Chủ nhật 14/08/2022 01:32 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Bác bỏ tin đồn thất thiệt ngân hàng rà soát các khoản vay liên quan đến GELEX

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Chính chủ đã lên tiếng bác bỏ tin đồn thất thiệt việc ngân hàng rà soát các khoản vay liên quan đến Tập đoàn GELEX.

Tập đoàn GELEX lên tiếng về những tin đồn khiến cổ phiếu lao dốc Tập đoàn GELEX: Nhiều nội dung quan trọng được Đại hội cổ đông thông qua

Công ty Cổ phần Tập đoàn GELEX vừa có thông báo về việc phản ánh từ một số nhà đầu tư đối với thông tin lan truyền trên thị trường.

Theo đó, ngày 13/5, GELEX nhận được phản ánh từ một số nhà đầu tư về việc thị trường đang lan truyền thông tin ban lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chỉ đạo rà soát nhóm khách hàng có liên quan đến GELEX (khách hàng có rủi ro lớn cần rà soát).

Trước thông tin này, GELEX đã có văn bản đề nghị BIDV xác thực thông tin đang lan truyền liên quan đến việc ngân hàng chỉ đạo rà soát nhóm khách hàng liên quan đến tập đoàn.

Ngày 17/5, BIDV đã có văn bản phúc đáp GELEX khẳng định những thông tin trên hoàn toàn không chính xác, ngân hàng không có chỉ đạo nội dung trên.

Đồng thời, BIDV cũng khẳng định GELEX là khách hàng lớn, đang có mối quan hệ với khách hàng. Trong quan hệ tín dụng hiện nay tại BIDV, GELEX luôn trả nợ đầy đủ, đúng hạn và đang được phân loại nợ nhóm 1 (nợ đủ tiêu chuẩn) theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Đây không phải là lần đầu GELEX phải hứng chịu những tin đồn thất thiệt làm ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh và giá trị cổ phiếu của tập đoàn.

Trước đó, nhiều cá nhân đã lợi dụng sự việc một số lãnh đạo doanh nghiệp lớn bị bắt để đăng tải những thông tin thất thiệt, chưa kiểm chứng cho rằng cơ quan chức năng sẽ khởi tố và xử lý những cá nhân doanh nghiệp khác.

Những thông tin trên đã ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư và giá cổ phiếu của một số doanh nghiệp, trong đó có cổ phiếu GEX của GELEX cũng bị ảnh hưởng.

Bác bỏ tin đồn thất thiệt ngân hàng rà soát các khoản vay liên quan đến GELEX
Văn bản bác bỏ tin đồn ngân hàng rà soát các khoản vay liên quan đến Tập đoàn GELEX

Ngay sau đó, GELEX đã có văn bản gửi các cổ đông và nhà đầu tư khẳng định, với tư cách là một công ty đại chúng quy mô lớn luôn tuân thủ thực hiện công bố thông tin đầy đủ, đúng quy định, doanh nghiệp này kịch liệt phản đối những hành vi đưa tin không đúng sự thật, chưa được kiểm chứng gây mấy an ninh, an toàn thị trường.

"Chúng tôi xin thông báo mọi hoạt động của công ty vẫn diễn ra như thường lệ. Tập thể ban điều hành và các ban chuyên môn của GELEX tích cực, tập trung xử lý các công việc để triển khai các nhiệm vụ mà Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị giao", văn bản của GELEX nêu.

Do đó, Tập đoàn GELEX đề nghị cổ đông và nhà đầu tư thận trọng trước những tin đồn thất thiết, cập nhật những tin tức về doanh nghiệp trên các kênh thông tin chính thống để có những đánh giá đầy đủ, khách quan, chính xác về hoạt động của doanh nghiệp.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 12/5 vừa qua, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 của GELEX đã thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022 với mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 36.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất 2.618 tỷ đồng, tăng lần lượt 26% và 27% so với thực hiện năm 2021. Tỷ lệ chia cổ tức dự kiến năm 2022 tối đa 15% vốn điều lệ.

Về định hướng phát triển, trong giai đoạn tiếp theo, GELEX chú trọng phát triển sản xuất công nghiệp và hạ tầng, qua đó, xác định cụ thể chiến lược phát triển trong từng lĩnh vực.

Đối với sản xuất công nghiệp, GELEX định hướng các đơn vị đẩy mạnh đầu tư cho công nghệ, phát triển sản phẩm mới cũng như tăng cường áp dụng công nghệ vào quản lý nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường, thị phần, giữ vững vị thế là các đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị điện.

Đối với lĩnh vực hạ tầng, thông qua các đơn vị thành viên, GELEX tiếp tục tập trung đầu tư vào bất động sản khu công nghiệp, bất động sản cho người có thu nhập thấp, phát triển và đầu tư các dự án năng lượng sạch, sản xuất kinh doanh nước, vật liệu xây dựng… tiếp tục triển khai các dự án bất động sản thương mại đúng tiến độ, tối ưu hóa việc sử dụng quỹ đất của hệ thống nhằm tạo nguồn thu ổn định, vững chắc trong dài hạn.

Bên cạnh đó, GELEX tiếp tục theo đuổi chiến lược tăng trưởng các mảng kinh doanh cốt lõi thông qua hoạt động M&A phù hợp.

Một trong những kế hoạch quan trọng năm 2022 của GELEX là thực hiện niêm yết hoặc đăng ký giao dịch đối với cổ phần tại Công ty GELEX Hạ tầng và IPO (phát hành lần đầu ra công chúng), đăng ký niêm yết đối với cổ phần Công ty GELEX Electric trên cơ sở vẫn nắm giữ tỷ lệ chi phối, bổ sung nguồn lực tài chính để thực hiện các mục tiêu đầu tư chiến lược, đồng thời nâng cao hơn nữa tính minh bạch trong hoạt động của các đơn vị.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
7 tháng đầu năm EVNNPC đạt 48,6 tỷ kWh điện thương phẩm, đứng đầu trong 5 Tổng công ty phân phối

7 tháng đầu năm EVNNPC đạt 48,6 tỷ kWh điện thương phẩm, đứng đầu trong 5 Tổng công ty phân phối

TTTĐ - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa cho biết, trong tháng 7, đơn vị đã đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân 27 tỉnh phía Bắc. Tổng sản lượng điện thương phẩm của Tổng công ty đạt 8.014,94 triệu kWh, lũy kế 7 tháng đầu năm đạt 48,6 tỷ kWh, tăng trưởng 5,07% so với cùng kỳ và đứng đầu trong 5 Tổng công ty phân phối.
SHB, T&T Group hợp tác toàn diện với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

SHB, T&T Group hợp tác toàn diện với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

TTTĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Tin khác
[Xem thêm]
Golf Long Thành năm thứ 2 liên tiếp nhận vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á”

Golf Long Thành năm thứ 2 liên tiếp nhận vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á”

TTTĐ - Mới đây, trong đêm vinh danh và trao giải thưởng HR Asia tại Trung tâm Hội nghị Gem Center, Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành (Golf Long Thành) được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” năm 2022. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Golf Long Thành được trao tặng giải thưởng danh giá này.
Amway Việt Nam lần thứ ba vinh dự nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2022

Amway Việt Nam lần thứ ba vinh dự nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2022

TTTĐ - Vượt qua hơn 400 doanh nghiệp, Amway Việt Nam – thương hiệu toàn cầu về dinh dưỡng và sắc đẹp, vinh dự lần thứ ba nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2022 do Tạp chí HR Asia bình chọn. Giải thưởng minh chứng cho môi trường làm việc của Amway luôn đặt con người làm trọng tâm của phát triển.
Xem phiên bản di động