Singapore tiêm nhắc lại vắc-xin COVID-19 cho các nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao

14:42 | 10/12/2021
TTTĐ - Nhân sự thiết yếu của Bộ Quốc phòng Singapore (Mindef) và Lực lượng Vũ trang Singapore (SAF) – nhóm đối tượng được đánh giá có nguy cơ nhiễm COVID-19 cao hơn, tương tự như nhân viên y tế và nhân viên tuyến đầu, sẽ được tiêm nhắc lại.
Khu vườn sống khỏe sẽ ra mắt tại Singapore Singapore xem xét cấp phép cho vắc xin COVID-19 không dùng công nghệ mRNA của Novavax ĐT Việt Nam được “đặc cách” khi tập luyện tại Singapore Đảo quốc sư tử bước vào giai đoạn mở cửa thứ hai

Quy định này được áp dụng với các nhân viên dưới 30 tuổi từ các đơn vị tác chiến, các đơn vị tại ngũ đang trong quá trình huấn luyện tác chiến và các trường huấn luyện SAF như Trường Sĩ quan Thiếu sinh quân (tiếng Anh: Officer Cadet School) và Trường Sĩ quan Đặc công (tiếng Anh: Specialist Cadet School).

Vừa qua, thông tin từ Bộ Quốc phòng Singapore cho biết khung đánh giá rủi ro được cập nhật dựa trên tình hình hiện tại của các ca lây nhiễm cộng đồng, cũng như sự gia tăng về cường độ và quy mô huấn luyện.

Trước đó, binh lính phục vụ tại ngũ từ 30 tuổi trở lên, cũng như những người dưới 30 tuổi có nguy cơ lây nhiễm cao hơn, đã được tiêm nhắc lại
Trước đó, binh lính phục vụ tại ngũ từ 30 tuổi trở lên, cũng như những người dưới 30 tuổi có nguy cơ lây nhiễm cao hơn, đã được tiêm nhắc lại

Trước đó, những đối tượng như nhân viên phục vụ từ 30 tuổi trở lên, cũng như những người dưới 30 tuổi có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn, chẳng hạn như các nhân viên y tế SAF và nhân viên tuyến đầu, đã được tiêm nhắc lại vắc-xin COVID-19 nếu họ đã tiêm mũi thứ 2 được 6 tháng.

Bộ Quốc Phòng Singapore cho biết tất cả nhân viên thuộc Bộ Quốc phòng và Lực lượng Vũ trang Singapore đều được khuyến khích tiêm đủ 2 mũi vắc-xin. Cụ thể, hơn 99% nhân viên phục vụ đã được tiêm chủng đầy đủ vào tháng 9 năm nay. Việc dần mở rộng chương trình tiêm nhắc lại dự kiến sẽ tăng độ phủ mũi tiêm nhắc lại của Mindef và SAF từ 40% lên hơn 80% sau 6 tháng.

"Mũi nhắc lại sẽ tăng thêm mức bảo vệ cho lực lượng nòng cốt này để họ tiến hành các hoạt động, huấn luyện an toàn và hiệu quả, đảm bảo tính sẵn sàng tác chiến của Bộ Quốc phòng". Theo Lực lượng Vũ trang Singapore, các phản ứng phụ sẽ được theo dõi cẩn thận và những người đã được tiêm nhắc lại sẽ chỉ đảm nhận nhiệm vụ nhẹ trong hai tuần tới.

Đào Linh

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/