Tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh cho học sinh dưới hình thức trực tuyến

12:10 | 15/05/2022
TTTĐ - Ngày 15/5, Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ GD&ĐT tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh năm 2022 dưới hình thức trực tuyến.
Đồng hành cùng sinh viên trong chuỗi chương trình “Tư vấn hướng nghiệp, việc làm và khởi nghiệp” Ngày hội hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho người trẻ

Chương trình được tổ chức từ 8h30 đến 11h00 ngày 15/5, phát sóng trực tuyến trên fanpage của trung tâm tại địa chỉ https://fb.me/e/1UgTcjEIo, trên Báo Giáo dục và Thời đại tại địa chỉ http://fb.com/giaoducthoidai cùng các website, fanpage của một số trường đại học.

Chương trình Tư vấn hướng nghiệp- tuyển sinh năm 2022
Chương trình tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh năm 2022 được tổ chức dưới hình thức trực tuyến

Tham gia chương trình có sự đồng hành của các chuyên gia: PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục dại học, Bộ GD&ĐT; TS Trần Đình Lý - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nông lâm TP HCM; PGS.TS Trần Thành Nam - Chủ nhiệm Khoa Các Khoa học giáo dục, trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ông Bùi Văn Linh, Giám đốc Trung tâm MOET-TSC chia sẻ: Mùa tuyển sinh đại học 2022 đang đến rất gần. Để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới, ngoài việc tập trung ôn luyện kiến thức thì các học sinh và phụ huynh rất quan tâm đến thông tin về xu hướng phát triển nghề nghiệp, tư vấn chọn ngành nghề và định hướng nghề nghiệp trong tương lai; Các thông tin về chủ trương, quy chế và hướng dẫn quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2022.

Hiểu được nhu cầu đó, với chức năng truyền thông về tuyển sinh, hướng nghiệp, việc làm, đào tạo, sử dụng nhân lực và cung ứng nhân lực; Cung cấp thông tin dự báo thị trường lao động, xu hướng nghề nghiệp phục vụ tuyển sinh đại học, Trung tâm MOET-TSC sẽ tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh năm 2022 dưới hình thức trực tuyến. Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia giáo dục nhằm giải đáp các vấn đề "nóng" về hướng nghiệp - tuyển sinh năm 2022.

Nội dung chương trình gồm những thông tin về quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2022; Định hướng trong việc lựa chọn ngành nghề, trường đào tạo phù hợp với năng lực học sinh và đáp ứng nhu cầu xã hội.

Tại buổi phát sóng livestream, các học sinh cũng có cơ hội trao đổi với chuyên gia để giải đáp các vướng mắc liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT và quy chế tuyển sinh đại học năm 2022.

Ngọc Minh

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/