Công đoàn Học viện Cảnh sát Nhân dân hưởng ứng Tháng Công nhân

11:55 | 27/05/2022
TTTĐ - Học viện Cảnh sát Nhân dân (CSND) vừa tổ chức chương trình hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động với nhiều các hoạt động ý nghĩa dành cho cán bộ, đoàn viên Công đoàn.
Những chiến sĩ cảnh sát giao thông trưởng thành từ SEA Games

Tham dự Chương trình có Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu - Phó Giám đốc Học viện CSND; Thiếu tá Phạm Mạnh Tường - Phó Chủ tịch Công đoàn CAND; Thiếu tá Bùi Tuấn Minh - Phó Chủ tịch Công đoàn T09 - Khối trường Khối thi đua số 1; Các đồng chí lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc học viện, đại diện các tổ chức quần chúng (Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ) và đông đảo các đồng chí cán bộ, đoàn viên Công đoàn.

Các đại biểu, Ban Chấp hành Công đoàn Học viện CSND cùng cán bộ, đoàn viên công đoàn chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu, Ban Chấp hành Công đoàn Học viện CSND cùng cán bộ, đoàn viên Công đoàn chụp ảnh lưu niệm

Nhằm phát huy truyền thống của giai cấp công nhân Việt Nam, tôn vinh những người lao động, ngày 24/2/2012, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có thông báo Kết luận số 77-TB/TW đồng ý chủ trương lấy tháng 5 hằng năm là Tháng Công nhân. Từ 2012 đến nay, tháng 5 trở thành tháng cao điểm để các cấp Công đoàn tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ; Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, trách nhiệm của các cấp chính quyền, huy động sự phối hợp đồng bộ của các cấp, ngành, đơn vị, doanh nghiệp và các nguồn lực xã hội để chăm lo, xây dựng đội ngũ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022 với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, được sự đồng ý của Đảng uỷ Ban Giám đốc, Học viện CSND, Công đoàn Học viện đã tổ chức chương trình hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động với nhiều các hoạt động ý nghĩa: Tôn vinh các cá nhân có thành tích xuất sắc, trao tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, giao lưu thi đấu thể thao…

Đại uý Vũ Anh Khuê - Chủ tịch Công đoàn Học viện CSND báo cáo tóm tắt kết quả công tác công đoàn
Đại úy Vũ Anh Khuê - Chủ tịch Công đoàn Học viện CSND báo cáo tóm tắt kết quả công tác Công đoàn

Những năm qua, các hoạt động phong trào trong Công đoàn Học viện đã có những bước phát triển vượt bậc, sáng tạo với nhiều chương trình ý nghĩa nhằm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, người lao động; đồng thời phát huy vai trò của đoàn viên công đoàn, người lao động trong thực hiện nhiệm vụ chung của Học viện.

Đặc biệt, trong 2 năm diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, cán bộ, đoàn viên Công đoàn Học viện đã cùng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thể hiện trách nhiệm trong công việc và tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau cùng đóng góp vào công tác phòng, chống và chiến thắng dịch bệnh. Ghi nhận những thành tích xuất sắc của các cá nhân trong công tác chuyên môn, tại chương trình đã tổ chức trao chứng nhận, tôn vinh lao động giỏi, lao động sáng tạo.

Cùng với việc tôn vinh các cá nhân có thành tích xuất sắc, Công đoàn Công an nhân dân đã trao tặng 50.000.000 đồng từ nguồn Quỹ “Mái ấm Công đoàn” cho đồng chí Phùng Thị Lưu Ý - đoàn viên công đoàn Phòng Hậu cần có hoàn cảnh khó khăn nhằm hỗ trợ đồng chí Lưu Ý sửa chữa lại căn nhà cũ.

Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu - Phó Giám đốc Học viện CSND trao quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn
Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu - Phó Giám đốc Học viện CSND trao quà cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Cũng tại chương trình, Công đoàn Học viện đã trao tặng các suất quà cho các cán bộ, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19. Những phần quà trên đã góp phần động viên đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời thể hiện trách nhiệm trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động của Công đoàn Học viện.

Sau chương trình diễn ra 2 nội dung thi đấu thể thao sôi nổi giữa các đội tuyển kéo co đến từ các đơn vị Công đoàn nhà ăn; Tham mưu; Trung tâm Lưu trữ - Thư viện và Trung tâm Đào tạo, dạy nghề và sát hạch lái xe; Doanh trại, y tế, tài chính và đặc biệt có sự tham gia giao lưu của đội tuyển cựu cán bộ công đoàn - là các nữ cán bộ công đoàn Học viện đã nghỉ hưu ở nội dung bóng chuyền hơi.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Công đoàn Học viện Cảnh sát Nhân dân hưởng ứng Tháng Công nhân
Công đoàn Học viện Cảnh sát Nhân dân hưởng ứng Tháng Công nhân
Công đoàn Học viện Cảnh sát Nhân dân hưởng ứng Tháng Công nhân

Anh Vũ

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/