Huyện Gia Lâm sẵn sàng phục vụ SEA Games 31

13:34 | 27/04/2022
TTTĐ - Được lựa chọn làm địa điểm tổ chức môn đấu vật, cho đến thời điểm hiện tại, huyện Gia Lâm đã cơ bản hoàn thành các công tác chuẩn bị để phục vụ SEA Games 31.
Khuyến cáo người dân và phương tiện nhường đường cho đoàn xe ưu tiên dịp SEA Games 31 Phát hành 20.000 vé mời tại lễ khai mạc SEA Games 31 Quảng bá đặc sản Thủ đô qua Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội Huy chương vàng SEA Games 31 được mạ vàng 24k

Nhà thi đấu Gia Lâm đảm bảo tiến độ thi công

Nhà thi đấu Gia Lâm là một trong những địa điểm được đánh giá có cơ sở vật chất khá khang trang, hiện đại với sức chứa 2500 chỗ.

Đây cũng là địa điểm từng được lựa chọn để tổ chức nhiều giải bóng chuyền quốc gia và quốc tế, tiêu biểu là Giải bóng chuyền nữ châu Á năm 2019.

Để phục vụ cho việc đăng cai nhiều giải thi đấu thể thao lớn, trước đó, nhà thi đấu Gia Lâm được đầu tư để nâng cấp, sửa chữa và tu bổ lại nhiều hạng mục công trình về cơ sở vật chất như: làm mới các hệ thống điều hòa, phòng chức năng phụ cho công tác điều hành, tổ chức giải đấu trang bị khang trang.

undefined
Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với Nhà thi đấu Gia Lâm

Với mức đầu tư này, nhà thi đấu Gia Lâm được định hướng để trở thành Trung tâm Liên hợp thể thao của thành phố Hà Nội, hướng đến phục vụ nhiều sự kiện thể thao lớn trong nước và quốc tế.

Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - năm 2021 (SEA Games 31) tổ chức tại Việt Nam, tháng 5/2022, Nhà thi đấu Gia Lâm (số 437 đường Nguyễn Đức Thuận, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội) là địa điểm thi đấu môn Vật.

Thời gian thi đấu môn Vật của SEA Games 31 dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày, cụ thể là từ ngày 17 đến 19/5/2022.

Để phục vụ tốt cho việc tổ chức môn thi đấu này, Nhà thi đấu huyện Gia Lâm đã và đang được nâng cấp và sửa chữa cơ sở vật chất, đảm bảo tiến độ thi công theo đúng tiến độ đặt ra.

Đến nay, Nhà thi đấu Gia Lâm đã cơ bản hoàn thành việc nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất, đảm bảo hoàn thành và bàn giao trước ngày 30/4.

Trước đó, sáng 23/4, Công an huyện Gia Lâm tổ chức kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với Nhà thi đấu Gia Lâm.

Qua kiểm tra, đoàn ghi nhận công tác phòng cháy, chữa cháy tại Nhà thi đấu Gia Lâm đã được quan tâm, các phương tiện, hệ thống phòng cháy, chữa cháy được rà soát, bảo dưỡng và củng cố, các điều kiện về đường, lối thoát nạn, giao thông, nguồn nước phục vụ chữa cháy được duy trì.

Đảm bảo công tác an ninh, y tế

Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Nguyễn Đức Hồng, Trưởng ban Tổ chức SEA Games 31 của huyện chia sẻ: “SEA Games 31 là sự kiện thể thao quốc tế lớn nhất khu vực, do đó, công tác lễ tân, khánh tiết cũng được Ban Tổ chức chú trọng. Hiện, huyện Gia Lâm đã chuẩn bị đội ngũ cán bộ, tình nguyện viên phục vụ Đại hội.

Trong đó, đội ngũ lễ tân, đón tiếp, phục vụ và phiên dịch gồm 86 người. Bên cạnh đó là lực lượng công an, quân đội, điện lực, y tế, vệ sinh môi trường… được huy động từ các cơ quan, đơn vị thuộc huyện bảo đảm để Đại hội diễn ra an toàn, trang trọng, thành công”.

“Từ nay đến trước thời điểm diễn ra Lễ khai mạc (12/5/2022), huyện Gia Lâm sẽ tổ chức tập huấn cho các lực lượng phục vụ Đại hội và hoàn thiện nốt một số nội dung khác như bảo đảm vệ sinh, cảnh quan môi trường, quảng bá du lịch, an ninh trật tự, an toàn giao thông…

Bên cạnh đó, chuẩn bị các điều kiện, vật tư y tế bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19”, ông Nguyễn Đức Hồng cho biết.

undefined
Nhà thi đấu Gia Lâm là địa điểm thi đấu môn Vật tại SEA Games 31

Ngoài ra, huyện Gia Lâm cũng đã chủ động liên hệ với các tiểu ban của Ban Tổ chức SEA Games 31, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chuẩn bị các tài liệu liên quan đến công tác thông tin tuyên truyền Đại hội để phục vụ công tác thông tin tuyên truyền, trang trí và tuyên truyền trực quan trên địa bàn huyện, nhất là khu vực nhà thi đấu; xây dựng phương án tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử của huyện, hệ thống phát thanh, truyền thanh; chuyển bộ nhận diện tuyên truyền SEA Games 31 tới các xã, thị trấn để phục vụ công tác tuyên truyền Đại hội.

undefined
Huyện Gia Lâm đã cơ bản hoàn thành các công tác chuẩn bị để phục vụ SEA Games 31.

Huyện đã triển khai các đợt ra quân tổng vệ sinh, trang trí, làm đẹp đường, ngõ, tuyến phố, nơi vui chơi công cộng, điểm di tích danh thắng...

Không khí chuẩn bị cho SEA Games lan tỏa sôi động khắp các tuyến đường trên địa bàn huyện Gia Lâm.

Phương Thu

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/