Đoàn Hồng Trang khoe vẻ đẹp nền nã, thuần Việt trong tà áo dài tại Hội An

11:34 | 25/05/2022
TTTĐ - Miss Global Việt Nam Đoàn Hồng Trang chính thức tung bộ ảnh thời trang áo dài được chụp tại Hội An trước thềm Miss Global 2022 (Hoa hậu toàn cầu 2022).
Hoa khôi miền Trung Đoàn Hồng Trang đại diện Việt Nam dự thi Miss Global 2022

Tôn vinh nghề thủ công truyền thống

Đây là bộ ảnh áo dài mà Đoàn Hồng Trang tâm huyết thực hiện bởi cô muốn được giới thiệu đến Miss Global 2022 một vẻ đẹp thuần Việt nhất, đặc sắc nhất từ con người đến địa danh cùng tinh thần của hình ảnh. Chính vì vậy, Đoàn Hồng Trang đã chọn thực hiện bộ hình tại Hội An, nơi đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 1999 đồng thời chọn diện các thiết kế áo dài lụa vẽ của NTK - Họa sĩ - Nghệ nhân lụa vẽ Trung Đinh, với mong muốn tôn vinh tà áo dài cũng như nghề thủ công truyền thống lụa vẽ của dân tộc.

Đoàn Quỳnh Trang trong bộ ảnh áo dài tại Hội An
Đoàn Quỳnh Trang trong bộ ảnh áo dài tại Hội An

Với tiêu chí của Miss Global 2022 là một vẻ đẹp tỏa sáng từ bên trong, mỗi cô gái hãy là phiên bản tốt nhất của chính mình, Đoàn Hồng Trang tin rằng khi cô thể hiện được thế mạnh của mình một cách tự nhiên, chân thành sẽ giúp cô “tỏa sáng” đúng nghĩa.

Bà Vũ Thị Hoa, CEO Công ty cổ phần giải trí Leading Stars, đơn vị nhận ủy quyền từ Công ty TNHH Đào tạo và Giải trí Leading Media cử Đoàn Hồng Trang dự thi cho rằng, thế mạnh của Đoàn Hồng Trang chính là sở hữu một vẻ đẹp thuần Việt, sự duyên dáng cùng một trái tim đôn hậu và một tinh thần sống tích cực, lạc quan, luôn hướng về phía trước. Thế mạnh đó giúp cô trở nên nổi bật. Bà Vũ Thị Hoa tin rằng, Đoàn Hồng Trang sẽ đem đến một màu sắc lạ ở Miss Global năm nay.

Đoàn Hồng Trang khoe vẻ đẹp nền nã, thuần Việt trong tà áo dài tại Hội An

Trong bộ hình thời trang áo dài, ông Đỗ Kim Khánh, COO của Leading Stars, đơn vị cử Đoàn Hồng Trang dự thi Miss Global, cũng là người chịu trách nhiệm phụ trách công tác đào tạo, huấn luyện, quản lý hình ảnh của Đoàn Hồng Trang cho biết, ekip tập trung khai thác tối đa sự nữ tính, duyên dáng của người đẹp trong tà áo dài, nhằm thể hiện sắc nét nhất, trọn vẹn nhất vẻ đẹp dịu dàng như lụa của người con gái Việt Nam.

Đoàn Hồng Trang khoe vẻ đẹp nền nã, thuần Việt trong tà áo dài tại Hội An

Đặc biệt chọn áo dài lụa vẽ của NTK - Họa sĩ - Nghệ nhân lụa vẽ Trung Đinh. Đoàn Hồng Trang cho biết, việc chọn áo dài lụa vẽ của NTK - Họa sĩ - Nghệ nhân Trung Đinh là ý đồ của cô và ekip. Bởi, cô muốn có một sự giới thiệu hình ảnh thật hoàn hảo về vẻ đẹp Việt trong bộ hình trước thềm Miss Global. Nếu như Đoàn Hồng Trang muốn tôn vinh vẻ đẹp thuần Việt thì áo dài của NTK - Họa sĩ - Nghệ nhân Trung Đinh là lựa chọn tuyệt vời để vẽ nên bức tranh tuyệt đẹp đó giữa phố cổ Hội An cổ kính.

Đoàn Hồng Trang khoe vẻ đẹp nền nã, thuần Việt trong tà áo dài tại Hội An

Các tác phẩm áo dài của Trung Đinh được lấy xuất phát từ mong ước và trăn trở của anh đó là mảng nghề vẽ thủ công trên lụa của Việt Nam đã và đang đứng trước nguy cơ mai một. Các hoạ sỹ trẻ bắt đầu lãng quên nghề này, một phần vì tranh lụa không được phổ biến rộng rãi, và cũng vì tranh lụa không chịu thay đổi đề tài, đơn điệu trong ứng dụng, từ đó các hoạ sĩ không sống được với nghề. Nếu cứ như vậy, một ngày nào đó kỹ thuật vẽ thủ công trên lụa sẽ chỉ còn là ký ức.

Lan tỏa vẻ đẹp Việt

Với chất liệu 100% tơ tằm, được dệt tại tại Việt Nam, cùng lối kỹ thuật vẽ loang màu trên lụa rất tỉ mỉ, tinh tế và công phu, từ 1 dải lụa trắng trơn, Trung Đinh đã nhuộm loang và chuyển màu bằng thủ công cho từng tác phẩm, sau đó ứng dụng kỹ thuật vẽ lụa cổ của Việt Nam để đưa lên áo dài với lối tả thực. Với mong muốn kết hợp hai lĩnh vực hội họa - thời trang trong cùng một tác phẩm đậm chất văn hóa và nghệ thuật, những đề tài Trung Đinh thường hay thể hiện trên áo dài là hoa lá, thiên nhiên...

Đoàn Hồng Trang khoe vẻ đẹp nền nã, thuần Việt trong tà áo dài tại Hội An

Ở bộ sưu tập dành cho Đoàn Hồng Trang, Nghệ nhân Trung Đinh đã sử dụng ứng dụng loang màu thủ công trên lụa để vẽ nên vẻ đẹp phong cảnh quê hương, di tích Chùa Cầu của Hội An… Bộ sưu tập phù hợp với tâm nguyện của Đoàn Hồng Trang chính là muốn được tôn vinh một nghề thủ công giá trị, độc đáo của Việt Nam.

Đoàn Hồng Trang khoe vẻ đẹp nền nã, thuần Việt trong tà áo dài tại Hội An

Qua việc thể hiện những khung hình đẹp thuần Việt, duyên dáng, dịu dàng như lụa, hình ảnh Đoàn Hồng Trang như “biết nói”, trọn vẹn giới thiệu về một sắc đẹp Việt từ dáng hình đến câu chuyện.

Đoàn Hồng Trang khoe vẻ đẹp nền nã, thuần Việt trong tà áo dài tại Hội An

Đoàn Hồng Trang nói, bộ hình cũng là thông điệp của cô gửi đến khán giả ủng hộ cô trên chặng đường chinh phục Miss Global rằng cô sẽ tự nguyện nhận sứ mệnh là một đại sứ văn hoá để giới thiệu về vẻ đẹp Việt Nam đến bạn bè quốc tế qua cuộc thi. “Sau đại dịch COVID-19, cuộc sống của chúng ta về cơ bản đã trở lại bình thường, du lịch cũng đã tăng trưởng tốt nhưng Trang thấy rằng sẽ còn nhiều khó khăn để có thể phục hồi như trước đây.

Đoàn Hồng Trang khoe vẻ đẹp nền nã, thuần Việt trong tà áo dài tại Hội An

Thế giới vẫn còn rất dè dặt đi du lịch. Trang mong muốn, thông qua việc tham dự Miss Global 2022, Trang sẽ mang theo trên mình sứ mệnh là góp chút sức nhỏ bé vào việc quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế, thu hút du khách đến Việt Nam, với hy vọng cuộc sống sớm trở lại bình thường, nhộn nhịp như trước và hơn trước”. Vẻ đẹp Việt cũng là điểm nhấn mà Đoàn Hồng Trang sẽ đem đến Miss Global 2022.

Diệu Ngọc, Hà Thu, Vân Anh “đốn tim” sinh viên Huflit khi tuyển sinh Hoa hậu các Dân tộc VN 2022 Diệu Ngọc, Hà Thu, Vân Anh “đốn tim” sinh viên Huflit khi tuyển sinh Hoa hậu các Dân tộc VN 2022
Hoa hậu Trần Thị Quỳnh hội ngộ dàn người đẹp trong “Lễ hội Hoa phượng đỏ 2022” Hoa hậu Trần Thị Quỳnh hội ngộ dàn người đẹp trong “Lễ hội Hoa phượng đỏ 2022”
Khát vọng “sưu tập chiến thắng” các cuộc thi nhan sắc Khát vọng “sưu tập chiến thắng” các cuộc thi nhan sắc

Hương Thu

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/