Chủ nhật đỏ Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi

15:09 | 24/11/2019
TTTĐ - Hướng tới chào mừng 70 năm ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên, trong 2 ngày (21-22/11) tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội diễn ra chương trình hiến máu nhân đạo với thông điệp “Chủ nhật đỏ Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”.

Chủ nhật đỏ Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi

Chương trình hiến máu nhân đạo đã thu hút hàng trăm sinh viên, giảng viên tham gia và huy động được 1.300 đơn vị máu.

Bài liên quan

Đoàn viên tham gia hiến máu trong Ngày hội “Ngàn giọt hy vọng”

Sinh viên Nhân văn sẻ chia giọt máu hồng với người bệnh

Sinh viên Kiến trúc nô nức tham gia hiến máu tình nguyện

Chuyện của nữ thủ lĩnh Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội

ĐH Sư phạm Hà Nội 2 hiến máu nhân đạo: Chia sẻ yêu thương

Chương trình do báo Tiền phong, Ủy ban an toàn giao thông quốc gia và Viện huyết học truyền máu trung ương phối hợp với Tập đoàn TH, Tập đoàn Mường Thanh và Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức.

Phát biểu tại chương trình, Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: “Chương trình Chủ nhật đỏ từ một điểm hiến máu tình nguyện tại Hà Nội năm 2009 do báo Tiền Phong sáng kiến, phối hợp Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, đến nay đã trở thành phong trào lớn mạnh vào dịp giáp Tết - thời điểm khan hiếm nhất về máu cho người bệnh. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của hệ thống Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam, các ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện và các cấp chính quyền địa phương trên toàn quốc”.

Chương trình Chủ nhật đỏ lần thứ XII năm 2020 với thông điệp xuyên suốt “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và của tôi” tiếp tục được khởi động. Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là một trong những điểm đầu tiên hưởng ứng chương trình.

Thay mặt Ban Giám hiệu trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Phó Hiệu trưởng PGS. TS Hà Đức Trụ phát biểu: "Chủ nhật đỏ là một trong những chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, mang đến cơ hội cho đông đảo người dân cùng nhau thực hiện một hành động cao đẹp cho xã hội đó là hiến máu cứu người. Trong những năm qua, Chương trình Chủ nhật đỏ không chỉ dừng lại là một chiến dịch thiện nguyện mà còn là đợt sinh hoạt chính trị xã hội lớn về lòng yêu nước, thương người, vì cộng đồng của đồng bào cả nước từ thành thị đến nông thôn, từ miền núi đến miền xuôi, từ các khu phố tấp nập đến các buôn làng xa xôi, đâu đâu cũng thắm đượm sắc màu nhân ái”.

Là một trong những sinh viên tham gia hiến máu tại chương trình, bạn trẻ Chu Thị Thảo (sinh năm 1999, khoa tiếng Trung, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia chương trình Hiến máu nhân đạo nên có chút hồi hộp và lo lắng, nhưng sau khi được tư vấn kĩ càng, em cảm thấy vô cùng tự hào xen lẫn hạnh phúc. Đây là một việc làm mang tính nhân văn sâu sắc. Thay vì ủng hộ tiền bạc, em có thể chia sẻ tấm lòng của mình cho người bệnh, phần nào đó giúp họ vượt qua khó khăn. Vì vậy, mọi người đừng ngần ngại, hãy mạnh dạn tham gia hiến máu nhân đạo để cùng nhau cảm nhận ý nghĩa của cuộc sống hơn”.

Chương trình diễn ra với không khí sôi nổi, đã thu hút hàng trăm lượt sinh viên và cán bộ giảng viên tham gia, huy động được hơn 1.300 đơn vị máu.

Minh Anh

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/