Robinho lĩnh án 9 năm tù vì tội hiếp dâm tập thể

11:18 | 20/01/2022
Tiền đạo lừng danh người Brazil, Robinho đã bị tòa kết án 9 năm tù vì tham gia vào vụ hiếp dâm tập thể tại một hộp đêm ở Milan năm 2013.
Robinho từng chơi cho nhiều đội bóng hàng đầu châu Âu như Real Madrid, Manchester City và AC Milan
Robinho (tiền đạo người Brazil) từng chơi cho nhiều đội bóng hàng đầu châu Âu như Real Madrid, Manchester City và AC Milan

Theo Corriere dello Sport, Tòa giám đốc thẩm tối cao, cơ quan pháp luật cấp cao nhất tại Italy, đã bác đơn kháng cáo và giữ nguyên mức án 9 năm tù như ở phiên sơ thẩm (năm 2017) và phiên phúc thẩm (năm 2020) dành cho Robinho. Sau phán quyết này, cựu cầu thủ của Real Madrid và AC Milan sẽ không còn cơ hội kháng án.

Trước đó, Robinho được xác định là một trong 6 người có hành vi hiếp dâm tập thể đối với một phụ nữ người Albania, khi đó 22 tuổi, tại hộp đêm Sio Cafe.

Phía Robinho phủ nhận mọi cáo buộc và khẳng định anh không hề tham gia vào vụ hiếp dâm. Tuy nhiên, tòa án tối cao tại Rome vẫn giữ nguyên án phạt 9 năm tù đối với cựu tiền đạo của Real Madrid.

Trước khi rơi vào vòng lao lý, Robinho từng chơi cho nhiều đội bóng hàng đầu châu Âu như Real Madrid, Manchester City và AC Milan. Năm 2020, Robinho quay lại đội bóng cũ Santos. Tuy nhiên, hợp đồng giữa đôi bên bị hủy chỉ sau 3 ngày khi hàng loạt nhà tài trợ quay lưng với đội bóng Brazil bởi hành động ký hợp đồng với cầu thủ có vấn đề như Robinho.

Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Robinho ra sân 100 trận và ghi 28 bàn cho Brazil, từng giành được Confederations Cup 2005, 2009, Copa America 2007.

Bùi Cử

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/