×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Bắc Ninh: CSGT Yên Phong có “bất lực” với xe quá khổ, quá tải?

Bạn đọc | Thứ năm, 06/12/2018 09:17 (GMT+7)
Bắc Ninh: CSGT Yên Phong có “bất lực” với xe quá khổ, quá tải?

Những chiếc xe quá tải ngang nhiên hoạt động trên đê sông Cầu

TTTĐ - Dù báo chí đã phản ánh về tình trạng xe có biểu hiện quá khổ, quá tải hoạt động nhiều tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh nhưng các cơ quan chức năng tại đây vẫn không xử lý triệt để tình trạng này.

 

Video: Phóng viên ghi nhận những chiếc xe có biểu hiện quá khổ, quá tải hoạt động tại Tỉnh lộ 295 và đê sông Cầu (huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh).

 

Như Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã phản, người dân sinh sống cạnh Tỉnh lộ 295 (đoạn qua huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) cho biết, thời gian gần đây, tình trạng xe trọng tải lớn có biểu hiện quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng hoạt động nhiều, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân nhưng rất ít khi bị lực lượng chức năng xử lý.

Sau nhiều ngày có mặt tại Quốc lộ 295 (đoạn qua huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh), phóng viên ghi nhận những phản ánh của người dân tại đây là có cơ sở. Cụ thể, chỉ trong vòng chưa đầy 1 giờ, có tới hàng chục chiếc xe có biểu hiện quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng đi qua thị trấn Chờ, huyện Yên Phong.

Đa phần phía kính lái của những chiếc xe này đều có tấm biển dễ nhận diện, điển hình là những lôgô với tên như: “HB”, “T”,…

Xe có biểu hiện quá khổ quá, quá tải ngang nhiên hoạt động tại Thị trấn Chờ, huyện Yên Phong.

Xe có biểu hiện quá khổ quá, quá tải ngang nhiên hoạt động tại Thị trấn Chờ, huyện Yên Phong.

Vào giờ cao điểm như đầu giờ sáng và cuối giờ chiều, những chiếc xe này là nỗi ám ảnh của người thường xuyên di chuyển qua Tỉnh lộ 295 (đoạn qua Thị trấn Chờ, huyện Yên Phong).

Anh Đ.A.T. người thường xuyên đi lại qua đây cho biết: “Những chiếc xe trọng tải lớn di chuyển qua đây bấm còi hơi inh ỏi, khiến đường bụi mù, làm giao thông đi lại khó khăn. Gặp chúng (xe trọng tải lớn - pv) thì chúng tôi thường né vào vệ đường vì sợ bị va chạm”.

Điều đáng lo ngại, tình trạng xe có biểu hiện quá khổ, quá tải hoạt động thường xuyên và liên tục như vậy nhưng lại rất ít khi bị lực lượng chức năng của huyện Yên Phong xử lý. 

Được biết, trụ sở của Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Yên Phong nằm ngay cạnh cung đường mà những đoàn xe có biểu hiện quá, quá khổ di chuyển.

Tưởng rằng những thông tin mà Báo Tuổi trẻ Thủ đô phản ánh như trên sẽ là cơ sở để các cơ quan chức năng huyện Yên Phong nhanh chóng vào cuộc xử lý. Nhưng thực tế thì tình trạng những chiếc xe trọng tải lớn, có biểu hiện quá khổ, quá tải vẫn tiếp tục “tung hoành” trên Tỉnh lộ 295.

Cơ quan chức năng huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) liệu có

Cơ quan chức năng huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) liệu có "bất lực" trước xe có biểu hiện quá khổ, quá tải?

Không những vậy, tại đê sông Cầu qua địa phận xã Đông Tiến, huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) hàng ngày vẫn rất nhiều chiếc xe trọng tải lớn lưu thông qua đây.

Cụ thể, đoạn đê sông Cầu chỉ cho phép xe có trọng tải dưới 12 tấn lưu thông, nhưng thực tế hàng ngày tại đây những chiếc xe 3 đến 4 chân (trọng tải trên 30 tấn) vẫn ngang nhiên hoạt động.

Những chiếc xe này chủ yếu là chở vật liệu xây dựng như, cát, sỏi ở những điểm tập kết ven sông. Việc nhiều xe quá tải lưu thông khiến mặt đê được trải bê tông đang có dấu hiệu xuống cấp, nút vỡ ở nhiều điểm.

Đê sông Cầu chỉ cho phép xe tải trọng 12 tấn hoạt động, nhưng hàng ngày tại đây có rất nhiều xe quá tải trọng 12 tấn lưu thông.

Đê sông Cầu chỉ cho phép xe tải trọng 12 tấn hoạt động, nhưng hàng ngày tại đây có rất nhiều xe quá tải trọng 12 tấn lưu thông.

Lo ngại hơn đó chính là việc xe quá tải hoạt động thường xuyên trên đê như vậy sẽ có ảnh hưởng đến kết cấu của đê. Chức năng phòng chống lũ lụt của đê sông Cầu chạy qua xã Đông Tiến, huyện Yên Phong liệu có còn?

Người dân thường xuyên đi lại qua đê sông Cầu cho biết, những chiếc xe trọng tải vượt quá mức cho phép thường xuyên đi lại qua đê để xuống bãi vật liệu ven sông Cầu nhưng rất ít khi thấy lực lượng chức năng xử lý.

Rất nhiều chiếc xe trọng tải vài chục tấn hoạt động tại đê sông Cầu thuộc địa phận xã Đông Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Rất nhiều chiếc xe trọng tải vài chục tấn hoạt động tại đê sông Cầu thuộc địa phận xã Đông Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Để có cái nhìn khách quan về sự việc này, phóng viên đã liên hệ với Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Yên Phong thì được đơn vị này cho hay: “Phải có chỉ đạo từ lãnh đạo Công an huyện thì chúng tôi mới được phép phát ngôn và cung cấp thông tin”. Đến hôm nay (5/12) đã hơn 2 tuần kể từ ngày ngày phóng viên đặt lịch với Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Yên Phong nhưng vẫn chưa thấy đơn vị này phản hồi.

Dù đã có báo phản ánh, nhưng không hiểu sao các cơ quan chức năng huyện Yên Phong vẫn không xử lý triệt để tình trạng xe biểu hiện quá khổ, quá tải. Đặc biệt là những chiếc xe quá tải ngang nhiên hoạt động trên đê sông Cầu.

Dư luận đang thắc mắc, liệu có thế lực nào đó đang “bảo kê” những chiếc xe có biểu hiện quá khổ, quá tải này? Phải chăng các cơ quan chức năng huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đang “thờ ơ” trong việc kiểm tra, xử lý xe có biểu hiện quá khổ, quá tải trên địa bàn huyện Yên Phong.

Doãn Hưng - Phùng Đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thông tin tiếp bài “Người phụ nữ 17 năm đi kêu oan”: Mảnh đất có bị chiếm giữ trái phép?
TTTĐ.VN- Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Bắc Giang người phụ nữ 17 năm đi kêu oan” thông tin về hành trình của bà Nguyễn Thị Ca (SN: 1960;...
Một tập đoàn đa quốc gia bị tố 'ăn cắp' ý tưởng chăm sóc xe ô tô?
TTTĐ- Đánh cắp ý tưởng chương trình hiện nay là một hành vi thường thấy tại nhiều lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Nhiều người...