Bắc Giang: Thanh niên lĩnh 10 tháng tù nguồn cơn từ việc không đeo khẩu trang

Pháp luật -
In bài viết

TTTĐ - Bị nhắc nhở về việc không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, Dương Văn Tùng đã hung hăng chống người thi hành công vụ, TAND huyện Hiệp Hoà, Bắc Giang đã tuyên án Tùng 10 tháng tù giam.

Bắc Giang lập thêm 3 chốt kiểm soát phòng chống dịch tại Yên Dũng Thiết lập 5 chốt kiểm soát phòng chống dịch tại Thành phố Bắc Giang Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang cơ bản đã được kiểm soát

Khoảng 17h30, ngày 21/6, Tổ Covid cộng đồng của thôn Ngọ Khổng, xã Châu Minh (Hiệp Hòa) gồm 7 thành viên tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân trong thôn thực hiện công tác phòng, chống dịch thì phát hiện Dương Văn Tùng (SN 1995), trú tại thôn Hương Thịnh, xã Quang Minh, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đi xe đạp không đeo khẩu trang.

Ông Trần Văn Minh - thành viên của tổ đã nhắc nhở thanh niên này dừng xe và đeo khẩu trang nhưng đối tượng không chấp hành, tiếp tục điều khiển xe đạp lao vào ông Minh. Không dừng ở đó, Tùng đe dọa, thách thức những người trong Tổ Covid cộng đồng rồi bỏ xe đạp ở đường và đi bộ về phía đình làng thôn Ngọ Khổng.

Sau khi sự việc xảy ra, Tổ công tác đã thông báo sự việc cho lãnh đạo UBND xã và Trưởng Công an xã Châu Minh.

Nhận được tin báo, lãnh đạo UBND xã Châu Minh và công an viên đã có mặt, phối hợp với Tổ Covid cộng đồng xử lý vụ việc. Dù đã tuyên truyền, giải thích, yêu cầu Tùng đeo khẩu trang, về trụ sở UBND xã Châu Minh làm việc nhưng thanh niên này vẫn ngoan cố, thậm chí có lời nói xúc phạm, chống đối tổ công tác.

Khi được yêu cầu ngồi lên xe máy của đồng chí công an viên để về trụ sở UBND xã làm việc, Tùng đã rút chìa khóa điện của xe vứt đi và đấm vào ngực cán bộ, buộc tổ công tác phải khống chế, dẫn giải đối tượng về trụ sở. Trong quá trình bị khống chế, Tùng hung hăng đạp vào người các thành viên.

Công an xã Châu Minh đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Dương Văn Tùng về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Bắc Giang: Thanh niên lĩnh 10 tháng tù nguồn cơn từ việc không đeo khẩu trang
Dương Văn Tùng tại phiên xét xử sơ thẩm

Sáng 27/7/2021, Toà án nhân dân (TAND) huyện Hiệp Hoà đã xét xử sơ thẩm vụ án. Tại phiên toà, Dương Văn Tùng liên tục phủ nhận và cho rằng mình không chống đối lực lượng chức năng mà chỉ là không chấp hành. Tuy nhiên, khi Hội đồng xét xử phân tích, thẩm vấn về từng hành vi của bị cáo trong suốt quá trình từ khi tổ công tác nhắc nhở đến khi bị dẫn giải về trụ sở UBND xã, Tùng lại không nói được gì.

Từ những chứng cứ xác thực và nhân chứng có mặt tại hiện trường, căn cứ vào quyết định truy tố của Viện Kiểm sát nhân dân huyện, Hội đồng xét xử TAND huyện xác định hành vi của Dương Văn Tùng là phạm tội chống người thi hành công vụ.

Mặc dù bị can phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng nhưng do thái độ ngoan cố, chưa ăn năn trong quá trình xét xử nên để giáo dục bị cáo, cần phải cách ly Dương Văn Tùng ra khỏi xã hội một thời gian nhất định.

Hội đồng xét xử TAND huyện tuyên phạt bị cáo 10 tháng tù giam về tội chống người thi hành công vụ.

Bắc Giang lập thêm 3 chốt kiểm soát phòng chống dịch tại Yên Dũng Bắc Giang lập thêm 3 chốt kiểm soát phòng chống dịch tại Yên Dũng
Thiết lập 5 chốt kiểm soát phòng chống dịch tại Thành phố Bắc Giang Thiết lập 5 chốt kiểm soát phòng chống dịch tại Thành phố Bắc Giang
Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang cơ bản đã được kiểm soát Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang cơ bản đã được kiểm soát
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" có phạm tội cưỡng dâm?

Thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" có phạm tội cưỡng dâm?

TTTĐ - Sau khi được thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách “thông kinh mạch”, người phụ nữ sinh được 2 con trai nhưng không cùng huyết thống với chồng khiến gia đình anh Văn Y ở huyện Lục Nam tức giận gửi đơn tố giác ra cơ quan chức năng. Qua vụ việc, nhiều người đặt câu hỏi, hành vi của thầy lang có dấu hiệu của tội cưỡng dâm?
Tin khác
[Xem thêm]
Phú Thọ: Xử phạt nhóm đối tượng đăng tải hình ảnh mang hung khí lưu thông trên đường

Phú Thọ: Xử phạt nhóm đối tượng đăng tải hình ảnh mang hung khí lưu thông trên đường

TTTĐ - Công an huyện Tam Nông (Phú Thọ) vừa làm rõ nhóm đối tượng thanh, thiếu niên có hành vi mang theo các loại hung khí nguy hiểm như dao, kiếm, phóng lợn lưu thông trên đường, sau đó chụp ảnh đăng tải lên mạng xã hội Facebook, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT tại địa phương.
Xem phiên bản di động