Cảnh báo thuốc giả Salonpas Gel

15:48 | 05/08/2022
TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội đã có Công văn số 3405/SYT-NVD gửi Thủ trưởng các cơ sở y tế trên địa bàn; trưởng phòng y tế các quận, huyện, thị xã về việc thuốc giả Salonpas Gel.
Cục Quản lý Dược cảnh báo mẫu thuốc Voltarén 75 mg giả trên thị trường Tìm thấy thêm chất cấm nguy hiểm trong cafe giảm cân Hoàng Gia Phát hiện thêm một loại cà phê giảm cân chứa chất cấm Sibutramin Phát hiện thuốc hạ sốt, giảm đau giả trên thị trường

Trước đó, ngày 28/7/2022, Sở Y tế nhận được công văn số 7259/QLD-CL của Cục Quản lý Dược về việc thuốc giả Salonpas Gel.

Theo đó, mẫu thuốc có thông tin trên nhãn ghi “Salonpas Gel Net Weigh 50g, Product: PT Hisamitsu Pharma Indonesia Sidoarjo, Indonesia No.Reg: POM QL. 031 700 081”, kèm các thông tin về nhãn, thông tin tra cứu trên internet.

Mẫu các sản phẩm nghi ngờ là thuốc giả nêu trên đang được bán trên mạng xã hội Facebook, Zalo và website (https://thuocsi.vn).

Cảnh báo thuốc giả Salonpas Gel
Cảnh báo thuốc giả Salonpas Gel

Để đảm bảo sức khỏe cũng như quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng trên địa bàn Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế, cơ sở bán buôn, bán lẻ thuốc trên địa bàn không kinh doanh, phân phối, sử dụng thuốc với thông tin ghi nhãn và có đặc điểm phân biệt theo công văn 7259/QLD-CL.

Các đơn vị tuân thủ việc kinh doanh, mua bán thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; Rà soát hoạt động của cơ sở, nếu phát hiện thấy thuốc có thông tin như đã nêu, khẩn trương thông báo về Sở Y tế (Thanh tra Sở) để có biện pháp xử lý.

Các phòng y tế quận, huyện, thị xã thông báo đến các cơ sở hành nghề trên địa bàn quản lý không kinh doanh, phân phối, sử dụng lô thuốc với thông tin nêu trên. Tiếp nhận thông tin từ cơ sở, tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện của cơ sở (nếu có).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đăng tải công văn 7259 của Cục Quản lý Dược, phối hợp với các cơ quan truyền thông, thông tin tới các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc và người dân biết để không buôn bán, sử dụng.

Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội rà soát trong quá trình đi lấy mẫu, báo cáo về Sở Y tế để có biện pháp xử lý.

Phương Thu

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/