnh, đồng thời nghiêm chỉnh chấp hành các chỉ đạo, chủ trương, giải pháp của TP; Cập nhật, nắm bắt các thông tin từ nguồn chính thống; Không chia sẻ, lan truyền các thông tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến kết quả phòng chống dịch của TP.

Nguyễn Nguyên

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/