×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Bắc Kạn giới thiệu sản phẩm cam quýt đến người tiêu dùng Hà Nội

Nông thôn mới | Thứ tư, 19/12/2018 19:43 (GMT+7)
Bắc Kạn giới thiệu sản phẩm cam quýt đến người tiêu dùng Hà Nội

Gian hàng giới thiệu sản phẩm cam quýt Bắc Kạn

TTTĐ – Chiều ngày 19/12, Hội nghị giới thiệu sản phẩm cam, quýt và sản phẩm Ocop Bắc Kạn năm 2018 đã diễn ra tại Hà Nội.

Bài liên quan

Báo cáo tình hình sản xuất hàng hóa và nhu cầu kết nối thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông sản tỉnh Bắc Kạn, ông Lý Thái Hải – Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho hay, năm 2017, tốc độ tăng trưởng kinh tế trên địa bàn đạt 5,1%; giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng 2,52%; giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng tăng 2,97%, giá trị ngành sản xuất dịch vụ tăng 7,5%.  Nhiều nhà máy và cơ sở chế biến nông, lâm sản được xây dựng gắn với vùng nguyên liệu tại địa phương.

Trong thời gian qua, tỉnh Bắc Kạn đã có nhiều hoạt động tích cực, giúp cho sản phẩm nông nghiệp của tỉnh khẳng định được thương hiệu, tìm được chỗ đứng trên thị trường trong và ngoài tỉnh. Để có được điều đó, tỉnh đã chỉ đạo việc quảng bá sản phẩm, mạnh dạn tiếp cận thị trường, tham gia các hội chợ triển lãm, nhằm góp phần làm nên thành công của mỗi sản phẩm trong tỉnh ngày hôm nay.

Chia sẻ tại hội nghị, ông Lê Quốc Doanh – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho hay, cam quýt nằm trong nhóm 5 sản phẩm chủ lực của Việt Nam có diện tích trồng lớn.Tỉnh Bắc Kạn là tỉnh tích cực tham gia chương trình sản phẩm OCop, và là tỉnh đầu tiên công bố 32 sản phẩm Ocop. Chương trình Ocop giúp giải quyết hiệu quả hơn đầu ra của sản phẩm, hỗ trợ đẩy mạnh liên kết giữa các doanh nghiệp. Vụ cam quýt năm nay, tỉnh Bắc Kạn và một số tỉnh khác đã chủ động phối hợp cới các bộ ban ngành xúc tiến thương mại để đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm trong tỉnh. Đây là cách làm hay nhằm hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm và gia tăng giá trị cho sản phẩm.

Bộ Nông nghiệp đề nghị tỉnh Bắc Kạn chủ động phương án tiêu thụ sản phẩm, các doanh nghiệp phối hợp với tỉnh và nông dân để có phương án tiêu thụ sản phẩm hiệu quả nhất.

Thanh Hậu - Tạ Hạnh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...