Chủ nhật 26/06/2022 05:25 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bà Rịa - Vũng Tàu: Đốt đuốc áp suất cao tại dự án tổ hợp hóa dầu Miền Nam

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - UBND TP Vũng Tàu vừa cho biết, dự án Tổ hợp hóa dầu Miền Nam (LSP) đặt tại xã Long Sơn, TP Vũng Tàu đã bắt đầu vận hành một số tổ hợp và thực hiện thành công hệ thống đuốc đốt áp suất cao từ chiều 18/5/2022.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị cù lao Bến Đình Đảo Gò Găng - đô thị mang đặc trưng riêng của TP Vũng Tàu Bà Rịa - Vũng Tàu: Tôn vinh các lực lượng phòng, chống dịch COVID-19 Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Lễ hội Văn hóa ẩm thực năm 2022

Theo đó, hệ thống đuốc đốt áp suất cao được đốt tại tháp đuốc cao 150m. Người dân sinh sống tại Bà Rịa - Vũng Tàu gần khu vực dự án có thể nhìn thấy, nhận biết trong đêm từ khoảng cách 2km và hoạt động 24/7.

Tổ hợp hóa dầu Miền Nam (LSP) đảm bảo rằng tất cả các hoạt động đốt đuốc đều tuân thủ các tiêu chuẩn khí thải công nghiệp của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định.

Hệ thống đuốc của Tổ hợp Lọc hóa dầu Miền Nam (còn gọi là Lọc hóa dầu Long Sơn) (Ảnh: LSP)
Hệ thống đuốc của Tổ hợp Lọc hóa dầu Miền Nam (còn gọi là Lọc hóa dầu Long Sơn) (Ảnh: LSP)

Theo LSP, hệ thống đuốc đốt áp suất cao được sử dụng trong các nhà máy hóa dầu để xử lý khí thải trong hệ thống. Trong điều kiện hoạt động bình thường, sẽ chỉ có một lượng nhỏ khí để duy trì hoạt động của đuốc mà không ảnh hưởng đến cộng đồng hoặc các khu vực lân cận. Đốt đuốc áp suất cao sử dụng hơi nước trung áp để bơm không khí trong quá trình đốt khí, nên có thể gây ra tiếng ồn lớn.

Ngoài ra, sức nóng từ ngọn đuốc có thể gây ảnh hưởng cho các khu vực lân cận trong phạm vi bán kính 150m, và chỉ xảy ra trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, phạm vi ảnh hưởng vẫn nằm trong khu tổ hợp của LSP nên sẽ không ảnh hưởng đến cộng đồng dân cư.

Bên cạnh đó, dự án cũng sẽ vận hành hệ thống đuốc đốt kín mặt đất, được thiết kế để đốt khí thừa trong quá trình khởi động và nó cũng có thể được sử dụng để đốt khí xả ra trong một vài sự cố nhỏ.

Việc sử dụng đuốc đốt mặt đất khép kín nhằm mục đích giảm tối đa tiếng ồn và không phát xạ nhiệt trong quá trình đốt khí. Lý do là khu vực đốt khí được bao quanh bởi tường vây khép kín và đuốc được lắp đặt bên trong buồng đốt, nhờ đó tạo lá chắn tiếng ồn và bức xạ nhiệt. Với các tính năng nêu trên và vị trí của đuốc đốt mặt đất khép kín nằm hoàn toàn trong phạm vi dự án, không gây ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh.

Trần Bảo
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
DKRA Libra - thành viên của DKRA Vietnam khai trương văn phòng mới

DKRA Libra - thành viên của DKRA Vietnam khai trương văn phòng mới

TTTĐ - Ngày 22/6 vừa qua, DKRA Libra - thành viên của DKRA Vietnam chính thức khai trương văn phòng mới tại số 16 Nguyễn Cơ Thạch, phường An Lợi Đông, TP Thủ Đức. Sự kiện đã đánh dấu cột mốc ý nghĩa trong tiến trình phát triển và mở rộng quy mô hoạt động của DKRA Libra nói riêng và hệ thống DKRA Vietnam nói chung.
SeABank, Tập đoàn BRG và Vietnam Airlines ra mắt thẻ đồng thương hiệu SeATravel với nhiều ưu đãi du lịch, nghỉ dưỡng, mua sắm

SeABank, Tập đoàn BRG và Vietnam Airlines ra mắt thẻ đồng thương hiệu SeATravel với nhiều ưu đãi du lịch, nghỉ dưỡng, mua sắm

TTTĐ - Ngày 24/6/2022, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) phối hợp với Tập đoàn BRG và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng đồng thương hiệu SeATravel với nhiều đặc quyền cao cấp, ưu đãi hàng không, nghỉ dưỡng, chơi Golf và mua sắm.
Tin khác
[Xem thêm]
Doanh nhân Phạm Hồng Trị - chàng trai trẻ với nhiều thành công trong lĩnh vực Marketing

Doanh nhân Phạm Hồng Trị - chàng trai trẻ với nhiều thành công trong lĩnh vực Marketing

TTTĐ - Phạm Hồng Trị (SN 1992) là một doanh nhân đã nhanh chóng ghi tên mình trong lĩnh vực phát triển cung cấp các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, mang giá trị, đảm bảo chất lượng nhất cho khách hàng thông qua sự uy tín và kỹ thuật chuyên nghiệp được tích lũy gần 10 năm trong ngành.
EVNNPC đẩy nhanh chuyển đổi số, tự động hóa các thiết bị điện

EVNNPC đẩy nhanh chuyển đổi số, tự động hóa các thiết bị điện

TTTĐ - Xác định khoa học công nghệ và chuyển đổi số là chìa khóa cho sự phát triển bền vững, nhiều năm qua, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã luôn chủ động nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp công nghệ hiện đại, số hóa mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh, quản lý vận hành hệ thống lưới điện, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn 27 tỉnh, thành miền Bắc.
Xem phiên bản di động