TP Hồ Chí Minh chính thức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi

11:01 | 16/04/2022
TTTĐ - Sáng 16/4, TP Hồ Chí Minh chính thức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi. Trong ngày tiêm đầu tiên, thành phố triển khai tiêm cho trẻ là học sinh lớp 6 khối THCS trên địa bàn.
Điều chỉnh phân công công tác của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh HĐND TP Hồ Chí Minh thông qua 12 Nghị quyết quan trọng và giải đáp vấn đề đầu giá đất Thủ Thiêm TP Hồ Chí Minh đề nghị Bình Dương, Đồng Nai khẩn trương hoàn thiện thủ tục làm đường vành đai 3 TP Hồ Chí Minh tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi từ ngày 16/4
Trong ngày tiêm đầu tiên, thành phố triển khai tiêm cho trẻ là học sinh lớp 6 khối THCS trên địa bàn
Trong ngày tiêm đầu tiên, thành phố triển khai tiêm cho trẻ là học sinh lớp 6 khối THCS trên địa bàn

Tại điểm tiêm Trường THCS Hồng Bàng, Quận 5, trong ngày tiêm vaccine phòng COVID-19 đầu tiên, có 109 em được tiêm. Ngay từ sáng sớm, nhiều phụ huynh đã cùng trẻ đến điểm tiêm để chuẩn bị tiêm. Nhìn chung, điểm Trường THCS Hồng Bàng bảo đảm các nguyên tắc an toàn tiêm cho trẻ.

Anh Hoàng Minh Tuấn, ngụ Phường 12, Quận 5 cho biết, sau khi được thông tin thành phố triển khai tiêm cho trẻ dưới 12 tuổi, anh đã thuyết phục con gái mình đồng ý tiêm vaccine phòng COVID-19. “Ban đầu cháu nó còn nhiều lo lắng, nhất là sợ… đau, nhưng sau nhiều ngày thuyết phục về lợi ích của việc tiêm vaccine phòng COVID-19, cháu trở nên bình tĩnh hơn”- anh Tuấn chia sẻ. Anh Tuấn cho biết thêm, anh và cháu cảm thấy phấn khởi, an tâm hơn khi đã tiêm vaccine phòng COVID-19.

Chiều 16/4, các đơn vị sẽ tiến hành họp rút kinh nghiệm, và đến ngày 18/4 sẽ bắt đầu tiêm đại trà cho tất cả học sinh toàn thành phố. Theo Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) Nguyễn Hồng Tâm, đợt 1 tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, TP Hồ Chí Minh được phân bổ 87.500 liều vaccine phòng COVID-19. Số lượng trẻ dự kiến được tiêm là 898.537 trẻ, trong đó 885.730 trẻ đi học, 12.807 trẻ đang được nuôi dưỡng ở các cơ sở bảo trợ xã hội và trẻ chưa đi học.

Ông Nguyễn Hồng Tâm thông tin thêm, từ đầu tháng 3, Sở Y tế đã chỉ đạo HCDC phối hợp các bệnh viện chuyên khoa nhi tập huấn an toàn tiêm chủng cho trẻ, để bảo đảm việc triển khai tiêm chủng cho trẻ được an toàn ở mức cao nhất. Đến nay, ngành Y tế đã tập huấn cho hơn 7.500 người. Dự kiến thành phố có 1.322 điểm tiêm ở 22 quận, huyện và TP Thủ Đức.

“Đối với trẻ đi học, trẻ sẽ được tiêm tại các điểm tiêm trường học được bố trí, trẻ chưa đi học sẽ được tiêm tại các điểm tiêm chủng cố định, hoặc lưu động của quận, huyện bố trí. Ngoài ra, Trung tâm cấp cứu 115 sẵn sàng phương án xử lý sự cố trong tiêm chủng để bảo đảm an toàn cho trẻ ở mức cao nhất”- ông Nguyễn Hồng Tâm cho hay.

P.V

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/