Thứ bảy 04/02/2023 02:25 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

AstraZeneca được ghi nhận về công tác ngoại giao vaccine của Việt Nam

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Vừa qua, tập thể Công ty AstraZeneca Việt Nam đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho những đóng góp nổi bật của công ty trong việc triển khai công tác ngoại giao vắc-xin của Việt Nam.

Bộ Y tế tiếp nhận gần 2 triệu liều vaccine AstraZeneca do Ba Lan và Hàn Quốc tài trợ AstraZeneca Việt Nam đạt giải xuất sắc hai hạng mục của Vietnam Excellence 2021 Liều thứ 4 vắc xin AstraZeneca hiệu quả 73% trong việc ngừa nhiễm COVID-19 AstraZeneca được vinh danh nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong 4 năm liên tiếp

Vắc xin COVID-19 của AstraZeneca là vắc xin đầu tiên được phê duyệt, phân phối và đưa vào sử dụng tại Việt Nam. Tổng cộng đã có hơn 72 triệu liều vắc-xin COVID-19 của công ty được cung ứng cho Việt Nam thông qua hợp đồng đặt mua trước và viện trợ song phương từ Chính phủ các nước.

Đại diện Công ty AstraZeneca Việt Nam (ngoài cùng bên phải) nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho những đóng góp nổi bật về triển khai công tác ngoại giao vaccine của Việt Nam
Đại diện Công ty AstraZeneca Việt Nam (ngoài cùng bên phải) nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho những đóng góp nổi bật về triển khai công tác ngoại giao vaccine của Việt Nam

Bên cạnh bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Công ty, cá nhân ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và các Thị trường mới nổi khu vực Châu Á cũng được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huy chương Hữu nghị. Sự lãnh đạo chủ động và quyết đoán của ông Kapoor đã giúp đẩy nhanh tiến độ ký kết hợp đồng và cung ứng vắc xin, đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đầu tiên ở châu Á tiếp cận vắc xin COVID-19.

Ông Nitin Kapoor phát biểu: “Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác cùng Chính phủ và người dân Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch toàn cầu này. Sự ghi nhận quý báu hôm nay có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với hơn 500 nhân viên AstraZeneca tại Việt Nam, đối tác của chúng tôi là Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC), các đồng nghiệp trong khu vực và trên toàn cầu - tất cả đã làm việc ngày đêm không ngừng nghỉ để cung ứng vắc xin phi lợi nhuận và sớm trước thời hạn, đồng thời vẫn đảm bảo duy trì nguồn cung các loại thuốc tiên tiến khác cho những bệnh nhân đang âm thầm chống chọi với những căn bệnh mạn tính nguy hiểm”.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và ông Nitin Kapoor - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và ông Nitin Kapoor - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam

Trong thời điểm đại dịch khiến cho việc điều trị các bệnh không lây nhiễm bị gián đoạn, AstraZeneca Việt Nam đã trao tặng 150.000 hộp thuốc điều trị bệnh không lây nhiễm cho Bộ Y tế để hỗ trợ kịp thời cho bệnh nhân. Các sáng kiến khác của Công ty bao gồm việc trao tặng 400.000 khẩu trang y tế và trang thiết bị bảo hộ cho các nhân viên y tế tuyến đầu và chương trình Hợp tác vì Sự bền vững và sức chống chịu của hệ thống y tế (PHSSR) với Diễn đàn Kinh tế thế giới, Đại học kinh tế Luân Đôn và Viện Chiến lược và Chính sách – Bộ Y tế, để góp phần củng cố toàn diện hệ thống y tế và chuẩn bị tốt cho các thách thức trong tương lai.

Huy chương hữu nghị của Chủ tịch nước và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ là hai thành tích mới nhất trong chuỗi các giải thưởng giá trị dành cho AstraZeneca Việt Nam, trong đó có Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vì Những đóng góp trong công tác phòng chống ung thư và COVID-19, Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, cùng nhiều giải thưởng từ BritCham và EuroCham và vinh danh trong danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong 4 năm liên tiếp do Anphabe trao tặng.

Ông Nitin Kapoor - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam
Ông Nitin Kapoor - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam

Hành trình vắc xin COVID-19 của AstraZeneca tại Việt Nam bắt đầu từ tháng 11/2020, khi AstraZeneca và VNVC ký kết hợp đồng đặt mua trước để đưa 30 triệu liều về Việt Nam dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế. Dù gặp phải tình hình thiếu hụt nguồn cung trên toàn cầu, tập thể AstraZeneca đã nỗ lực hết sức mình để ưu tiên cung ứng cho Việt Nam và hoàn thành cam kết trước thời hạn vào đầu tháng 12 năm 2021.

Từ thời điểm bắt đầu đại dịch, AstraZeneca và các đối tác trên toàn cầu đã cung cấp hơn ba tỷ liều vắc xin cho hơn 180 quốc gia trên toàn thế giới. Khoảng hai phần ba số lượng này đã được chuyển đến các nước có thu nhập thấp và trung bình thấp. Không chỉ ứng phó với COVID-19, công ty cũng đã thể hiện cam kết giúp thêm hàng triệu người nữa trên toàn cầu có được khả năng miễn dịch lâu dài để chống lại các bệnh truyền nhiễm bằng việc thành lập một khối chuyên trách Vắc xin và các Liệu pháp Miễn dịch vào cuối năm 2021.

Đức Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đạt chứng nhận chuẩn chất lượng vàng trong điều trị đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đạt chứng nhận chuẩn chất lượng vàng trong điều trị đột quỵ

TTTĐ - Trong năm 2022, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã điều trị cho khoảng 2.000 bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não, quy trình cấp cứu tối ưu, tỷ lệ tái thông khoảng 6.5%. Đây là một trong những điều kiện giúp bệnh viện đạt chứng nhận chuẩn chất lượng vàng trong điều trị đột quỵ.
Tin khác
[Xem thêm]
Nâng cao chất lượng công tác kiểm soát nhiễm khuẩn năm 2023

Nâng cao chất lượng công tác kiểm soát nhiễm khuẩn năm 2023

TTTĐ - Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong khám, chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở y tế, Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng Kế hoạch số 282/KH-SYT về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn ngành y tế Hà Nội năm 2023.
Xem phiên bản di động