Bắc Giang: Người đến/về từ vùng xanh, vùng vàng, vùng cam không phải xuất trình kết quả xét nghiệm

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành công văn điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người đến/về Bắc Giang từ các địa phương khác.

Bắc Giang: Thanh niên chiếm đoạt xe máy, lấy facebook của người yêu lừa tiền bạn Bắc Giang: Tóm gọn đối tượng mua bán ma tuý số lượng "khủng" Bắc Giang: Xử lý thanh niên xúc phạm CSGT trên mạng xã hội

Theo đó, thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” và Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn chuyên môn thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP, UBND tỉnh Bắc Giang điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người đến/về Bắc Giang từ các địa phương khác như sau:

Đối với người đến/về Bắc Giang từ vùng xanh (cấp 1), vùng vàng (cấp 2), vùng cam (cấp 3): Không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2; không áp dụng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 khi vào tỉnh (trừ trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mất khứu giác, đau đầu...); Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Bắc Giang: Người đến/về từ vùng xanh, vùng vàng, vùng cam không phải xuất trình kết quả xét nghiệm
Bắc Giang thực hiện“Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”

Các nội dung khác: Tạm thời thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 5355/UBND-KGVX ngày 12/10/2021 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc hướng dẫn thực hiện các biện pháp cách ly y tế thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh cho đến khi có hướng dẫn mới.

Cụ thể nội dung của công văn 5355/UBND-KGVX như sau: Đối với người đến/về Bắc Giang từ các tỉnh, thành phố yêu cầu thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; khai báo y tế tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trước khi ra/vào tỉnh và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu khai báo y tế không trung thực. Đối với người có sử dụng điện thoại thông minh, khi ra/vào tỉnh Bắc Giang phải sử dụng và thường xuyên bật ứng dụng khai báo y tế.

Người dân chủ động xác định địa điểm đi và đến (thuộc vùng xanh, vùng cam, vùng đỏ) dựa theo bảng hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Bắc Giang tại địa chỉ: https://drive.google.com/file/d/1ZiRWPQelUKgXo4CLT2BC2ww-SIrHedoA/view.

Đối với người nhập cảnh, trường hợp người đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 hoặc người đã điều trị khỏi Covid-19 thực hiện cách ly tập trung 7 ngày (lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ nhất, ngày thứ 3, ngày thứ 7), tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo, lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 7 trong thời gian theo dõi sức khỏe.

Trường hợp còn lại thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR ít nhất 3 lần (trong 24 giờ đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 kể từ ngày vào tỉnh Bắc Giang). Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, tiếp tục cách ly tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo, lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 7 trong thời gian theo dõi sức khỏe.

Đối với F0 đã điều trị khỏi, ra viện, người bệnh đã đủ tiêu chuẩn xuất viện theo quy định của Bộ Y tế, cần tiếp tục được cách ly tại nhà/nơi lưu trú dưới sự giám sát của Y tế địa phương 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR tại thời điểm ngày thứ 7.

Nếu có tái dương tính (trong vòng 06 tháng kể từ thời điểm khỏi bệnh) thì không cần cách ly điều trị tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và không cần thực hiện các biện pháp truy vết, cách ly, xử lý ổ dịch. Các trường hợp này cần tiếp tục được theo dõi y tế, nếu thân nhiệt cao hơn 38℃ ở hai lần đo liên tiếp hoặc có bất kỳ dấu hiệu lâm sàng bất thường nào thì cần đến ngay cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 để thăm khám và xử trí kịp thời.

Bắc Giang: Thanh niên chiếm đoạt xe máy, lấy facebook của người yêu lừa tiền bạn Bắc Giang: Thanh niên chiếm đoạt xe máy, lấy facebook của người yêu lừa tiền bạn
Bắc Giang: Tóm gọn đối tượng mua bán ma tuý số lượng Bắc Giang: Tóm gọn đối tượng mua bán ma tuý số lượng "khủng"
Bắc Giang: Xử lý thanh niên xúc phạm CSGT trên mạng xã hội Bắc Giang: Xử lý thanh niên xúc phạm CSGT trên mạng xã hội
Từng bước mở cửa nền kinh tế phù hợp với diễn biến dịch bệnh Từng bước mở cửa nền kinh tế phù hợp với diễn biến dịch bệnh
Quyết tâm thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế Quyết tâm thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hành trình trao quyền cho phụ nữ: Vẹn tròn cuộc sống - Làm chủ tương lai

Hành trình trao quyền cho phụ nữ: Vẹn tròn cuộc sống - Làm chủ tương lai

TTTĐ - Ngày 1/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Nestlé Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm “Hành trình trao quyền cho phụ nữ: “Vẹn tròn cuộc sống – Làm chủ tương lai” nhằm tổng kết một năm triển khai chương trình hợp tác “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” cũng như định hướng cho các hoạt động trong thời gian tới.
Cần kích hoạt “vắc xin” ý thức trong phòng, chống dịch

Cần kích hoạt “vắc xin” ý thức trong phòng, chống dịch

TTTĐ - Tình hình dịch Covid-19 ở Hà Nội đang diễn biến phức tạp, những ngày qua, số ca mắc mới liên tục gia tăng, trong đó có nhiều ca cộng đồng. Tuy nhiên, một bộ phận người dân vẫn có tâm lý chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch, xem nhẹ việc tuân thủ 5K.
Mất hàng trăm triệu đồng vì tin nhắn lừa đảo nhận hỗ trợ thất nghiệp

Mất hàng trăm triệu đồng vì tin nhắn lừa đảo nhận hỗ trợ thất nghiệp

TTTĐ - Mặc dù BHXH Việt Nam liên tục phát các thông tin báo chí cảnh báo về việc các đầu số 052, 058... nhắn tin lừa đảo nhận tiền hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp song vẫn có nhiều người dân mất cảnh giác, truy cập đường link lừa đảo và bị chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.
Hà Nội tìm cách tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải hành khách

Hà Nội tìm cách tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải hành khách

TTTĐ - Sau thời gian dài phải tạm nghỉ vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, các doanh nghiệp vận tải hành khách liên tỉnh lao đao vì tình trạng vắng khách, trong khi xăng dầu liên tục biến động theo xu hướng tăng giá khiến càng chạy, càng lỗ. Do đó, các doanh nghiệp đang mong muốn được hỗ trợ miễn, giảm thuế, phí, ưu tiên đẩy nhanh việc tiêm vắc xin cho lái, phụ xe…
Xem phiên bản di động