Học sinh TP Hồ Chí Minh bắt đầu trở lại trường học

10:57 | 04/01/2022
TTTĐ - Hôm nay, khoảng 680.000 học sinh lớp 7, 8, 10, 11 trở lại trường học trực tiếp sau hơn nửa năm nghỉ và học trực tuyến do dịch COVID-19.
Thu hút 40-45% học sinh tốt nghiệp THCS và THPT vào hệ thống giáo dục nghề nghiệp Các trường ở vùng 3 chuyển về cấp độ 2 sẵn sàng đón học sinh trở lại Hà Nội: Học sinh lớp 1-2 có thể kiểm tra học kỳ 1 theo hình thức trực tiếp Ứng dụng giải bài tập có làm thui chột tư duy của học sinh?
Học sinh TP Hồ Chí Minh bắt đầu trở lại trường học sau hơn nửa năm nghỉ và học trực tuyến
Học sinh TP Hồ Chí Minh bắt đầu trở lại trường học sau hơn nửa năm nghỉ và học trực tuyến

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, kết quả thí điểm hai tuần dạy trực tiếp với học sinh khối 9 và 12 là khả quan khi ghi nhận 60 F0 trong trường, trong đó 51 ca là học sinh (tính đến 26/12/2021). Tất cả trường hợp này đã được xử lý theo quy trình.

Các trường cũng đã có kinh nghiệm và phương án xử lý tốt với tình huống xuất hiện F0. Bên cạnh đó, học sinh lớp 7, 8, 10, 11 đã được tiêm đủ hai mũi vắc xin, các em cũng đủ lớn để có ý thức và kỹ năng phòng dịch.

Những ngày qua, các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố đã tất bật chuẩn bị các biện pháp phòng chống dịch như phun khử khuẩn, phân luồng, mua sắm các thiết bị y tế, tập dượt... để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học sau hơn nửa năm nghỉ và học trực tuyến.

Các trường cũng được chủ động sắp xếp thời lượng dạy học trực tiếp để làm sao số lượng học trực tiếp không quá 50% tổng số học sinh. Với các trường dạy học cả ngày (bán trú), giờ học trên lớp không quá 8 tiết mỗi ngày. Các trường cũng có thể sử dụng thời khóa biểu linh hoạt, phối hợp giữa dạy trực tiếp và trực tuyến.

Theo đó, sau khi học sinh trở lại trường sẽ kiểm tra học kỳ trực tiếp. Riêng ở bậc tiểu học, khối 3, 4, 5 sẽ kiểm tra theo hình thức trực tuyến; Khối 1 và 2 kiểm tra trực tiếp khi đi học trở lại.

Về cấp độ dịch, TP Hồ Chí Minh thuộc cấp 2 - vùng vàng, tức mức nguy cơ trung bình. Tuy nhiên, mỗi ngày thành phố vẫn ghi nhận hàng trăm ca nhiễm COVID-19 mới.

Nguyễn Nguyên

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/