Cơ hội việc làm cho sinh viên tại TP Hồ Chí Minh

09:23 | 22/05/2022
TTTĐ - Ngày 21/5, trường Đại học Công nghệ Thông tin TP Hồ Chí Minh (HUTECH) phối hợp cùng các doanh nghiệp tổ chức ngày hội tuyển dụng dành cho sinh viên chuyên ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn. Ngày hội này đang có 2.500 việc làm chờ sinh viên tham gia ứng tuyển với nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau.
Chuyện về những chuyến xe đêm muộn 0 đồng cho sinh viên SEA Games 31 - cơ hội cho sinh viên báo chí học hỏi phóng viên quốc tế tác nghiệp Sinh viên học song ngành: Nhân đôi cơ hội, gấp bội thách thức

Cụ thể, ngày hội việc làm dành cho sinh viên ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn tại HUTECH có tên gọi “Ngày hội HUTECH tourism happy day 2022” thu hút 30 doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia cùng tham gia tuyển dụng 2.500 vị trí làm việc khác nhau.

Trong đó, những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển nhiều lao động nhất trong ngày hội này gồm: Khách sạn Rex Hotel Saigon, khách sạn Majestic Sài Gòn, Công ty du lịch Vietravel, Công ty du lịch Chợ Lớn, hệ thống nhà hàng LA Gardern, hệ thống nhà hàng Golden Gate, khu du lịch Đầm Sen, RedSun ITI, McDonald's Vietnam, Công ty CP Phục vụ Mặt đất Sài Gòn - SAGS (Sân bay Tân Sơn Nhất), Hoàng Yến Group, Công ty CP Vua Nệm, hệ thống nha khoa Happy, Việt Nam Travelmart, Rovi Holdings, Ngân hàng Sài Gòn (SCB), Ngân hàng Á Châu (ACB)…

Các sinh viên chuyên ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng TP Hồ Chí Minh có cơ hội tìm nơi thực tập, làm việc khi tham gia ngày hội tuyển dụng dành cho chính mình.
Các sinh viên chuyên ngành Du lịch, khách sạn, nhà hàng TP Hồ Chí Minh có cơ hội tìm nơi thực tập, làm việc khi tham gia ngày hội tuyển dụng dành cho chính mình

Trong khuôn khổ của ngày hội tuyển dụng, các sinh viên có thể tham gia các hoạt động khác như: Tham gia chung kết cuộc thi “ALASKA SEAFOOD - Mỹ vị đại dương"; Giao lưu cùng những siêu đầu bếp hàng đầu Việt Nam như: Chef Trần Lê Thanh Thiện, Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam, Chef Lê Nguyễn Hoàn Lon, Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam và có cơ hội để học hỏi, tiếp thu thêm những kiến thức bổ ích từ những nguyên liệu cao cấp đến từ Alaska Seafood. Đặc biệt, sinh viên còn có cơ hội thể hiện bản thân và chinh phục các giải thưởng lên đến 7 triệu đồng...

Cơ hội việc làm cho sinh viên tại TP Hồ Chí Minh

Ông Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng HUTECH cho biết, đây là lần đầu tiên nhà trường tổ chức một ngày hội tuyển dụng dành riêng cho sinh viên chuyên ngành Du lịch, nhà hàng, khách sạn… Hiện nay, ngành nhà hàng, khách sạn, du lịch đang có tín hiệu phục hồi đáng kể và nhiều doanh nghiệp sau thời gian dịch bệnh rất cần những người lao động trẻ năng động, nhiệt huyết để phục hồi trở lại.

"Vì vậy, khi nhà trường tổ chức ngày hội tuyển dụng dành cho sinh viên khoa du lich, nhà hàng, khách sạn, kinh tế nhằm mục đích sẽ cung cấp, giới thiệu những sinh viên ưu tú, năng động của trường đến với doanh nghiệp, đơn vị để các em có thể tiếp cận những công việc phù hợp với những ngành nghề mình đang được đào tạo tại trường.

Đối với các sinh viên, khi tham gia ngày hội, các em sẽ có nhiều cơ hội tham gia thực tập, làm việc tại các môi trường chuyên nghiệp tại doanh nghiệp từ đó giúp sinh viên có thể tích lũy những kinh nghiệm quý báu cho công việc sau này", ông Nguyễn Thanh Phương chia sẻ.

Dịp này, Trường Đại học HUTECH và các doanh nghiệp đã ký kết hợp tác “Đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp”.
Dịp này, HUTECH và các doanh nghiệp đã ký kết hợp tác “Đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp”

Chia sẻ về việc bổ sung nguồn lao động cho ngành Du lịch, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay ngành Du lịch đang đối mặt với thách thức là thiếu nhân lực cả về số lượng và chất lượng. Nguyên nhân của sự thiếu hụt này là do sự chuyển dịch về nguồn lao động giữa các ngành nghề, giữa các địa phương, do thời gian gián đoạn, đứt gãy chuỗi hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch sau 2 năm đóng cửa vì dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể có hơn 80% lực lượng lao động ngành Du lịch nghỉ việc hoặc chuyển đổi ngành nghề trong đợt dịch bệnh COVID-19. Vì vậy, sau thời gian hậu COVID-19, các trường đại học phối hợp cùng các doanh nghiệp tổ chức các ngày hội việc làm dành cho sinh viên chuyên ngành Du lịch sẽ tạo cơ hội giúp doanh nghiệp du lịch bổ sung nguồn nhân lực đang thiếu hụt.

"Mặt khác, thông qua việc tổ chức các ngày hội tuyển dụng còn giúp mối quan hệ giữa nhà trường, doanh nghiệp, người lao động thêm gắn kết, từ đó nhà trường có định hướng đào tạo những sinh viên đúng nhu cầu ngành Du lịch đang cần và sẽ có những sinh viên chuyên nghiệp hơn, giúp hạn chế tình trạng thất nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường", bà Bùi Thị Ngọc Hiếu cho biết thêm.

Hồng Ngọc

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/