Toyota trình làng concept xe đua GR GT3 hoàn toàn mới

11:00 | 16/01/2022
TTTĐ - Concept Toyota GR GT3 trình làng tại triển lãm Tokyo Auto Salon 2022 trông không giống với bất kỳ mẫu xe nào trước đây của hãng.

Toyota GR GT3 sở hữu capo dài, mũi xe thấp và nhọn, hốc gió trung tâm lớn, cánh gió khổng lồ ở đuôi xe cùng bộ body kit thân rộng và khoảng sáng gầm thấp. Tất cả đều đem đến cho chiếc xe một kiểu dáng xe đua truyền thống của Nhật Bản.

Nhà sản xuất xe Nhật Bản trang bị cho GR GT3 khối động cơ đặt trước nhưng được đẩy lùi về sau để đảm bảo tỷ lệ phân bổ trọng lượng tốt nhất. Hệ thống ống xả cũng được đặt ở ngay sau vòm bánh trước, tích hợp trên ốp sườn xe. Xe có cụm gương chiếu hậu nhỏ cùng đường mái uốn lượn không khác gì Mercedes-AMG GT Coupe.

Ở đuôi xe ngoài một cánh gió khổng lồ là thanh đèn hậu LED kéo dài cùng bộ khuếch tán lớn giúp đảm bảo độ ổn định thân xe và độ bám đường.

Toyota cho biết, giống như Lexus RC F GT3 hay Supra GT3, concept GR GT3 không được phát triển dựa trên bất kỳ mẫu xe nào hiện có. Thay vào đó, nó được chế tạo từ những kinh nghiệm và kiến thức của các kỹ sư Toyota trong mảng xe đua thể thao. Điều này khiến Toyota GR GT3 trở thành mẫu xe độc lập, không giống với bất kỳ sản phẩm nào trong quá khứ cũng như hiện tại.

Hiện chưa rõ Toyota có đang ấp ủ ý định tạo ra một phiên bản sản xuất dựa trên concept Toyota GR GT3 thông qua bộ phận Toyota Gazoo Racing hay không. Thế nhưng không thể phủ nhận rằng GR GT3 trông rất khác với những chiếc xe đua khác mà hãng đã tạo ra trong quá khứ.

Theo: Carscoops

Quang Hưng

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/