Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục rét về đêm và sáng sớm

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (5/3), các tỉnh, thành phố ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục rét về đêm và sáng. Khu vực Đông Nam Bộ nắng nóng, có nơi 36 độ C.

Chiều tối và đêm 3/3, nhiều khu vực có mưa và dông, Bắc Bộ trời rét Chiều tối và đêm 26/2, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 15 độ C ​Không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, có nơi dưới 13 độ C

Do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu, ở khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái trời nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, đêm và sáng trời rét với nhiệt độ cao nhất 21-25 độ C; Riêng khu vực Tây Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng, nền nhiệt cao hơn 26-29 độ C, có nơi hơn 29 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C.

Dự báo hôm nay, 5/3, chỉ số UV cực đại tại các tỉnh, thành phố Bắc Bộ ở ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình đến cao. Ở các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ chỉ số này đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao.

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục rét về đêm và sáng sớm
Hôm nay (ngày 5/3) các tỉnh, thành phố ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục rét về đêm và sáng

Dự báo thời tiết ngày và đêm 5/3 tại các địa phương trên cả nước

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sau có mưa vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sau không mưa; Riêng khu Tây Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ C; Riêng khu vực Tây Bắc 26-29 độ C, có nơi hơn 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sau có mưa vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: Nhiều mây, phía bắc sáng có mưa nhỏ mưa phùn và sương mù, sau có mưa vài nơi; Phía Nam có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 22-25 độ C, phía Nam 25-28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, phía Nam có nơi hơn 32 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ C.

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động