Ba Đình: Những suất cơm ấm tình người giữa mùa dịch

Tuổi trẻ Sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Những suất cơm miễn phí đầy ắp tình cảm của các tình nguyện viên trên địa bàn quận Ba Đình như tiếp thêm sức mạnh cho y, bác sĩ, những người nơi tuyến đầu phòng chống dịch.

Đi chợ theo phiếu và cách mua sắm thông minh trong mùa dịch 3 chìa khóa vượt qua căng thẳng tâm lý trong mùa dịch Bổ sung lợi khuẩn Probiotic, tăng sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe mùa dịch

Gói ghém yêu thương...

Bắt đầu từ 6 giờ sáng, một số chị em phụ nữ tại các phường: Vĩnh Phúc, Đội Cấn (Ba Đình)… đến một địa điểm để chuẩn bị những suất ăn cho tuyến đầu phòng chống dịch trên địa bàn. Mỗi người một việc và ai cũng đều hối hả.

Những suất ăn ấm tình tại phường Vĩnh Phúc (Ba Đình)
Những suất ăn ấm tình tại phường Vĩnh Phúc (Ba Đình)

Tại nhà của một hội viên Hội Phụ nữ phường Vĩnh Phúc, có 3 người nhanh tay làm các việc: Nhặt rau, củ, nấu nướng, sắp hộp đựng đồ ăn. Từ 5 ngày qua, mỗi ngày tổ tình nguyện này nấu khoảng 25 đến 27 suất ăn, có hôm lên tới 40 suất. Ai làm việc cũng đều mang tâm thế vui vẻ vì được góp sức nhỏ bé của mình vào công tác phòng chống dịch.

Tại phường Đội Cấn, công tác chuẩn bị cho 25 suất ăn cũng rất nhanh gọn, theo đó Hội Phụ nữ phường phân công nhau: người đi chợ, người nấu và người phụ bếp… Thời gian chuẩn bị và nấu chỉ trong vòng khoảng 2 giờ đồng hồ…

Lượng lượng y, bác sỹ phường Đội Cấn nhận những suất ăn nóng hổi
Lượng lượng y, bác sĩ phường Đội Cấn nhận những suất ăn nóng hổi

Chị Ngô Thị Thuý Lan, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường Vĩnh Phúc cho biết: “Khi thực hiện chỉ thị 17 của thành phố, ngay từ ngày đầu, chúng tôi thấy các chốt trực phòng chống dịch và lực lượng y tế quá vất vả, thời gian nghỉ trưa lại ngắn. Vì thế, chúng tôi muốn nấu ăn cho lực lượng tuyến đầu trên địa bàn để họ được đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe.

Hội Phụ nữ phường đã đứng ra đảm nhiệm việc nấu nướng, còn chúng tôi kêu gọi, huy động nguồn lực trong các tổ dân phố và nhà trường trên địa bàn đóng góp. Mỗi suất cơm trị giá 50 nghìn đồng được cung cấp miễn phí cùng nước uống”.

Ba Đình: Những suất cơm ấm tình người giữa mùa dịch
Bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng

Chị Ngô Thuỳ Linh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Vĩnh Phúc chia sẻ: “Mô hình “Bữa cơm ấm” được quận Ba Đình phát động từ trước đó, đến nay vẫn còn rất ý nghĩa và thiết thực, nhất là trong thời điểm giãn cách như thế này. Tham gia trực chốt tôi mới thấy, lực lượng tuyến đầu rất vất vả, thời gian trực từ 4 giờ sáng kéo dài đến tận tối muộn. Vì vậy, những suất cơm với đầy đủ chất dinh dưỡng rất có ý nghĩa. Những suất cơm này đã động viên và tiếp sức để cho lực lượng tuyến đầu hoàn thành những công việc vì cộng đồng”.

Tình nguyện áo xanh đưa cơm tới các chốt trực

Trong thời gian qua, lực lượng áo xanh tình nguyện luôn tham gia nhiệt tình vào công tác phòng chống dịch tại địa bàn, kể cả trong những suất ăn ấm tình nghĩa.

Bạn Nguyễn Thành Luân, Bí thư Đoàn phường Đội Cấn (Ba Đình) cho biết: “Đoàn viên, thanh niên phường phụ trách vận chuyển nguyên vật liệu đến điểm chế biến, hỗ trợ Hội Phụ nữ phường đóng gói và giao cơm. Công tác này đều đảm bảo phòng chống dịch, cơm đưa đến vẫn nóng hổi để phục vụ các y, bác sĩ ở phường.

Lượng lượng áo xanh tình nguyện Phường Đội Cấn giao cơm đến Trung tâm y tế Phường
Lượng lượng áo xanh tình nguyện phường Đội Cấn đưa cơm đến Trung tâm y tế phường

Khi lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ lực lượng y tế tiêm phòng vắc xin cho người dân, chúng tôi thấy thời gian nghỉ trưa của y, bác sĩ rất ngắn, nếu nấu nướng thì sẽ không được nghỉ ngơi, trong khi công việc lại rất nhiều. Vì thế, chúng tôi đã phối hợp với Hội phụ nữ mang suất cơm còn nóng hổi đến để giúp họ có thời gian nghỉ trưa, thêm sức khỏe để phục vụ người dân”.

Ba Đình: Những suất cơm ấm tình người giữa mùa dịch
Suất cơm nóng được trao tới tận tay lực lượng tuyến đầu chống dịch

Cả hai vợ chồng chị Trần Thị Tuyết ở phường Vĩnh Phúc đều tình nguyện tham gia nấu ăn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Căn nhà đang ở, chị Tuyết cũng trưng dụng để chế biến các suất ăn.

"Hai vợ chồng tôi đều làm đầu bếp, trong thời gian nghỉ dịch nên tham gia giúp đỡ mọi người. Từ 5 giờ sáng, chồng tôi thức dậy và đi chợ mua thực phẩm, sau đó đến 6 giờ, các cô, các bác đến hỗ trợ. Cũng vất vả nhưng mà vui, được giúp đỡ ai đó, nhất là trong dịch bệnh thế này tôi thấy thật có ý nghĩa. Tôi cũng chỉ góp một chút công sức để cùng mọi người phòng chống dịch”, chị Tuyết nói.

Áo xanh tình nguyện phường Liễu Giai chở cơm chơ lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn
Áo xanh tình nguyện phường Liễu Giai đưa cơm đến lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn

Với tấm lòng nhân ái, mong muốn chung sức đồng lòng cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19, mỗi phần cơm của Hội Phụ nữ và các tình nguyện viên các phường thuộc quận Ba Đình đã làm ấm lòng, góp thêm sức mạnh để cùng cả nước vượt qua đại dịch.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao HN phát động cuộc thi Tuổi trẻ học và làm theo lời Bác

ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao HN phát động cuộc thi Tuổi trẻ học và làm theo lời Bác

TTTĐ - Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, Đoàn Thanh niên trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội tổ chức lễ phát động hưởng ứng cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021.
Quốc Oai: Bạn trẻ dốc sức tạo mã QR địa điểm giúp Nhân dân phòng chống dịch

Quốc Oai: Bạn trẻ dốc sức tạo mã QR địa điểm giúp Nhân dân phòng chống dịch

TTTĐ - Chỉ sau 2 ngày triển khai với sự vào cuộc tích cực tuổi trẻ huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã tạo được trên 36.000 mã QR địa điểm đạt trên 70% tổng số mã theo kế hoạch đề ra. Các bạn trẻ quyết tâm vượt tiến độ góp phần cùng chính quyền và Nhân dân toàn huyện chủ động phòng chống dịch, đưa cuộc sống trở về “trạng thái bình thường mới”.
Tin khác
[Xem thêm]
“Bồ câu xanh” chuyển hồ sơ nhập học cho tân sinh viên

“Bồ câu xanh” chuyển hồ sơ nhập học cho tân sinh viên

TTTĐ - “Đồng hành, hỗ trợ, tư vấn, chuyển hồ sơ nhập học cho các tân sinh viên trong khu phong tỏa tổ dân phố 4,5,7 phường Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội)” kèm dòng thông báo này là số điện thoại "hotline" của các tình nguyện viên trong đội hình “Bồ câu xanh”. Những ngày qua đội “Bồ câu xanh” đã giúp nhiều bạn trẻ nộp hồ sơ đúng hạn.
600 hộ kinh doanh nhỏ được hỗ trợ từ chương trình “Góp triệu ngôi sao”

600 hộ kinh doanh nhỏ được hỗ trợ từ chương trình “Góp triệu ngôi sao”

TTTĐ - Ngày 23/9, Trung ương Đoàn cùng Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) và nhãn hàng Bia Saigon tiến hành trao gói hỗ trợ cho 600 hộ kinh doanh nhỏ trong ngành thực phẩm và đồ uống đang gặp khó khăn do Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình cộng đồng “Góp triệu ngôi sao”.
Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 5 máy thở tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai

Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 5 máy thở tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai

TTTĐ - Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Công ty Tân Đệ tặng 5 máy thở MV20, Công ty ATP trao tặng 500 triệu tiền trang thiết bị tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai (trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).
Chàng sinh viên Đại học Xây dựng và những ngày khó quên cùng bộ đồ bảo hộ

Chàng sinh viên Đại học Xây dựng và những ngày khó quên cùng bộ đồ bảo hộ

TTTĐ - 3 tháng bị mắc kẹt tại Hà Nội do dịch bệnh là 3 tháng không thể nào quên đối với cậu bạn Bùi Thái Long (sinh viên năm 4 đại học Xây dựng). Đây không phải quãng thời gian “nơm nớp” lo sợ dịch bệnh mà là những ngày tháng rực cháy của tuổi thanh xuân khi được cống hiến, được đóng góp và sẻ chia,….
Xem phiên bản di động