Quận Thanh Xuân tập trung tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

14:00 | 16/08/2022
TTTĐ - Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn quận Thanh Xuân năm 2022, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân (Hà Nội) phối hợp với các lực lượng chức năng tập trung triển khai các hoạt động tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.
Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn thành phố Hà Nội Phát huy hiệu quả mô hình tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát Tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm

Công tác tuyên truyền tập trung vào các nhóm đối tượng như đối với các cơ sở sản xuất thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở sản xuất bánh trung thu sẽ tập trung phổ biến, tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, kiến thức thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm, chế biến thực phẩm quy định tại các văn bản hiện hành.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân phổ biến các quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về sử dụng phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm, đăng ký bản công bố sản phẩm, tự công bố sản phẩm, bảo quản sản phẩm thực phẩm.

Các cơ sở sản xuất bánh trung thu cần đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm.
Các cơ sở sản xuất bánh trung thu cần đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm

Đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là cơ sở kinh doanh bánh trung thu thì tập trung tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh nơi bày bán sản phẩm, nhập khẩu sản phẩm thực phẩm, công bố sản phẩm phù hợp quy định an toàn sản phẩm thực phẩm, vệ sinh cá nhân người kinh doanh thực phẩm.

Các cơ sở kinh doanh bánh trung thu phải kinh doanh và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để bánh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, không để gần hàng hóa có mùi mạnh; Tuyệt đối không bán bánh quá hạn sử dụng, bánh mốc, bánh không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đặc biệt, đối với người tiêu dùng cần tập trung phổ biến tuyên truyền về quyền lợi và nghĩa vụ của người tiêu dùng trong sử dụng thực phẩm; Hướng dẫn lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng sản phẩm an toàn đảm bảo sức khỏe...

Bên cạnh đó, quận Thanh Xuân tổ chức các đoàn kiểm tra, thanh tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2022 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm đã được phân cấp trên địa bàn; Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, thực phẩm không đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, quận tổ chức ký cam kết trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định; Thông tin rộng rãi về những cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu đảm bảo an toàn thực phẩm và những cơ sở vi phạm quy định điều kiện an toàn thực phẩm...

Thông qua hoạt động thanh tra, kiểm tra, quận Thanh Xuân kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm; Hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Phương Thu

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/