Australia và New Zealand đăng cai FIFA World Cup bóng đá nữ 2023

Thể thao nước ngoài -

TTTĐ - Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã chính thức công bố nước chủ nhà của World Cup bóng đá nữ 2023. Theo đó, Australia và New Zealand sẽ là 2 quốc gia cùng giành quyền đăng cai.

australia va new zealand dang cai fifa world cup bong da nu 2023

Australia và New Zealand sẽ đăng cai FIFA World Cup bóng đá nữ 2023.

Bài liên quan

Chủ tịch FIFA viết thư khen ngợi bóng đá Việt Nam

FIFA hoãn loạt giải World Cup vì đại dịch Covid-19

Premier League sẽ loại bỏ VAR khi trở lại

Theo kết quả cuộc bình chọn của Hội đồng FIFA, Australia và New Zealand đã nhận được 22/35 phiếu bầu và vượt qua Colombia trong cuộc đua giành quyền đăng cai FIFA World Cup bóng đá nữ 2023.

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử 1 kỳ World Cup bóng đá nữ được đồng tổ chức bởi hai quốc gia và cũng là lần đầu tiên diễn ra ở khu vực Thái Bình Dương.

FIFA World Cup bóng đá nữ 2023 dự kiến sẽ khởi tranh vào ngày 10/7/2023 và kết thúc vào ngày 20/8/2023. Australia có 7 thành phố đăng cai, 5 thành phố đăng cai còn lại nằm ở New Zealand.

Đáng chú ý, Giải đấu diễn ra tại Australia và New Zealand sẽ được tăng số đội tham dự lên 32 đội thay vì chỉ 24 đội ở các giải trước. Theo kế hoạch mở rộng World Cup bóng đá nữ của FIFA, châu Á cũng sẽ được tăng suất tham dự lên thành 8,5.

Với việc FIFA thay đổi quy mô giải đấu, đội tuyển nữ Việt Nam đang đứng trước cơ hội lịch sử để lần đầu tiên tham dự một kỳ World Cup bóng đá nữ.

australia va new zealand dang cai fifa world cup bong da nu 2023
Bóng đá nữ Việt Nam đứng trước cơ hội lịch sử để tham dự một kỳ World Cup.

Theo bảng xếp hạng của FIFA, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Australia và Triều Tiên là 5 đội bóng dẫn đầu tại châu Á. Nhóm đội bóng trên có sức mạnh vượt trội so với phần còn lại của châu lục và gần như chắc chắn sẽ giành vé dự World Cup.

Trong khi đó, các cô gái Việt Nam hiện đang xếp hạng 6 châu Á, sẽ cạnh tranh tấm vé dự FIFA World Cup 2023 cùng các đối thủ như Thái Lan, Myanmar, Đài Bắc Trung Hoa, Philippines, Ấn Độ, Uzbekistan…

Đây là các đội xếp sau Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA và các cô gái chúng ta hoàn toàn có thể vượt qua được.

Thanh Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động