TP Hồ Chí Minh tổ chức tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” để thu hút du khách

16:07 | 28/05/2022
TTTĐ - Tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền" Quận 8 lần đầu tiên được tổ chức từ ngày 28/5 đến 4/6, tại tuyến đường Bến Bình Đông (Quận 8), với quy mô khoảng 180 gian hàng tham gia trưng bày mây tre lá, các sản phẩm trái cây của các tỉnh miền Tây để thu hút du khách đến với TP Hồ Chí Minh.
Du khách hào hứng trải nghiệm phố đi bộ Sơn Tây Du khách thích thú với ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực” Du khách nước ngoài hào hứng trải nghiệm City tour dịp SEA Games 31

Ngày 28/5, UBND Quận 8, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và các đơn vị đã tổ chức khai mạc Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” nhằm quảng bá tiềm năng, điểm đến du lịch của TP Hồ Chí Minh.

Lễ khai mạc vừa diễn ra sáng nay
Lễ khai mạc vừa diễn ra sáng nay

Bà Nguyễn Thị Thu Hoa, Phó Chủ tịch UBND Quận 8 cho biết, Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” góp phần tôn vinh những thành quả lao động trên lĩnh vực nông nghiệp và quảng bá thương hiệu trái cây Nam Bộ, từng bước nâng tầm thành quy mô Lễ hội trái cây của TP Hồ Chí Minh trong thời gian tới. Đây cũng là một trong những sự kiện quan trọng, giúp quảng bá tiềm năng điểm đến du lịch của TP Hồ Chí Minh nói chung và Quận 8 nói riêng trong giai đoạn bình thường mới.

Dự kiến về lâu dài, Tuần lễ trái “Trên bến dưới thuyền” sẽ được TP Hồ Chí Minh duy trì tổ chức hàng năm để thu hút du khách đến với TP Hồ Chí Minh thường xuyên hơn.

quảng bá thương hiệu trái cây Nam Bộ
Tuần lễ trái “Trên bến dưới thuyền” góp phần quảng bá thương hiệu trái cây Nam Bộ

Tương tự, đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, tuần lễ trái cây này cũng là một trong các chất liệu để xây dựng chuỗi các sản phẩm du lịch "Trên bến dưới thuyền" mà Sở đang phối hợp với Quận 8 và các doanh nghiệp triển khai. Dịp này, có 3 chương trình tour mới được gắn với sự kiện tuần lễ trái cây và các nét văn hóa của Quận 8 gồm: Chương trình "Hội về trên bến Bình Đông"; Chương trình "Good morning Saigon" và tour "Sài Gòn trăm năm - Hoa trái thương hồ".

Dự kiến, dịp này các công ty du lịch sẽ đưa hàng trăm khách tham quan và trải nghiệm nét văn hóa "Trên bến dưới thuyền" qua một số điểm đến nổi tiếng của Quận 8 kết hợp tham quan, thưởng thức trái cây tại tuần lễ trái cây này.

Hồng Ngọc

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/