Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khởi công đường ven biển hơn 2.000 tỷ ở Quảng Trị

16:00 | 29/04/2022
TTTĐ - Trong khuôn khổ các hoạt động tại tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự lễ khởi công Dự án Đường ven biển kết nối hành lang kinh tế Đông Tây giai đoạn 1 vào sáng 29/4.
Nghi bị một cặp vợ chồng lừa đảo hàng tỷ đồng, nhiều người gửi đơn trình báo Công an Nghi bị một cặp vợ chồng lừa đảo hàng tỷ đồng, nhiều người gửi đơn trình báo Công an
Quảng Trị: Hai nữ sinh hành hung bạn học bị đình chỉ đến lớp Quảng Trị: Hai nữ sinh hành hung bạn học bị đình chỉ đến lớp
Quảng Trị: Thu giữ gần 1.800 chai rượu không rõ nguồn gốc Quảng Trị: Thu giữ gần 1.800 chai rượu không rõ nguồn gốc
“Chung một dòng sông” tái hiện những ký ức hào hùng, bi tráng của Quảng Trị “Chung một dòng sông” tái hiện những ký ức hào hùng, bi tráng của Quảng Trị
Chủ tịch nước lễ khởi công đường ven biển hơn 2.000 tỷ ở Quảng Trị. Ảnh: Đ.T
Tại buổi lễ Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thực hiện nghi thức nhấn nút khởi công dự án (Ảnh: Đ.T)

Tại buổi lễ Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thực hiện nghi thức nhấn nút khởi công dự án. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng tỉnh Quảng Trị, 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị (1972 – 2022).

Dự án Đường ven biển kết nối hành lang kinh tế Đông Tây giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư 2.060 tỷ đồng, do Ban QLDA Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Trị làm chủ đầu tư. Thời gian thực hiện từ năm 2021 - 2025 và đi qua địa bàn các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong và TP Đông Hà với tổng chiều dài khoảng 55km.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà lưu niệm cho Trường THCS Triệu Thành. Ảnh: Đ.T
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà lưu niệm cho Trường THCS Triệu Thành (Ảnh: Đ.T)

Ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, Quảng Trị có bờ biển dài 75km với đầy đủ các tiềm năng và thế mạnh để phát triển kinh tế - xã hội đa dạng từ dịch vụ - du lịch, hàng hải và khai thác các tài nguyên biển để nuôi trồng, khai thác hải sản, công nghiệp ven biển và năng lượng tái tạo.

Đây là một sự kiện quan trọng mang ý nghĩa chiến lược kết nối với tuyến đường bộ ven biển cả nước, tạo sự liên kết với các cảng biển góp phần đảm bảo thế trận quốc phòng an ninh vững chắc, nâng cao năng lực phòng tránh thiên tai, cứu hộ, cứu nạn; Tạo điều kiện kết nối và hình thành nhanh các khu đô thị, khu dịch vụ du lịch ven biển, gắn với khu kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị.

“Dự án này sẽ góp phần quan trọng cho những đổi thay trong cơ cấu kinh tế xã hội tỉnh Quảng Trị trong nhiều năm tới; Mang ý nghĩa chiến lược kết nối thông suốt với tuyến đường bộ ven biển của cả nước, tạo sự liên kết với các cảng biển, khu kinh tế; mở rộng không gian phát triển kinh tế - xã hội cho TP Đông Hà, kết nối và hình thành nhanh các khu đô thị, khu dịch vụ - du lịch ven biển gắn với Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị”, ông Hưng nói.

Trường THCS Triệu Thành vinh hạnh được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khánh thành. Ảnh: Đ.T
Trường THCS Triệu Thành vinh hạnh được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khánh thành (Ảnh: Đ.T)
 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho các em học sinh Trường THCS Triệu Thành vinh, Quảng Trị Ảnh: Đ.T
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho các em học sinh Trường THCS Triệu Thành vinh, Quảng Trị (Ảnh: Đ.T)

Ngoài ra, ông Hưng đề nghị các địa phương có dự án đi qua, nhà thầu cần đặt người dân ở trung tâm của sự phát triển, phải giải quyết công việc hài hòa lợi ích của Nhà nước, doanh nghiệp và người dân nhất là công tác giải tỏa, đền bù.

Chủ đầu tư, đơn vị tư vấn, thi công phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tập trung máy móc, nhân lực đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, an toàn lao động theo đúng quy định, tuyệt đối không để xảy ra sai sót làm ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng công trình.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đến dự lễ khánh thành công trình Trường THCS Triệu Thành (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) và trao quà lưu niệm cho nhà trường.

Tài Võ

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/