×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Asian Cup 2019 sẽ sử dụng công nghệ VAR từ vòng tứ kết

Thể thao | Thứ bẩy, 05/01/2019 14:05 (GMT+7)
Asian Cup 2019 sẽ sử dụng công nghệ VAR từ vòng tứ kết

Công nghệ VAR sẽ được áp dụng.

TTTĐ - Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã họp bàn và quyết định, áp dụng công nghệ (VAR) hỗ trợ trọng tài bằng video từ vòng tứ kết để giúp các trận đấu trở nên công bằng hơn.

Bài liên quan

Công nghệ VAR là yếu tố giúp trọng tài đưa ra những quyết định chính xác nhất trong những tình huống nhạy cảm và gây tranh cãi. VAR được sử dụng ở một số tình huống nhất định trong trận đấu, gồm công nhận bàn thắng, thổi phạt 11 m, thẻ đỏ trực tiếp và xác định lỗi. Mọi quyết định có thể được trọng tài thay đổi hoặc hủy bỏ sau khi tham khảo VAR.

Chính vì vậy, mới đây Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã quyết định triển khai hệ thống VAR từ vòng Tứ kết Asian Cup tại UAE. Bước đi này nhận được sự ủng hộ của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và ban trọng tài AFC.

Trận đấu sẽ công bằng hơn nhờ công nghệ VAR.

Trận đấu sẽ công bằng hơn nhờ công nghệ VAR.

Chủ tịch AFC Al-Khalifa cho biết: "Mọi người đã thấy được những lợi ích từ VAR tại vòng chung kết World Cup 2018 tổ chức ở Nga. AFC sẽ đưa công nghệ này vào Asian Cup để giúp các trận đấu trở nên công bằng hơn".

AFC quyết định triển khai hệ thống VAR từ vòng tứ kết Asian Cup tại UAE. Quyết định này nhận được sự ủng hộ của Liên đoàn Bóng đá thế giới và ban trọng tài AFC.

Trưởng ban trọng tài AFC Shamsul Maidin cũng khẳng định: "Tất cả trọng tài tại Asian Cup 2019 đều đã sẵn sàng sử dụng VAR ở mỗi trận đấu. Mục tiêu của chúng tôi lúc này là đảm bảo hệ thống VAR hoạt động trơn tru và cố gắng đạt được hiệu quả cao nhất với ít sự can thiệp nhất”.

Duy Tân
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
08h00 ngày 21/7, sân Soldier Field (Mỹ), International Champions Cup: Man City – Dortmund
TTTĐ - Man City là đội chịu thiệt hại lớn nhất khi họ có tới 16 cầu thủ vừa chinh chiến ở World Cup 2018 trong màu áo các ĐTQG. Tuy nhiên, đây...
Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2016 hóa thân thành golfer
TTTĐ - Tại giải Golf Tiền Phong Championship 2017, Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2016 Mỹ Linh, Thanh Tú và Thùy Dung thể hiện sự hào hứng khi trải nghiệm bộ...