Quảng Nam: 18 học sinh bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn đồ tự chế biến

14:01 | 31/03/2023
TTTĐ - Hiện nay, UBND thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) đã yêu cầu Trung tâm Y tế thị xã thu thập mẫu thức ăn của các học sinh bị ngộ độc thực phẩm để gửi vào Viện Pasteur Nha Trang.
Cảnh báo thực phẩm đóng hộp dễ nhiễm độc tố Clostridium botulinum Có trực khuẩn Clostridia sinh độc tố thần kinh trong cá chép muối ủ chua Đã có kết quả điều tra ban đầu sự cố an toàn thực phẩm tại Trường Tiểu học Kim Giang Trưa 29/3, tình hình sức khoẻ các học sinh ra sao? Đã tìm ra nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm của học sinh Tiểu học Kim Giang
Quảng Nam: 18 học sinh bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn đồ tự chế biến
Sức khoẻ các học sinh bị ngộ độc thực phẩm đã ổn định trở lại (Ảnh: CTV)

Ngày 31/3, UBND thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại một trường Tiểu học.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 30/3, các giáo viên tại trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, cơ sở II, (xã Điện Phong) phát hiện em N.T (học sinh Lớp 5) có triệu chứng đau đầu, nôn mửa và đau bụng.

Sau đó, 17 học sinh khác cũng có triệu chứng tương tự như em T. Phát hiện vụ việc, nhà trường đã đưa 18 học sinh đi cấp cứu tại BV Đa khoa khu vực Quảng Nam, phường Vĩnh Điện.

Theo UBND thị xã, trước đó, các phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm đã mang trà sữa, thơm, ổi... tự chế biến tại nhà đến lớp cho các học sinh để ăn uống. Sau bữa ăn, các học sinh xuất hiện triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Sau khi được điều trị, sức khỏe của các học sinh đến nay đã ổn định và đã được bác sĩ cho xuất viện.

Hiện nay, UBND thị xã Điện Bàn đã yêu cầu Trung tâm Y tế thị xã thu thập mẫu thức ăn của các học sinh bị ngộ độc thực phẩm để gửi vào Viện Pasteur Nha Trang.

V. Quyên

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/