Thứ ba 26/09/2023 23:07 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bắc Bộ sắp có đợt mưa lớn

Môi trường -
In bài viết

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện ở phía Bắc có một khối không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng ngày và đêm 11/5 khối không khí lạnh này có khả năng ảnh hưởng đến nước ta.

Bắc Bộ trời mưa lạnh Bắc Bộ đêm và sáng sớm trời lạnh Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi Bắc Bộ nắng nóng gay gắt Ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa dông
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nén rãnh áp thấp nên từ ngày 11-12/5, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 20-50mm/24h, có nơi trên 80mm/24h, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Từ ngày 10-11/5, khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối) với lượng mưa phổ biến từ 20-50mm/24h, có nơi trên 70mm/24h.

Ngoài ra, ngày và đêm 10/5 ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa từ 10-30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h.

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 10/5: Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào, dông vài nơi, từ chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C; cao nhất 27-30 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào, dông vài nơi, từ chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất tại Đông Bắc Bộ 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C, cao nhất 28-30 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội 23-25 độ C, cao nhất 28-30 độ C.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa rào, dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận có mưa rào, dông vài nơi, riêng phía Nam chiều và tối có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào, dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 20 độ C; cao nhất 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mưa rào, dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Quốc Tấn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quảng Nam: Chủ mỏ cho thuê đất khai thác khoáng sản khi giấy phép đã hết hạn?

Quảng Nam: Chủ mỏ cho thuê đất khai thác khoáng sản khi giấy phép đã hết hạn?

TTTĐ - Dù giấy phép hoạt động khai thác mỏ và thời hạn thuê đất để chế biến, sản xuất đá thành phẩm đã hết từ tháng 4/2023 nhưng chủ mỏ lại cho một đơn vị khác thuê đất cùng máy móc, thiết bị để tiếp tục chế biến, vận chuyển khoáng sản đi tiêu thụ trong thời gian chờ gia hạn.
Bài 2: Đẩy lùi ô nhiễm, giữ bầu trời Thủ đô trong xanh

Bài 2: Đẩy lùi ô nhiễm, giữ bầu trời Thủ đô trong xanh

TTTĐ - Trong rất nhiều hệ luỵ mà đô thị mang lại, vấn đề ô nhiễm không khí thường bị xem nhẹ, thậm chí là bỏ qua. Tuy nhiên, dưới góc nhìn thực tiễn và đậm tính nhân văn của tác giả - người đang công tác trong lĩnh vực bảo vệ môi trường - thì vấn đề này cần được nhìn nhận một cách sâu sắc, đầy đủ.
Tin khác
[Xem thêm]
Bắc Bộ ngày nắng, Trung và Nam Bộ có mưa dông

Bắc Bộ ngày nắng, Trung và Nam Bộ có mưa dông

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 24/9, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Bài 1: Lời nguyện cầu cho sông hồ Hà Nội

Bài 1: Lời nguyện cầu cho sông hồ Hà Nội

TTTĐ - Ô nhiễm sông hồ cùng với ô nhiễm không khí đã và đang là vấn nạn đối với môi trường tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Ý thức được vấn đề nghiêm trọng này, ngày càng nhiều bạn trẻ có suy nghĩ cũng như hành động cụ thể để làm trong sạch sông hồ và hạn chế ô nhiễm không khí của thành phố Hà Nội. Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng gửi tới bạn đọc những dòng tâm sự da diết của bạn Nguyễn Thu Huyền - một bạn trẻ (đang công tác tại Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội) xung quanh chủ đề nóng hổi này.
Bắc Bộ nắng nóng, miền núi có nguy cơ lũ quét

Bắc Bộ nắng nóng, miền núi có nguy cơ lũ quét

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trên biển, dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 9-12 độ vĩ Bắc gây mưa dông ở khu vực giữa và Nam Biển Đông, vùng biển từ Đà Nẵng đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan.
Hà Nội ngày nắng, đêm có mưa rào và dông

Hà Nội ngày nắng, đêm có mưa rào và dông

TTTĐ - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 23 giờ ngày 19/9 đến 5 giờ ngày 20/9, một số khu vực thuộc các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-30mm, có nơi trên 50mm.
Xem phiên bản di động