Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao

12:48 | 13/06/2020
TTTĐ - Với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) đã tiến hành bàn giao điểm trường Tiểu học Háng Đồng A tại huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao

Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành trao tặng quà cho các em học sinh trường Tiểu học Háng Đồng A.

Bài liên quan

Toyota Land Cruiser bản nâng cấp cuối cùng "lộ hàng" trước ngày ra mắt

Toyota Avalon TRD 2020 đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện trên phố Cần Thơ

Toyota chuẩn bị ra mắt một mẫu crossover mới mang tên BZ

Sơn La là một trong những tỉnh thành thuộc miền núi phía Bắc hiện đang gặp nhiều khó khăn trong hoạt động Giáo dục và Đào tạo, trong đó, việc thiếu thốn trang bị và cơ sở vật chất được coi là thách thức cho các thầy cô giáo cõng chữ lên non cho các em vùng cao.

Quỹ Toyota Việt Nam đã hỗ trợ nâng cấp Trường Tiểu học Háng Đồng A, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, bao gồm: 3 phòng học tiêu chuẩn dành cho học sinh lớp 1 đến lớp 3, 1 nhà vệ sinh và 1 phòng công vụ cho giáo viên.

Công ty More Production Việt Nam đồng hành tài trợ cho điểm trường Háng Đồng A một thư viện với nhiều sách truyện ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học.

Bên cạnh đó, Đại lý Toyota Tây Bắc (Sơn La) đã hỗ trợ toàn bộ bàn, ghế, bảng viết, tủ đựng đồ dùng dạy học và máy lọc nước cho nhà trường.

Quỹ Toyota Việt Nam hành bàn giao điểm trường tiểu học Háng Đồng A
Quỹ Toyota Việt Nam hành bàn giao điểm trường tiểu học Háng Đồng A

Với mục tiêu “mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng sở tại”, Quỹ Toyota Việt Nam không ngừng nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, trong đó hoạt động xây dựng điểm trường là một trong những hoạt động thường niên của Quỹ Toyota Việt Nam trong lĩnh vực này.

Đại lý Toyota Tây Bắc hỗ trợ nhà trường
Đại lý Toyota Tây Bắc hỗ trợ nhà trường

Năm vừa qua, Quỹ đã hỗ trợ xây dựng điểm trường Háng Pa, thuộc trường Tiểu học Chiềng Sơ – cũng là một điểm trường vô cùng khó khăn tại tỉnh Điện Biên. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, Quỹ Toyota Việt Nam hy vọng sẽ giúp đỡ nhiều trẻ em vùng cao có điều kiện học tập tốt hơn, từ đó, các em có thể trau dồi kiến thức và nuôi dưỡng ước mơ để thay đổi tương lai của chính mình cũng như trở thành công dân tốt cho xã hội.

Phòng học tiêu chuẩn
Phòng học tiêu chuẩn

Bên cạnh hoạt động hỗ trợ xây trường học, Quỹ Toyota Việt Nam còn triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Học bổng “Vòng tay nhân ái” hỗ trợ con em của các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông có hoàn cảnh gia đình khó khăn và học bổng dạy nghề Toyota dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Với những nỗ lực không ngừng trong hoạt động đóng góp xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã góp phần tích cực trong việc mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng, đồng thời khẳng định cam kết đồng hành cùng sự phát triển bền vững của xã hội và đất nước Việt Nam.

PV

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/