Mang Tết về với các gia đình khó khăn huyện Thường Tín

14:46 | 23/01/2022
TTTĐ - Sáng 23/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Chương trình “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” trao tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại huyện Thường Tín, Hà Nội.
Bộ Y tế đề nghị không cách ly người về quê đón Tết Sẽ không phải cách ly tập trung khi về Quảng Ninh ăn Tết

Mang “Tết chung một nhà” đến với công nhân và tình nguyện viên chống dịch Công nhân, lao động Thủ đô đón "Tết sum vầy - Xuân bình an" “Xuân yêu thương” mang Tết sớm tới sinh viên khó khăn

Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, năm 2021 vừa qua là năm có rất nhiều khó khăn, thách thức bởi ảnh hưởng nặng nề của làn sóng dịch bệnh COVID-19 lần thứ 4 đã tác động mạnh đến tình hình kinh tế và đời sống của Nhân dân cả nước.

Trước sự khó khăn đó, Trung ương, thành phố đặc biệt quan tâm chăm lo đến đời sống Nhân dân.

undefined
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại chương trình

Nhiều chương trình như “Gian hàng 0 đồng”, “Chợ 0 đồng”, “Chuyến xe 0 đồng”, “Túi quà an sinh”, đã được Mặt trận phối hợp các đoàn thể, các tổ chức tôn giáo, địa phương thực hiện với gần 30.000 suất quà là nhu yếu phẩm thiết yếu, trị giá hơn 10,6 tỷ đồng được trao tận tay, tiếp thêm niềm tin cho người dân vượt khó, đồng lòng cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh. Qua đó góp phần ổn định xã hội, giúp Nhân dân yên tâm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Cũng theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, với mong muốn mang đến mùa xuân ấm áp cho mọi người, mọi nhà, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã xây dựng kế hoạch tặng 3.341 suất quà Tết, trị giá 2,128 tỷ đồng và hàng chục tấn gạo tới người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và lực lượng tham gia phòng, chống dịch.

undefined
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao quà Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn
undefined
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao quà Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó, 100 ngôi nhà Đại đoàn kết đã kịp thời được bàn giao cho người nghèo, 20 hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tiếp tục được trao 900 triệu đồng để xây nhà; Trên 1.700 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã vui mừng hơn, hạnh phúc hơn bởi được nhận những bộ máy vi tính, máy tính bảng với tổng trị giá trên 13 tỷ đồng để phục vụ cho việc học trực tuyến của các em.

Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện và cơ sở cũng trao tặng hàng chục nghìn suất quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

undefined

Lãnh đạo MTTQ Việt Nam TP Hà Nội và huyện Thường Tín trao quà Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn

"Tại Chương trình hôm nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội trích Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ Phòng chống dịch COVID-19-Nguồn ủng hộ Chương trình sóng và máy tính cho em thành phố để trao tặng 30 suất quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; Trao 20 máy tính bảng cho 20 em học sinh khó khăn trên địa bàn huyện thường Tín với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Những món quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của của chúng tôi gửi đến những gia đình khó khăn để mọi người có một cái Tết thực sự vui vẻ; Là động lực để các gia đình vươn lên thoát nghèo, các em học sinh vươn lên học tập tốt, trở thành chủ nhân tương lai của đất nước…”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương nói.

undefined
Lãnh đạo MTTQ Việt Nam TP Hà Nội và huyện Thường Tín trao máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Vui mừng cầm túi quà Tết do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội trao, bà Nguyễn Thị Nga (ở 314 Phố Ga, Thường Tín) chia sẻ: “Gia đình bà có thu nhập rất bấp bệnh. Năm nay dịch COVID-19 bà không có việc làm. Những món quà nhận được hôm nay có đầy đủ hương vị Tết gồm cả gia vị dầu ăn, nước mắm, bánh chưng,… giúp tôi có một cái Tết ấm áp hơn. Tôi thực sự cảm ơn sự sẻ chia, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo thành phố đã quan tâm chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo như chúng tôi”.

Đón nhận phần quà là chiếc máy tính bảng để phục vụ cho việc học tập online của con, chị Phạm Thị Toàn - công nhân Khu Công nghiệp Hà Bình Phương, huyện Thường Tín xúc động cho biết: Do điều kiện kinh tế eo hẹp nên lâu nay chị phải dành điện thoại của mình cho con học ở nhà. Nay, cháu được nhà trường thông báo đến nhận quà, gia đình rất vui, nhất là món quà đến với cháu và gia đình trước thềm Xuân mới.

“Gia đình tôi xin bày tỏ cảm ơn tới các cấp, các ngành và thầy cô đã quan tâm tới cháu và gia đình. Gia đình sẽ quản lý, giúp cháu sử dụng máy tính vào việc học tập hiệu quả”, chị Toàn bày tỏ.

undefined
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương thăm, tặng quà gia đình ông Từ Xuân Khoa

Sau chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương đã đi thăm, tặng quà gia đình ông Từ Xuân Khoa - Trưởng ban Công tác Mặt trận xóm Phạm Hồng Thái, xã Hà Hồi, huyện Thường Tín là trưởng ban Công tác mặt trận tiêu biểu của huyện.

Hạnh Nguyên

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/