Nữ sinh trường Nhân văn vượt khó học giỏi chuẩn “con nhà người ta”

13:38 | 06/01/2022
TTTĐ - Nguyễn Thị Kim Ngân là lớp phó học tập K63 Ngôn ngữ học (Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội). Kim Ngân hay cười và sở hữu thành tích học tập nổi bật cùng nhiều chứng nhận hoạt động ngoại khóa đáng ngưỡng mộ.
Nữ sinh Xây dựng tái hiện không gian văn hóa làng nghề Thăng Long Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân trở thành Quán quân cuộc thi The Best Podcaster Nữ sinh quảng bá nét đẹp văn hóa dân tộc Mường

Sinh ra trong gia đình nông dân có 4 chị em ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngay từ khi còn nhỏ, Kim Ngân đã không ngừng nỗ lực học tập, luôn đứng vị trí top đầu của lớp.

Mong muốn được theo đuổi công việc liên quan tới viết lách và truyền thông, cùng với đó là sự yêu thích của bản thân đã thôi thúc Ngân lựa chọn chuyên ngành Ngôn ngữ học tại Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Kim Ngân - Nữ sinh vượt khó học giỏi
Nữ sinh vượt khó học giỏi

Hành trình dài ngàn dặm bắt đầu từ một bước đi

Nhắc đến Ngân, các bạn học đều ngưỡng mộ trước thành tích học tập cực khủng của cô nàng. Trong 4 năm học đại học, Ngân đã giữ chức vụ lớp phó học tập của lớp K63 Khoa Ngôn ngữ học, là đầu tàu gương mẫu thể hiện qua thành tích học tập tốt.

Xuyên suốt 4 năm đại học, Nguyễn Thị Kim Ngân đã đạt được những kết quả đáng ngưỡng mộ: Đoạt giải Ba nghiên cứu khoa học cấp Khoa; Đạt giấy khen sinh viên vượt khó vươn lên học tập tốt năm 2018 - 2019, năm 2020 - 2021; Đạt danh hiệu sinh viên 5 Tốt cấp trường năm 2018 - 2019, năm 2020 - 2021; Đoạt giải Nhất cuộc thi Tranh biện HYS Debate 2019.

Đặc biệt, Kim Ngân đã có 3 năm liền đạt học bổng của BIDV, học bổng của K - T dành cho sinh viên.

Nữ sinh trường Nhân văn vượt khó học giỏi chuẩn “con nhà người ta”
Cô gái nhỏ có thành tích học tập "khủng"

Kim Ngân chia sẻ: “Mình rất thích câu nói “Hành trình dài ngàn dặm bắt đầu từ một bước đi” và đó cũng là một trong những châm ngôn sống của mình. Mình mong rằng bản thân luôn dám nghĩ, dám làm, dám “bước đi” trên con đường mình lựa chọn. Mình cũng luôn cố gắng làm việc, học tập một cách có kế hoạch để đạt được mục tiêu đã đề ra. Bên cạnh đó, mình cho rằng dù làm gì thì cũng cần vui vẻ, và đó là điều rất quan trọng”.

Không chỉ học giỏi mà Kim Ngân còn là một cô gái “chăm” tham gia các hoạt động Đoàn, Hội của trường và của địa phương. Cô sinh viên đã tham gia rất nhiều hoạt động của Đoàn, Hội, đạt được nhiều thành tích đáng nể như giữ chức Chủ nhiệm HYS Kim Liên - CLB Thanh niên Khởi nghiệp Hà Nội, Phó Chủ nhiệm CLB Tình nguyện viên Chữ Thập đỏ Việt Nam, đạt danh hiệu “Thủ lĩnh khởi nghiệp tiêu biểu” 2020 - Hội LHTNVN TP Hà Nội… cùng rất nhiều giải thưởng khác.

Cô sinh viên khoa Ngôn ngữ yêu thích hoạt động ngoại khoá
Cô sinh viên khoa Ngôn ngữ học yêu thích hoạt động ngoại khoá

Chia sẻ với báo Tuổi trẻ Thủ đô, Kim Ngân nói: "Mình là một cô gái rất thích trò chuyện, lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ mọi người. Bên cạnh đó, mình luôn mong ước có thể đặt chân tới nhiều nơi cũng như trải nhiệm sự muôn màu của cuộc sống nên từ những năm ở THPT. Mình đã bắt đầu tham gia các CLB tình nguyện và không ngại tham gia các chuyến đi tình nguyện xa. Bước chân ra Hà Nội, ngoài thời gian học tập trên lớp mình luôn dành thời gian tham gia hoạt động xã hội để có thêm trải nhiệm cũng như học hỏi và hoàn thiện bản thân".

“Bí quyết” vừa học giỏi, vừa tham gia hiệu quả các hoạt động ngoại khoá

tham gia hoạt động xã hội để có thêm trải nhiệm cũng như học hỏi và hoàn thiện bản thân
Với Kim Ngân, tham gia hoạt động xã hội để có thêm trải nhiệm để hoàn thiện bản thân

"Đối với mình, học tập và hoạt động ngoại khóa luôn luôn rất quan trọng từ khi mình còn nhỏ cho tới tận bây giờ. Để vừa học tốt và có thời gian hoạt động ngoại khóa, mình đã xây dựng cho bản thân thói quen sắp xếp thời gian biểu, xây dựng các kế hoạch học tập, vui chơi và làm việc một cách phù hợp, hiệu quả.

Từ nhỏ, cảm nhận được sự vất vả của bố mẹ nên mình luôn luôn cố gắng học tập và phụ giúp bố mẹ công việc nhà. Trưởng thành hơn, mình phấn đấu học tập vì chính ước mơ của bản thân. Mình muốn trở thành một cô gái tự lập và có thể tạo ra nhiều giá trị cho bản thân, gia đình và xã hội.

Vì vậy, mình luôn muốn học hỏi, khám phá và tìm tòi các phương pháp học hiệu quả, xây dựng các thói quen tốt đã giúp mình luôn duy trì được niềm vui khi học tập cũng như có thể đạt được những kết quả mong muốn”, Ngân chia sẻ.

Dù tự tin, lạc quan là thế nhưng có những thời điểm, do áp lực về kinh tế đối với gia đình, cô sinh viên nhỏ bé Nguyễn Thị Kim Ngân muốn dừng lại việc học đại học. Tuy nhiên, trước lời động viên của bố mẹ, Ngân lại tiếp tục học và cố gắng hơn. Cô sinh viên tài năng luôn cho rằng chỉ cần nỗ lực và tin tưởng vào điều mình muốn thì sẽ có cách để hoàn thành nó.

Nữ sinh trường Nhân văn vượt khó học giỏi chuẩn “con nhà người ta”

“Hiện tại mình đang là sinh viên năm cuối, sắp tới tuy chưa có dự định học lên cao học nhưng mình ấp ủ có thể đi du học ngắn hạn ở nước ngoài phục vụ cho ngành học cũng như nghề nghiệp của mình sau này.

Khi hoàn thành việc học, mình sẽ theo đuổi công việc liên quan tới viết lách và truyền thông bởi mình yêu thích và cũng có một chút khả năng. Mong rằng, với những kiến thưc tích lũy được thì trong tương lai, mình sẽ có thể theo đuổi công việc mà mình mơ ước”, Ngân chia sẻ thêm.

Đình Trung

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/