BXH chơi đẹp tại AFF Cup 2020: Việt Nam xếp thứ nhì, Indonesia xếp cuối

15:14 | 23/12/2021
TTTĐ - Campuchia, Việt Nam là những đội bóng chơi đẹp nhất tại vòng bảng AFF Cup 2020, trong khi Indonesia là đội bóng có lối đá thô bạo nhất với 9 thẻ vàng và 58 lần phạm lỗi.
Thắng Campuchia 4 – 0, Việt Nam gặp Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2020 Chấn thương của Công Phượng không nghiêm trọng ĐT Việt Nam bị ĐT Indonesia cầm hòa đáng tiếc
BXH chơi đẹp tại AFF Cup 2020: Việt Nam xếp thứ nhì, Indonesia xếp cuối
Bảng xếp hạng Fair play tại AFF Cup 2020

Trên bảng xếp hạng Fair Play tại AFF Cup 2020 tính đến hết vòng bảng vừa được công bố, Việt Nam là một trong những đội tuyển phạm lỗi ít nhất, chỉ với 48 lần (3 thẻ vàng, 0 thẻ đỏ).

3 tấm thẻ vàng của đội tuyển Việt Nam thuộc về Thành Chung, Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng. Song cả ba đều đã được xóa thẻ khi vào bán kết và hoàn toàn yên tâm chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan.

Trong khi đó, Campuchia chính là đội tuyển chơi đẹp nhất tại vòng bảng AFF Cup lần này khi chỉ nhận vỏn vẹn 2 tấm thẻ vàng qua 4 trận đấu (42 lần phạm lỗi). Đó là hai tấm thẻ vàng của hậu vệ Ken Chansopheak ở trận ra quân gặp Malaysia và trong trận đấu cuối cùng vòng bảng gặp Việt Nam.

Timor Leste (36 lỗi) và Lào (26 lỗi) là những đội phải nhận nhiều bàn thua nhất AFF Cup 2020, đứng bét bảng với cùng 0 điểm nhưng số lỗi lại thuộc nhóm ít nhất giải.

BXH chơi đẹp tại AFF Cup 2020: Việt Nam xếp thứ nhì, Indonesia xếp cuối
Việt Nam là đội chơi đẹp hàng đầu, trong khi Indonesia xếp cuối

Phía cuối danh sách, Indonesia cho thấy lối chơi quyết liệt, thậm chí đá rắn trên mức cần thiết của mình để ngăn cản đối thủ. Đội bóng xứ vạn đảo đã nhận tổng cộng 9 thẻ vàng ở vòng bảng nhưng chưa có thẻ đỏ (58 lần phạm lỗi).

Riêng trận hòa Việt Nam 0 - 0, các học trò của Shin Tae-yong đã nhận tới 4 thẻ vàng, nhiều hơn số thẻ từ đầu giải của đối phương.

Ở vòng bảng AFF Cup 2020 cũng chưa chứng kiến bất kỳ một tấm thẻ đỏ nào. Điều này cho thấy việc các cầu thủ đã có ý thức hơn trong việc phạm lỗi hoặc là các trọng tài vẫn còn nương tay với nhiều lỗi nguy hiểm của các cầu thủ.

Thắng Campuchia 4 – 0, Việt Nam gặp Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2020 Thắng Campuchia 4 – 0, Việt Nam gặp Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2020
Chấn thương của Công Phượng không nghiêm trọng Chấn thương của Công Phượng không nghiêm trọng
ĐT Việt Nam bị ĐT Indonesia cầm hòa đáng tiếc ĐT Việt Nam bị ĐT Indonesia cầm hòa đáng tiếc

Thanh Thắng

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/