Thứ ba 04/10/2022 03:10 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Ba Đình thí điểm phần mềm kiểm định chất lượng giáo dục

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 12/8, tại Trường THCS Phan Chu Trinh, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị triển khai thí điểm “Phần mềm kiểm định chất lượng giáo dục các trường Mầm non, Tiểu học, THCS” trên địa bàn quận.

Hà Nội có trung tâm điều hành giáo dục thông minh Năm 2022, Hà Nội đầu tư 1.464 tỷ đồng để mua sắm thiết bị dạy học

Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT quận cùng đại diện Công ty cổ phần Phần mềm Nam Phong - đơn vị phụ trách triển khai thí điểm “Phần mềm kiểm định chất lượng giáo dục” cho các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận Ba Đình.

Ngoài ra, dự Hội nghị còn có Hiệu trưởng và các giáo viên CNTT của 5 trường thí điểm: Mầm non Thành Công, Mầm non Hoa Hướng Dương, Tiểu học Ngọc Hà, Tiểu học Ngọc Khánh, THCS Phan Chu Trinh.

Hội nghị triển khai thí điểm “Phần mềm kiểm định chất lượng giáo dục các trường Mầm non, Tiểu học, THCS” nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của Hiệu trưởng và các giáo viên CNTT 5 trường thí điểm.
Hội nghị triển khai thí điểm “Phần mềm kiểm định chất lượng giáo dục các trường Mầm non, Tiểu học, THCS” nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của Hiệu trưởng và các giáo viên CNTT 5 trường thí điểm

Hội nghị lần này là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm đổi mới và tăng cường công tác kiểm định chất lượng giáo dục tại các trường Mầm non, TH và THCS trên địa bàn quận.

Bà Nguyễn Thị Bích Chiến - Hiệu trưởng Trường Mầm non Thành Công chia sẻ: “Việc tập hợp, bảo quản, cập nhật số liệu và lưu trữ hồ sơ một cách thủ công trong 5 năm mất nhiều thời gian. Vì vậy, nếu phần mềm có thể cập nhật các số liệu từng năm sẽ giúp các nhà trường giảm tải được thời gian, thuận tiện cho việc tập hợp, lưu trữ và sử dụng minh chứng”.

Tại Hội nghị, ông Ngô Quốc Tuấn Anh - Phó Giám đốc Công ty cổ phần Phần mềm Nam Phong cho biết, việc sử dụng phần mềm “Kiểm định chất lượng giáo dục” sẽ giải quyết được phần lớn các vấn đề trong quá trình kiểm định của các nhà trường.

“Phần mềm giúp xây dựng kế hoạch đánh giá theo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Người sử dụng có thể cập nhật và tổng hợp minh chứng một cách nhanh chóng, chính xác với các gợi ý được cung cấp sẵn.

Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể phân quyền chi tiết cho các tài khoản theo từng đối tượng sử dụng khác nhau. Đặc biệt, phần mềm còn tự động tổng hợp các báo cáo về kết quả đánh giá chất lượng”, ông Tuấn Anh chia sẻ.

Phó Giám đốc Công ty cũng cho biết, thời gian tới, Công ty sẽ kết hợp với các đơn vị nhằm bổ sung thêm tính năng, tiện ích cho phần mềm để phù hợp với yêu cầu và nguyện vọng của các trường.

Được biết, thời gian qua, Phòng GD&ĐT quận đã tích cực chỉ đạo, định hướng cũng như triển khai công tác kiểm định chất lượng giáo dục và đạt nhiều kết quả tốt.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thủ tướng phê duyệt đề án hai trường đại học trọng điểm đào tạo cán bộ pháp luật

Thủ tướng phê duyệt đề án hai trường đại học trọng điểm đào tạo cán bộ pháp luật

TTTĐ - Ngày 30/9/2022, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 1156/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án tổng thể “Tiếp tục xây dựng Trường Đại học (ĐH) Luật Hà Nội và ĐH Luật Thành phố Hồ Chí Minh thành các trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật”.
Tin khác
[Xem thêm]
91,4% thí sinh đăng ký xét tuyển trúng tuyển đại học

91,4% thí sinh đăng ký xét tuyển trúng tuyển đại học

TTTĐ - Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong 620.477 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống chung, số trúng tuyển chính thức sau đợt 1 này là 567.018 thí sinh (trong đó 3.580 trúng tuyển cao đẳng sư phạm), đạt tỉ lệ 91,4% số với số thí sinh đăng ký xét tuyển.
TP Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động đón tân sinh viên năm 2022

TP Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động đón tân sinh viên năm 2022

TTTĐ - Theo đại diện Nhà Văn hóa Sinh viên TP Hồ Chí Minh, năm nay, đơn vị phối hợp với các trường đại học, cao đẳng tổ chức 7 hoạt động trọng tâm chào đón tân sinh viên nhập học và cung cấp những kiến thức cơ bản về môi trường đại học, cách học tập, kết nối thêm nhiều bạn mới...
Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tăng cường quan hệ hợp tác các trường đại học quốc gia Lào

Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tăng cường quan hệ hợp tác các trường đại học quốc gia Lào

TTTĐ - Ngày 29/9, đoàn đại biểu Đại học Sư phạm Thể dục thể thao (TDTT) Hà Nội do PGS. TS Nguyễn Duy Quyết - Hiệu trưởng dẫn đầu đã tham gia Triển lãm giáo dục đại học Việt Nam và Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào tổ chức tại Thủ đô Viêng Chăn.
Sức hút từ ngôi trường danh giá bậc nhất Vương Quốc Anh vừa có mặt tại Việt Nam

Sức hút từ ngôi trường danh giá bậc nhất Vương Quốc Anh vừa có mặt tại Việt Nam

TTTĐ - Với gần 200 năm lịch sử hình thành và phát triển, Brighton College đã đạt được hàng loạt giải thưởng danh giá, cùng một cộng đồng các học sinh thành công và hạnh phúc. Điều này khiến cho Ngôi trường bậc nhất Vương Quốc Anh thu hút sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh khi xuất hiện ở bất cứ quốc gia nào.
Tô Thiên Bảo và dự án giúp học sinh nông thôn vươn ra thế giới

Tô Thiên Bảo và dự án giúp học sinh nông thôn vươn ra thế giới

TTTĐ - Sáng lập dự án tiếng Anh miễn phí cho cộng đồng từ khi mới tốt nghiệp THCS, chàng trai trẻ Tô Thiên Bảo cùng các “giáo viên” đặc biệt của mình đã dùng nhiệt huyết tuổi trẻ để lan tỏa tinh thần cống hiến cho xã hội. Hiện nay, với mạng lưới rộng khắp, The Synesthetes tiếp tục trang bị kiến thức và ngoại ngữ để những học sinh, sinh viên vùng nông thôn, nơi khó khăn có thể hiện thực hóa ước mơ vươn ra thế giới.
Xem phiên bản di động