Bắc Giang: Tạm đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non Vân Vũ để xảy ra vụ việc trẻ đánh bạn

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Sau khi mạng xã hội xuất hiện clip vụ việc bé gái 22 tháng tuổi bị bạn trai lớn hơn đánh đập trong lớp học thuộc nhóm trẻ mầm non Vân Vũ (xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), chính quyền xã đã tạm đình chỉ hoạt động trường mầm non này.

Bắc Giang: Cháu bé 1 tháng tuổi bị bỏ rơi bên đường Bắc Giang: Phạt đối tượng vào fanpage bình luận xúc phạm lực lượng công an Bắc Giang: Phát hiện 8 người hát karaoke trái phép, 5 đối tượng dương tính với ma túy

Chiều 23/10, mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài hơn 4 phút ghi lại cảnh một bé gái gần 2 tuổi bị bạn học đánh trong lớp học ở trường mầm non gây xôn xao dư luận.

Theo đoạn clip được chia sẻ, lúc này, trong lớp có khoảng 8 bé, cửa lớp đóng và cô giáo không có mặt. Một bé trai mặc áo xanh liên tục đánh, đá một bé gái khiến bé này giãy giụa khóc lóc.

Chưa dừng lại ở đó, bé trai này thậm chí còn dùng chân đạp lên người và đầu, ngồi đè lên cả người bé gái. Mặc cho bé gái khóc lóc, bé trai này vẫn liên tục dúi đầu bé gái xuống nền nhà, đập cả đầu bé gái vào tường.

Khi sự việc xảy ra, bé gái liên tục khóc thét nhưng phải đến 5 phút sau, cô giáo mới mở cửa bước vào, bé gái vội chạy về phía cô giáo.

Hình ảnh bé gái bị bạn lớn hơn đánh đập trong lớp học thuộc nhóm trẻ mầm non Vân Vũ, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, Bắc Giang (ảnh cắt từ clip)
Hình ảnh bé gái bị bạn lớn hơn đánh trong lớp học thuộc nhóm trẻ mầm non Vân Vũ, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, Bắc Giang (Ảnh cắt từ clip)

Qua tìm hiểu được biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng ngày 23/10 tại nhóm trẻ mầm non Vân Vũ (xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Liên quan tới sự việc trên, chiều 24//10, lãnh đạo UBND xã Tăng Tiến cho biết, chính quyền đã tạm đình chỉ hoạt động trường mầm non tư thục tuổi thơ Vân Vũ.

Theo lãnh đạo UBND xã Tăng Tiến: “Thời điểm xảy ra vụ việc cô giáo vừa đóng cửa ra ngoài, lúc đó các cháu ở trong nhà đánh nhau, cắn nhau, có cháu bị sưng đầu. Sau khi xảy ra sự việc, gia đình cháu bé đã bức xúc và đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội".

Cũng theo lãnh đạo UBND xã Tăng Tiến, cơ sở trông dạy trẻ này có giáo viên không đảm bảo chất lượng, tuyển nhận trẻ ở lẫn lộn 2 tuổi với 3, 4 tuổi.

"Trước mắt, chúng tôi đã cho tạm đình chỉ hoạt động, nếu tiếp tục có sai phạm hoặc các yếu tố về dạy trẻ không đảm bảo, chúng tôi sẽ cho đóng cửa cơ sở này", lãnh đạo UBND xã Tăng Tiến nói.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 24/10, Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cũng đã có báo cáo về việc học sinh đánh nhau tại nhóm trẻ mầm non Vân Vũ. Đồng thời, đại diện Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên, UBND xã, trường Mầm non Tăng Tiến đã đến thăm hỏi cháu bé bị đánh và đề nghị gia đình đưa cháu đi khám. Gia đình cháu có đề nghị chính quyền và ngành giáo dục làm rõ sự việc trên.

Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên và chính quyền xã Tăng Tiến cũng đã làm việc với chủ Nhóm trẻ Vân Vũ và yêu cầu tạm dừng hoạt động để làm rõ sự việc.

Thành Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cựu sinh viên Úc tăng cường kết nối kinh doanh trong và ngoài nước

Cựu sinh viên Úc tăng cường kết nối kinh doanh trong và ngoài nước

TTTĐ - Triển lãm trực tuyến Doanh nghiệp cựu sinh viên Úc 2021 lần đầu tiên đã kết nối thành công lãnh đạo cấp cao, quản lý cấp trung và nhân viên cấp dưới, cũng như sinh viên đến từ 16 quốc gia và 42 tỉnh thành tại Việt Nam, đến cùng gặp gỡ, kết nối, hợp tác kinh doanh và học hỏi lẫn nhau.
Tin khác
[Xem thêm]
Trao giải Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 cho học sinh Vĩnh Phúc

Trao giải Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 cho học sinh Vĩnh Phúc

TTTĐ - Chương trình tổng kết và trao giải Quốc gia, Quốc tế cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) và Lễ phát động cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022) đã diễn ra theo hình thức trực tuyến. Tại điểm cầu Vĩnh Phúc, đại diện ban tổ chức đã trao 4 giải cho cá nhân và tập thể.
Hướng tiếp cận mang lại cơ hội phát triển toàn diện cho trẻ mầm non

Hướng tiếp cận mang lại cơ hội phát triển toàn diện cho trẻ mầm non

TTTĐ - Tổ chức Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật Vùng Fla-măng, Vương quốc Bỉ (gọi tắt là VVOB) vừa tổ chức Hội thảo "Từ quan sát trẻ theo quá trình đến gỡ bỏ các rào cản học tập: Hướng tiếp cận mang lại cơ hội phát triển toàn diện cho trẻ mầm non". Hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm và kết quả đạt được từ dự án 5 năm “Giảm thiểu rào cản đối với hoạt động học tập của trẻ mầm non tại các huyện khó khăn và có nhiều dân tộc thiểu số cùng sinh sống” (BAMI).
Vĩnh Phúc: Thí điểm truyền dạy hát trống quân Đức Bác cho học sinh

Vĩnh Phúc: Thí điểm truyền dạy hát trống quân Đức Bác cho học sinh

TTTĐ - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành đã ký văn bản số 278/KH-UBND về việc thí điểm truyền dạy trực tiếp hát trống quân Đức Bác cho học sinh cấp Tiểu học, THCS xã Đức Bác, huyện Sông Lô, là quê hương của làn điệu dân ca đặc sắc này đã được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Xem phiên bản di động