Sacombank đưa người dân tiến gần hơn với "kỷ nguyên" không tiền mặt

17:50 | 21/05/2022
TTTĐ - Nhân dịp “Ngày không tiền mặt 2022”, Sacombank sẽ triển khai nhiều chương trình ưu đãi với tổng giá trị lên đến 20 tỷ đồng dành cho khách hàng sử dụng các phương thức thanh toán không tiền mặt.
Sacombank “chơi lớn”: Cổ đông dự Đại hội đồng cổ đông được tặng vàng Hai gương mặt mới trong Hội đồng quản trị Sacombank Sacombank tuyển 200 nhân sự dành riêng cho sinh viên tốt nghiệp năm 2022

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cùng báo Tuổi Trẻ vừa tổ chức họp báo công bố sự kiện “Ngày không tiền mặt 2022”.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp ngân hàng triển khai hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tính tiện ích của thanh toán không dùng tiền mặt, thúc đẩy hình thành thói quen sử dụng phương thức thanh toán này tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, đối tượng có thu nhập trung bình…

Theo đó, khách hàng cá nhân chưa có tài khoản thanh toán sẽ được miễn phí định kỳ đến ngày 31/12/2022 khi đăng ký thành công Combo Plus, Combo 4.0 (không bao gồm dịch vụ SMS) tại quầy.

Khách hàng sử dụng ứng dụng Sacombank Pay hoặc mBanking để quét mã QR thanh toán hay đặt vé máy bay, vé tàu, vé xe, khách sạn sẽ được hoàn tiền lên đến 200.000 đồng.

Với khách hàng có nhu cầu được bảo vệ toàn diện khi đi du lịch, công tác ở nước ngoài, Sacombank tặng ngay ưu đãi giảm 40% phí khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế của Liberty trên Sacombank Pay.

Sacombank cùng người dân tiến gần hơn với "kỷ nguyên" không tiền mặt
Sacombank, Napas và Nextpay ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai giải pháp hỗ trợ tài chính cho các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua thẻ tín dụng nội địa Napas (Ảnh: STB)

Ngoài ra, khi thực hiện các giao dịch từ 2 triệu đồng trên các kênh online (ứng dụng Sacombank Pay, mBanking, Internet Banking), khách hàng sẽ được tham gia chương trình quay số trực tuyến với giải thưởng là tiền chuyển vào tài khoản lên đến 2 triệu đồng/giải.

Đặc biệt, khách hàng còn được giảm, hoàn tiền khi mở mới hoặc thực hiện các giao dịch qua thẻ Sacombank tại các điểm ăn uống, mua sắm thực phẩm... với tổng giá trị giải thưởng lên tới 10 tỷ đồng.

Không những vậy, Sacombank còn dự kiến triển khai các hoạt động hưởng ứng tinh thần thanh toán không tiền mặt khác như: Tổ chức phiên chợ không tiền mặt tại các khu công nghệ cao, hướng dẫn, giới thiệu cho công nhân cách thức thanh toán không tiền mặt, tổ chức chuyến xe không tiền mặt tại các thành phố Hà Nội, TP HCM, Thanh Hóa, Vinh, Nha Trang...

Cũng tại buổi họp báo, Sacombank đã cùng Napas và Nextpay ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai giải pháp hỗ trợ tài chính cho các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua thẻ tín dụng nội địa Napas.

Đây là sản phẩm dành riêng cho các chủ doanh nghiệp, mang đầy đủ các tính năng của chiếc thẻ tín dụng nội địa từ rút tiền mặt, thanh toán tại máy POS cho đến thanh toán trả góp với lãi suất thấp…

Song song đó, ngân hàng cũng triển khai nhiều chương trình khuyến mãi với tổng giá trị lên đến 20 tỷ đồng dành cho khách hàng sử dụng các phương thức thanh toán không tiền mặt của nhà băng này.

Trong đó, ngân hành dành ngân sách lên đến 10 tỷ đồng cho các chương trình giảm, hoàn tiền và tặng quà độc đáo cho khách hàng mở mới hoặc thực hiện các giao dịch qua thẻ Sacombank tại các điểm ăn uống, mua sắm thực phẩm...

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, trong 4 tháng đầu năm 2022, giao dịch qua hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng tăng 32,37% về giá trị, hệ thống chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử tăng 88,42% số lượng và 139,8% về giá trị so với cùng kỳ năm 2021.

Mạng lưới thiết bị, điểm chấp nhận thanh toán được mở rộng, bao phủ cả nước với 20.552 ATM và 347.374 POS và hơn 100.000 điểm chấp nhận thanh toán QR Code.

Tính đến tháng 4/2022, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 69,7% về số lượng, 27,5% về giá trị; Internet cũng tăng tương ứng 48,39% và 32,76%; Điện thoại di động tăng tương ứng 97,65% và 86,68%; QR code tăng tương ứng 56,52% và 111,62% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng số ví điện tử đã kích hoạt tăng 10,37% so với cuối năm 2021.

Hậu Lộc

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/