TP Hồ Chí Minh giới thiệu, quảng bá mắm Nam Bộ đến du khách

15:22 | 30/06/2022
TTTĐ - Chương trình “Ẩm thực không biên giới” lần VII, với chủ đề “Mắm Nam Bộ và các chàng trai đẹp” đã giới thiệu, quảng bá các loại mắm Nam Bộ với du khách trong và ngoài nước, thu hút nhiều người quan tâm.
Độc đáo lễ hội ẩm thực với các món ăn từ trứng tại Hà Nội Quán quân Thử thách Đầu bếp Tiềm năng Trịnh Văn Bắc: Chiến thắng cuộc thi là bước đệm để thực hiện giấc mơ ẩm thực

Mới đây, tại Khu Du lịch Văn Thánh, trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) phối hợp Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam, cùng Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã tổ chức chương trình “Ẩm thực không biên giới” lần VII, với chủ đề “Mắm Nam Bộ và các chàng trai đẹp” nhằm giới thiệu, quảng bá các loại mắm Nam Bộ với du khách trong và ngoài nước.

TP Hồ Chí Minh giới thiệu, quảng bá mắm Nam Bộ đến du khách
Người dân và du khách lựa chọn các loại mắm Nam Bộ tại chương trình "Ẩm thực không biên giới" lần thứ VII

Theo đó, chương trình đã giới thiệu 5 món khai vị có sử dụng các loại mắm Nam Bộ khác nhau trong thành phần nguyên liệu như: Món măng cụt kẹp mắm trẹt; Chả giò mắm cuốn rau cải tôm chua... Đó là những món khai vị dân dã, bình dị nhưng lại có hương vị hấp dẫn.

Đặc biệt, kỳ này có cả món tráng miệng kèm mắm rất lạ mắt và độc đáo khiến du khách cảm thấy thích thú khi thưởng thức. Đây là một món ăn hứa hẹn tạo ra một sự khám phá mới rất lý thú trong ẩm thực Việt Nam.

Du khách nước ngoài thích thú khi thưởng thức các món ăn được chế biến có mắm Nam Bộ
Du khách nước ngoài thích thú khi thưởng thức các món ăn được chế biến có mắm Nam Bộ

Chia sẻ về sự kiện này, ông Chiêm Thành Long, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn, phát triển ẩm thực Việt Nam cho biết: Chương trình “Ẩm thực không biên giới” nhằm giới thiệu, quảng bá các loại mắm Nam Bộ cho thế hệ trẻ biết đến những món ăn được làm từ mắm Nam Bộ của Việt Nam nói riêng và ẩm thực Việt Nam nói chung lên bàn ăn của khách sạn, đồng thời đến gần với thực khách trong và ngoài nước.

Từ chương trình này, các món mắm Nam Bộ cũng được đưa ra giới thiệu với du khách trong và ngoài nước nhằm gìn giữ những nét đặc trưng trong ẩm thực của Việt Nam.

TP Hồ Chí Minh giới thiệu, quảng bá mắm Nam Bộ đến du khách
Đa dạng các loại mắm Nam Bộ được trưng bày để du khách lựa chọn

Theo bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh cho hay: Chương trình “Ẩm thực không biên giới” được tổ chức nhằm truyền bá, kế thừa, bảo tồn và phát huy những tinh hoa ẩm thực Việt Nam và thế giới cho các thế hệ đầu bếp trẻ Việt Nam. Đây cũng là dịp để giới thiệu các tinh hoa ẩm thực từ mắm Nam Bộ cho những người yêu mến và kinh doanh trong lĩnh vực chế biến món ăn thuần Việt.

“Chương trình lần này tập trung giới thiệu các loại mắm Nam Bộ thể hiện được đẳng cấp và tầm nhìn về ẩm thực Việt Nam từ xưa đã có gắn bó và giao lưu với ẩm thực thế giới từ rất nhiều loại nguyên liệu. Mỗi kỳ của chương trình đều có các chuyên gia nước ngoài và họ đánh giá các món ăn Việt rất cao. Chúng tôi thấy rằng điều này sẽ tạo được tín hiệu tốt cho ẩm thực nước nhà và tạo cơ hội tốt cho du lịch ẩm thực phát triển”, bà Khánh nói.

Cũng tại chương trình lần này còn có sự tham gia của các nhãn hàng mắm Nam Bộ nổi tiếng như: Mắm Khổng Tước Nguyên; Sông Hương Foods, Cô Linh Anne... tạo nên không gian ẩm thực phong phú, đa dạng.

Trọng Vũ

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/