Bắc Giang: Lan tỏa thương hiệu bánh chưng Vân ở huyện Hiệp Hòa

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 24/1, tại quảng trường trung tâm huyện Hiệp Hòa, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Ngày hội "Bánh chưng Vân - Tết sum vầy" năm 2021.

CLB Báo chí đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội chúc Tết huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang Trách nhiệm của Cục quản lý thị trường Bắc Giang ở đâu ? Xử phạt 400 triệu đồng Chủ đầu tư Dự án Xây dựng và Kinh doanh hạ tầng làng nghề Mai Hương

Chương trình nhằm cổ vũ, động viên phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, quảng bá thương hiệu sản phẩm nông nghiệp của quê hương, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc; Đồng thời chung tay chăm lo giúp đỡ các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện vui xuân, đón Tết.

Ngày hội thu hút đông đảo du khách đến tham quan, mua sắm tại gần 20 gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm truyền thống; Các sản phẩm OCOP và nông sản của địa phương. Tiêu biểu như: Bánh chưng, bánh gio xã Hoàng Vân, Hoàng An; Gạo nếp cái hoa vàng xã Bắc Lý, Thái Sơn; Rau cần xã Hoàng Lương; Bưởi Lương Phong, Mai Trung, Đoan Bái; Rau cải Mai Đình...

undefined
Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hiệp Hoà thăm quan gian hàng

Tạo ấn tượng và thu hút nhiều người tham gia cổ vũ là phần thi gói bánh chưng giữa 12 đội thi đến từ các xã: Hoàng Vân, Hoàng An và Thái Sơn.

undefined
Phần thi gói bánh chưng của đội thi số 5

Trong thời gian 25 phút, mỗi đội (có 3 thí sinh) thi gói 5 chiếc bánh; Cắt và trình bày một đĩa bánh đẹp. Với tài gói bánh nhanh nhất, khéo léo, trình bày đẹp, đội thi của chị Nguyễn Thị Toan, thôn Hoàng Liên, xã Hoàng An được Ban Tổ chức trao giải Nhất.

undefined
Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa Hoàng Công Bộ (bên phải) trao tặng giải thưởng cho các đội thi tại ngày hội bánh chưng Vân - Tết sum vầy

Ngày hội “Bánh chưng Vân - Tết sum vầy” là sáng kiến của Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Hiệp Hòa được triển khai nhiều năm qua. Qua đó, ngày hội góp phần cổ vũ, động viên phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, tuyên truyền các hộ sản xuất giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, đồng thời tích cực quảng bá thương hiệu sản phẩm nông nghiệp của quê hương đến du khách. Ước tính, tại ngày hội "Bánh chưng Vân - Tết sum vầy" năm 2021, các gia đình đã tiêu thụ hơn hai nghìn chiếc bánh chưng và nhiều sản phẩm tiêu biểu khác của địa phương.

undefined
Lãnh đạo UBND huyện Hiệp Hoà đã trao quà cho 245 hộ nghèo trong huyện

Đây cũng là dịp để địa phương vận động các tổ chức, doanh nghiệp chung tay chăm lo giúp hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện vui xuân, đón Tết. Tại ngày hội, hàng trăm suất quà từ các tổ chức, doanh nghiệp đã được trao cho 245 hộ nghèo trong huyện; Trao xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi; Trao quà cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang nuôi con nhỏ; Trao quà tết cho công nhân, người lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; Trao tiền và quà Tết Tân Sửu cho hộ nghèo.

Cùng với đó, Ủy ban MTTQ huyện trao giấy chứng nhận ghi công tấm lòng vàng cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã có lòng hảo tâm ủng hộ Tết “Vì người nghèo” năm 2021.

Ước tính, tại Ngày hội "Bánh chưng Vân - Tết sum vầy" năm 2021 các gia đình đã tiêu thụ hơn hai nghìn chiếc bánh chưng và nhiều sản phẩm tiêu biểu khác của địa phương.

Dự án làng nghề Mai Hương có nhiều sai phạm nghiêm trọng Dự án làng nghề Mai Hương có nhiều sai phạm nghiêm trọng
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chung niềm vui ngày tựu trường với học sinh tỉnh Bắc Giang Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chung niềm vui ngày tựu trường với học sinh tỉnh Bắc Giang
Cục Thuế tỉnh Bắc Giang chưa thu được một Cục Thuế tỉnh Bắc Giang chưa thu được một "xu" tiền thuế nào từ dự án làng nghề Mai Hương
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ra mắt tác phẩm "Sử ký" của Tư Mã Thiên

Ra mắt tác phẩm "Sử ký" của Tư Mã Thiên

TTTĐ - Tác phẩm “Sử Ký” là công trình sử học lớn nhất của Trung Quốc và là một trong những quyển sử nổi tiếng nhất của thế giới được biên soạn bởi đại sử gia Tư Mã Thiên thời Tây Hán. Do đây là một tác phẩm khó với dung lượng đồ sộ nên Omega+ chỉ lựa chọn dịch trọn vẹn những chương tiêu biểu nhất và lược bớt những đoạn ít quan trọng đối với văn học, với sự góp ý của dịch giả Phan Duy Tiếp.
Tin khác
[Xem thêm]
Lên Sa Pa ngắm mai anh đào Nhật Bản đẹp tựa chốn Phù Tang

Lên Sa Pa ngắm mai anh đào Nhật Bản đẹp tựa chốn Phù Tang

TTTĐ - Hơn 200 gốc anh đào Nhật Bản, 100 gốc đào Himalaya cùng 200 gốc đào rừng Hoàng Liên đang bung nở rực rỡ tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend, tạo nên một khung cảnh mãn nhãn, đẹp tựa chốn Phù Tang, biến nơi đây thành chốn du xuân hấp dẫn khó cưỡng dịp đầu năm.
Bài 2: Tạo những nguồn động lực bằng giá trị thực chất

Bài 2: Tạo những nguồn động lực bằng giá trị thực chất

TTTĐ - Sự quan tâm, lo lắng, xắn tay vào việc của chính quyền và mọi tầng lớp Nhân dân Hà Nội không chỉ là nguồn động viên tinh thần to lớn đến các địa phương trong cả nước mà còn bằng những giá trị vật chất cụ thể, góp phần giúp họ vượt qua khó khăn. Dù vẫn còn rất nhiều bộn bề lo toan nhưng chính vì thế, Hà Nội càng xứng danh là trái tim thiêng liêng của Tổ quốc, vừa thúc đẩy nội tại các cá nhân, đơn vị cần phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa.
Xem phiên bản di động