Ba sinh viên tạm gác việc học để khởi nghiệp
3 nhà sáng lập của My ChildChild. Lần lượt từ trái sang phải: Harsh Songra, Aafreen Ansari, và Shreya Shrivastava. Ảnh: Yourstory


My child là ứng dụng giúp các bậc cha mẹ phát hiện, theo dõi các bệnh như rối loạn thần kinh, rối loạn vận động, cùng các triệu chứng có thể nhận biết được trong giai đoạn 11-24 tháng. Ứng dụng hoạt động theo cơ chế nhận thông tin về cân nặng, sức khỏe và hỏi các câu hỏi: “Có, không”. Sau đó, kết quả hiển thị sẽ cho biết về các vấn đề sức khỏe, đồng thời đưa ra các giải pháp điều trị phù hợp.

Ý tưởng về My Child bắt nguồn từ chính những trải nghiệm cá nhân của một trong những nhà sáng lập - Harsh. Được chẩn đoán mắc chứng bệnh Dyspraxia (rối loạn vận động cơ thể), Harsh nhận ra tầm quan trọng của việc phát hiện và điều trị các chứng bệnh trên ngay từ khi còn trẻ.

Gần đây nhất startup đã kêu gọi được 100.000 USD từ 500Startups - quỹ đầu tư hàng đầu tại Mỹ và các nhà đầu tư thiên thần.

“My Child đã tận dụng nguồn sức mạnh từ công nghệ số để biến thành giải pháp đời thực trong việc giải quyết các vấn đề sức khỏe. Tôi chắc chắn rằng sự đột phá mà Harsh mang lại sẽ truyền cảm hứng cho nhiều ý tưởng khởi nghiệp giúp cải thiện chất lượng cuộc sống con người”, Amit – một trong những nhà đầu tư của ứng dụng này chia sẻ.

Còn nhà đầu tư Pankaj Jain cho biết: Ứng dụng rất có tiềm năng trong khu vực, nơi mà các gia đình gặp khó khăn trong việc tiếp cận chuyên gia về sức khỏe tâm lý. Chúng tôi mong chờ sự hợp tác với My Child sẽ cải thiện cuộc sống cho các bậc cha mẹ và con cái trên toàn cầu”'.

Harsh cho biết, đội ngũ thành lập dự định sẽ phát triển một cộng đồng My Child trong tương lai, giúp kết nối các bậc cha mẹ với nhau và với các bác sĩ, chuyên gia tâm lý.

Trong 10 năm tới, Harsh muốn ứng dụng sẽ tiếp cận đến 50 triệu cặp cha mẹ, đồng thời trở thành công cụ hỗ trợ nuôi dạy con cái hiệu quả, có khả năng phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ.
Hà Linh
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899