Nô nức đi làm thêm trong lúc chờ kết quả thi THPT quốc gia

13:44 | 05/07/2019
TTTĐ – Thay vì ngồi chơi đợi kết quả thi, nhiều bạn trẻ ở Hà Nội dù điều kiện gia đình tương đối tốt nhưng vẫn tự đi xin việc làm thêm để kiếm tiền và tích lũy kinh nghiệm.

Nô nức đi làm thêm trong lúc chờ kết quả thi THPT quốc gia

Đinh Lê Anh Tuấn (Long Biên, Hà Nội)

Bài liên quan

Giới trẻ đổ xô theo Grab, Uber: Vui buồn cử nhân "nhặt bạc lẻ"

Ra mắt tác phẩm văn học teen “Bắt màu kí ức” của nhóm tác giả 9X

Website của hai bạn trẻ giúp sinh viên tìm việc

Kết thúc kỳ thi, Đinh Lê Anh Tuấn nghỉ ngơi vài hôm bằng việc về quê thăm bà nội. Sau đó cậu trở lại Hà Nội làm công việc bưng bê, chạy bàn cho một quán café ở khu vực nội thành để kiếm tiền. “Lương tháng 3,5 triệu và được ăn trưa tại quán, số tiền không nhiều nhưng em muốn đi làm để trải nghiệm cuộc sống, tích lũy kinh nghiệm. Mình cũng sẽ kiếm tiền được một số tiền để chuẩn bị cho đầu năm học mới. Kể cả sau này nếu có đỗ đại học thì mình cũng vẫn tranh thủ đi làm thêm”, Tuấn cho biết.

Lê Lan Hương, học sinh trường THPT Lý Thường Kiệt (Long Biên, Hà Nội)
Lê Lan Hương, học sinh trường THPT Lý Thường Kiệt (Long Biên, Hà Nội)

Lê Lan Hương, học sinh lớp 12 trường THPT Lý Thường Kiệt cũng đang đi làm thêm tại một xưởng may ở quận Long Biên. Không cần nghỉ ngơi, vừa kết thúc kỳ thi, Hương đã lao vào làm thêm. Lương tháng cô bạn kiếm được là 4,5 triệu đồng. “Công việc cũng không khó lắm nên em muốn thử tự mình kiếm tiền bằng sức lao động của bản thân. Đi làm quả là vất vả hơn em tưởng tượng nhưng có công việc nào mà nhàn hạ đâu? mình đã làm rồi thì phải cố gắng hoàn thành”, Hương nói.

Cũng theo cô gái này, nếu công việc làm thêm không ảnh hưởng gì đến việc học hành thì dù khi đỗ đại học, Hương sẽ tiếp tục vừa đi học, vừa đi làm để kiếm thêm tiền, phụ giúp bố mẹ trong việc trang trải học hành của bản thân.

Nói về việc thi cử, Hương cho biết: “Bài thi mình làm khá tốt và đăng ký nguyện vọng vào Học viện Nông nghiệp, điểm sàn năm ngoái của trường này là 17 điểm. Với mức điểm đó, mình nghĩ sẽ đạt được”.

Đinh Thị Thùy Linh ở quận Long Biên, Hà Nội
Đinh Thị Thùy Linh ở quận Long Biên, Hà Nội

Không đợi đến khi thi xong mới đi làm, ngay từ khi nghỉ hè năm lớp 11, Đinh Thị Thùy Linh ở quận Long Biên (Hà Nội) đã bán hàng online. Vì vậy khi vừa kết thúc kỳ thi được vài ngày Thùy Linh cũng đã kịp chuyển công việc từ phục vụ bàn ở nhà hàng Bồ Đề Gold sang làm tại cửa hàng quần áo K closet ở savico megamall. Những công việc này Thùy Linh đều tự tìm trên báo và các trang mạng, sau đó tự đi phỏng vấn và được nhận vào làm. “Ở nhà, mình chỉ quanh quẩn, chơi game thôi nên đi làm sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn. Với lại làm theo ca, nên thời gian còn lại mình vẫn có thể phụ giúp bố mẹ việc nhà. Làm chủ kinh tế cho bản thân mình cũng thấy rất thú vị"- Thùy Linh cho biết thêm.

Đình Trung

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/