Bị phạt 1,8 triệu VNĐ vì... đi lòng vòng 13 phút tìm bãi đỗ xe

00:00 | 04/12/2021
TTTĐ - Chỉ vì dành ra 13 phút để đi lòng vòng tìm khu vực đỗ xe mà một gia đình tại Anh đã bị cáo buộc rằng không trả tiền đỗ xe và phạt 60 bảng Anh (~ 1,8 triệu VNĐ).

Juliet Sutcliffe, 51 tuổi, chia sẻ rằng vào hồi tháng 8 vừa qua, cô và gia đình đã phải dành 13 phút để tìm một bãi đỗ xe ở Cornwall, Vương quốc Anh. Họ chạy xe thật chậm, loanh quanh vài vòng nhưng bãi nào cũng đã kín chỗ. Vì vậy, cuối cùng họ quyết định rời đi và tìm một bãi đỗ khác.

Câu chuyện không chỉ đơn giản kết thúc như vậy. Trao đổi với tờ The Mirror, Sutcliffe cho biết: "Khi trở về nhà, tôi nhận được một lá thư thông báo rằng chúng tôi bị phạt 60 bảng Anh vì đỗ xe trong 13 phút mà không trả tiền. Trên thực tế, đây là khoảng thời gian chúng tôi đang phải lái xe vòng quanh để tìm bãi đỗ".

Tất nhiên Sutcliffe cảm thấy đây là một quyết định xử phạt vô lý và đã làm đơn kháng cáo, tuy nhiên đã bị bác bỏ ngay sau đó. Theo lời giải thích từ phía công ty đưa ra quyết định phạt tiền, đó là khoảng đất tư nhân và xe của Sutcliffe đã dành 13 phút trên đó mà không trả tiền. Do không muốn vướng vào quá trình kháng cáo và khởi kiện phức tạp nên Sutcliffe đành phải nộp phạt số tiền 60 bảng Anh cho phía công ty nọ.

Theo: Autoevolution

Quang Hưng

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/