Thứ bảy 02/12/2023 22:40 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Australia tăng mức tiền tiết kiệm để được nhận visa đối với sinh viên quốc tế

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

TTTĐ - Theo đó, kể từ ngày 1/10, sinh viên quốc tế cần có khoản tiền tiết kiệm là 24.505 AUD (khoảng 15.693 USD), tăng 17% so với hiện tại. Theo Australia, điều này nhằm đảm bảo du học sinh có thể tự trang trải cuộc sống và không có nhu cầu cấp thiết phải tìm việc làm.

Australia: Sinh viên quốc tế chỉ được làm thêm tối đa 24 giờ mỗi tuần Sinh viên quốc tế trải nghiệm không gian văn hóa tại Việt Nam New Zealand tiếp tục mở cửa đón 1.000 sinh viên quốc tế trở lại học tập

Bên cạnh đó, chính phủ Australia cũng ngừng cho phép các nhà cung cấp giáo dục chuyển sinh viên quốc tế ở Australia chưa tới 6 tháng từ trường đại học sang trường dạy nghề tư để họ có thể làm việc thay vì học tập.

Theo quy định mới, du học sinh ở Australia sẽ không được phép chuyển đổi như vậy cho đến khi đã học tập được tối thiểu 6 tháng tại nước này.

Phần lớn những người đến Australia bằng visa du học theo học tại trường đại học. Tuy nhiên, nhiều trường hợp chuyển sang học các khóa học nghề trong một quá trình được gọi là học song song.

Hình thức này cho phép sinh viên quốc tế đăng ký thêm một khóa học khác ngoài khóa học chính của họ. Số sinh viên áp dụng việc học song song như vậy đã tăng vọt trong nửa đầu năm 2023 lên 17.000 em, tăng từ khoảng 10.500 em trong cùng kỳ năm 2019 và 2022 cộng lại.

sinh viên quốc tế đến học tại quốc gia châu Đại Dương này sẽ cần phải có khoản tiền tiết kiệm nhiều hơn
Theo quy định mới sinh viên quốc tế đến học tại quốc gia này sẽ cần phải có khoản tiền tiết kiệm nhiều hơn

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Australia Jason Clare nhấn mạnh, sự thay đổi này sẽ có tác dụng ngăn chặn các nhà cung cấp thứ cấp tìm cách tuyển sinh sinh viên trước khi sinh viên học đủ 6 tháng bắt buộc tại trường đăng ký đầu tiên.

Các dịch vụ giáo dục kém chất lượng cũng sẽ phải đối mặt với việc bị đình chỉ hoạt động khi chính phủ xem xét số lượng đơn đăng ký. Sự thay đổi này có hiệu lực ngay lập tức.

Những biện pháp mới trên đã được các trường đại học hàng đầu tại Australia hoan nghênh. Theo các cơ sở giáo dục này, điều cần thiết là phải bảo vệ tính toàn vẹn của hệ thống giáo dục; Các sinh viên đến Australia để học đại học phải nhận được đầy đủ lợi ích của nền giáo dục đẳng cấp thế giới mà họ cần và xứng đáng được hưởng.

PV
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Dở khóc dở cười với trào lưu kiện đòi bồi thường ở Mỹ

Dở khóc dở cười với trào lưu kiện đòi bồi thường ở Mỹ

TTTĐ - Kiện đòi tiệm giặt là 54 triệu đô la vì làm mất quần gây tổn hại tinh thần, kiện chính mình đã phạm niềm tin tôn giáo hòng được đền bù 5 triệu đô la, kiện ngôi sao ca nhạc 9 triệu đô la vì tội làm ù tai khán giả… - những vụ kiện tưởng chừng chỉ xảy ra trong phim lại là chuyện có thật ở Mỹ, nơi nhiều người hy vọng vào khoản bồi thường nếu thắng kiện.
Văn hóa “làm việc quá sức” tại Nhật Bản

Văn hóa “làm việc quá sức” tại Nhật Bản

TTTĐ - Cảm giác choáng ngợp mà Kei Sato (Nhật Bản) nhận ra khi cáng của anh được nâng lên xe cứu thương chỉ đơn giản là sự nhẹ nhõm. Anh cho biết sau hơn một năm làm việc bằng sức của 3 người cộng lại, tâm trí và cơ thể của anh cuối cùng đã nổi dậy.
Việt Nam - “con hổ kinh tế” mới của Châu Á

Việt Nam - “con hổ kinh tế” mới của Châu Á

TTTĐ - Trang moneyweek.com chuyên về phân tích đầu tư của Anh đã có bài viết với tựa đề "Việt Nam - “con hổ kinh tế” mới của Châu Á, đang phát triển mạnh mẽ”. Theo bài viết, Việt Nam hiện là trung tâm thịnh vượng trong khu vực với nhiều tiềm năng phát triển và được các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm.
Sáng kiến đổi rác lấy tiền

Sáng kiến đổi rác lấy tiền

TTTĐ - Chương trình đổi rác tái chế lấy tiền của bang Victoria (Australia) chính thức bắt đầu. Theo đó, người dân có thể mang vỏ lon, chai, hộp đựng đồ uống đủ điều kiện tái chế đến các điểm thu gom để nhận 10 xu cho mỗi vỏ.
Xem phiên bản di động