Đà Nẵng: Giới thiệu 25 tác phẩm điêu khắc đương đại đến với công chúng

12:45 | 04/07/2022
TTTĐ - Triển lãm giới thiệu đến công chúng 25 tác phẩm được nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại sáng tác trên chất liệu gỗ tự nhiên và các chất liệu khác với tạo hình đa dạng, độc đáo.
Triển lãm điêu khắc của Chihuly tại Gardens by the Bay Triển lãm điêu khắc của Chihuly tại Gardens by the Bay
VCCA mở cửa triển lãm điêu khắc đá “Biến chuyển | Transforming” VCCA mở cửa triển lãm điêu khắc đá “Biến chuyển | Transforming”
Nghệ nhân điêu khắc gỗ Nghệ nhân điêu khắc gỗ "chế" xe tăng từ một chiếc Mitsubishi cũ: Báo chí quốc tế ví như "thiên tài"
Khám phá 5 tác phẩm điêu khắc tiêu biểu trên đỉnh Bà Nà Khám phá 5 tác phẩm điêu khắc tiêu biểu trên đỉnh Bà Nà
Nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại (giữa) giới thiệu về tác phẩm
Nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại (giữa) giới thiệu về tác phẩm

Nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại vừa phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức triển lãm nghệ thuật từ ngày 2/7 đến hết 20/7/2022, với chủ đề “Điêu khắc Đàm Đăng Lại”.

Triển lãm sẽ góp phần đưa nghệ thuật điêu khắc đương đại đến với công chúng, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của người dân, tạo ra những hoạt động nghệ thuật đa sắc để thu hút du khách đến với thành phố Đà Nẵng.

Tác phẩm “Vũ điệu” trên chất liệu gỗ
Tác phẩm “Vũ điệu” trên chất liệu gỗ

Theo đó, triển lãm giới thiệu đến công chúng 25 tác phẩm được sáng tác trên chất liệu gỗ tự nhiên và các chất liệu khác với tạo hình đa dạng, độc đáo.

Đây là triển lãm đầu tiên trình bày các tác phẩm được Đàm Đăng Lại sáng tác ở cả hai nơi: Nhật Bản - nơi nuôi dưỡng và có tầm ảnh hưởng lớn trong tư duy sáng tạo và Việt Nam - nơi ươm mầm và là gốc rễ trong hành trình sáng tác của anh.

“Tôi vẽ tranh để kiếm sống, còn điêu khắc chỉ để dành riêng cho việc thể hiện các ý tưởng của mình. Mỗi tác phẩm đánh dấu một giai đoạn, là công sức, tâm huyết của mình, đối với mình nó rất quý. Tôi rất hạnh phúc khi có nhiều người yêu nghệ thuật đến thưởng thức các tác phẩm của mình”, nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại chia sẻ.

Tác phẩm “Anh đi em nhé”, chất liệu gỗ và Acrylic
Tác phẩm “Anh đi em nhé”, chất liệu gỗ và Acrylic
Tác phẩm “Mặt trời sáng chói”, chất liệu đúc inox và sơn màu
Tác phẩm “Mặt trời sáng chói”, chất liệu đúc inox và sơn màu

Được biết, nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại sinh năm 1973, tại Phú Thọ, trưởng thành tại Buôn Mê Thuột, tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Điêu khắc năm 2000 tại trường Đại học Nghệ thuật Huế.

Anh đã tổ chức nhiều cuộc triển lãm cá nhân và nhóm tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng nghệ thuật đương đại Flamingo Đại Lải. Đặc biệt, anh đã tham gia nhiều cuộc triển lãm ở Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Đài Loan, Trung Quốc.

Các tác phẩm điêu khắc của Đàm Đăng Lại đã được sưu tập tại thành phố Saiyo, Nhật; Công viên nghệ thuật Taoyuan, Đài Loan, Trung Quốc; Trường Trung học miền Nam Sapporo, Nhật; Làng Otoineppu, Nhật và các nhà sưu tập cá nhân trong và ngoài nước.

Nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại
Nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại

Triển lãm điêu khắc tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng lần này có ý nghĩa lớn quan trọng với nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại. Tác giả mong muốn đưa nghệ thuật điêu khắc đương đại đến gần hơn với du khách và người dân địa phương.

Đoàn Minh - Út Vũ

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/