Bữa tiệc siêu lây nhiễm COVID-19

19:13 | 17/12/2021
TTTĐ - Ít nhất 97 người đã mắc COVID-19 tại một bữa tiệc khiêu vũ theo chủ đề ở Sydney, Australia, trong bối cảnh các ca nhiễm ở bang New South Wales đang tăng lên mức kỷ lục khiến đến các cơ sở y tế bị quá tải.
Sử dụng trí tuệ nhân tạo truy vết COVID-19 Thế giới cảnh giác sự lây lan COVID-19 trong mùa Giáng sinh và Năm mới

Cơ quan Y tế bang New South Wales (NSW) cho biết, bữa tiệc tổ chức vào thứ sáu tuần trước tại nhà hát Metro ở Sydney đã ghi nhận ít nhất 97 người nhiễm COVID-19 và hơn 600 người tham gia đã trở thành các F1 Cơ quan y tế NSW nói rằng có khả năng một số ca nhiễm thuộc cụm dịch này là biến chủng Omicron.

Người tham gia buổi tiệc phải tự xét nghiệm và cách ly trong vòng 7 ngày. Đối với những người tiếp xúc gần với họ như gia đình, bạn bè, cũng phải xét nghiệm và cách ly cho đến khi nhận kết quả âm tính.

Ít nhất 97 ca nhiễm COVID-19 sau một bữa tiệc khiêu vũ tại nhà hát Metro, Sydney, Australia (Ảnh: AAP)
Ít nhất 97 ca nhiễm COVID-19 sau một bữa tiệc khiêu vũ tại nhà hát Metro, Sydney, Australia (Ảnh: AAP)

Trước đó, một người đàn ông 20 tuổi phải nộp phạt 10.000 USD vì trốn cách ly và đến câu lạc bộ đêm Wharf ở Newcastle. Người này trước đó đã tiếp xúc với một ca F0 và được yêu cầu tự cách ly tại nhà. Tuy nhiên, anh này đã không tuân thủ quy định, cuối cùng lây lan virus cho 200 người.

Với đợt bùng phát khiến số ca nhiễm COVID-19 trong khu vực tăng đột biến đã khiến chức y tế tại đây cũng đã ra lệnh hủy bỏ một lễ hội âm nhạc ở Newcastle và kêu gọi người dân hoãn tổ chức lễ Giáng sinh vì thành phố đang trở thành tâm dịch COVID-19.

Để đối phó với số ca nhiễm gia tăng, ngày 16/12, chính phủ đã mở rộng quy định bắt buộc tiêm vắc-xin co các nhân viên y tế ở Victoria, Queensland và Tây Australia.

Theo đó, tất cả những người làm việc trong lĩnh vực y tế như bác sĩ, y tá, nhân viên hỗ trợ trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe công và tư đều phải tiêm đủ hai liều vắc-xin trước ngày 21/1.

Tuệ Uyên

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/