×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Ba sinh viên tạm gác việc học để khởi nghiệp

Khởi nghiệp | Thứ tư, 16/05/2018 22:43 (GMT+7)
Ba sinh viên tạm gác việc học để khởi nghiệp

TTTĐ – My Child là startup được thành lập bởi 3 bạn trẻ 20 tuổi đến từ Ấn Độ gồm Harsh Songra, Aafreen Ansari và Shreya Shrivastava. Cả ba đều đã tạm dừng con đường học tập để cùng nhau tạo ra startup nghìn USD về sức khoẻ.

3 nhà sáng lập của My ChildChild. Lần lượt từ trái sang phải: Harsh Songra, Aafreen Ansari, và Shreya Shrivastava. Ảnh: Yourstory


My child là ứng dụng giúp các bậc cha mẹ phát hiện, theo dõi các bệnh như rối loạn thần kinh, rối loạn vận động, cùng các triệu chứng có thể nhận biết được trong giai đoạn 11-24 tháng. Ứng dụng hoạt động theo cơ chế nhận thông tin về cân nặng, sức khỏe và hỏi các câu hỏi: “Có, không”. Sau đó, kết quả hiển thị sẽ cho biết về các vấn đề sức khỏe, đồng thời đưa ra các giải pháp điều trị phù hợp.

Ý tưởng về My Child bắt nguồn từ chính những trải nghiệm cá nhân của một trong những nhà sáng lập - Harsh. Được chẩn đoán mắc chứng bệnh Dyspraxia (rối loạn vận động cơ thể), Harsh nhận ra tầm quan trọng của việc phát hiện và điều trị các chứng bệnh trên ngay từ khi còn trẻ.

Gần đây nhất startup đã kêu gọi được 100.000 USD từ 500Startups - quỹ đầu tư hàng đầu tại Mỹ và các nhà đầu tư thiên thần.

“My Child đã tận dụng nguồn sức mạnh từ công nghệ số để biến thành giải pháp đời thực trong việc giải quyết các vấn đề sức khỏe. Tôi chắc chắn rằng sự đột phá mà Harsh mang lại sẽ truyền cảm hứng cho nhiều ý tưởng khởi nghiệp giúp cải thiện chất lượng cuộc sống con người”, Amit – một trong những nhà đầu tư của ứng dụng này chia sẻ.

Còn nhà đầu tư Pankaj Jain cho biết: Ứng dụng rất có tiềm năng trong khu vực, nơi mà các gia đình gặp khó khăn trong việc tiếp cận chuyên gia về sức khỏe tâm lý. Chúng tôi mong chờ sự hợp tác với My Child sẽ cải thiện cuộc sống cho các bậc cha mẹ và con cái trên toàn cầu”'.

Harsh cho biết, đội ngũ thành lập dự định sẽ phát triển một cộng đồng My Child trong tương lai, giúp kết nối các bậc cha mẹ với nhau và với các bác sĩ, chuyên gia tâm lý.

Trong 10 năm tới, Harsh muốn ứng dụng sẽ tiếp cận đến 50 triệu cặp cha mẹ, đồng thời trở thành công cụ hỗ trợ nuôi dạy con cái hiệu quả, có khả năng phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ.
Hà Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Huyện Gia Lâm: 20/20 xã đạt tiêu chí nông thôn mới
TTTĐ - Chiều 14/8, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Ngọc Thuần, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô